VM Amazing Hạ Long 2021 quyết định dời ngày tổ chức do đại dịch

Vừa mới đây, ban tổ chức cuộc thi VM Amazing Halong 2021 đã thông báo tiếp tục tạm hoãn thời gian tổ chức vào ngày 5/12, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Điều này, một phần cũng đảm bảo được sự an toàn cho các vận động viên, tránh được những vấn đề không mong muốn xảy ra. Theo nguồn tin slvco nhận được, sau khi đã được đánh giá một cách toàn diện, kiểm soát được dịch bệnh thì, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng với Báo VnExpress đã quyết định tổ chức giải VM Amazing Hạ Long 2021. Với lịch chạy mới được thông báo này, cần phải được đảm bảo các yếu tố cho cộng đồng, các vận động viên, bên cạnh đó còn phải giữ được chất lượng về chuyên môn của giải đấu.

Kế hoạch tổ chức giải VM Amazing Hạ Long 2021

Kế hoạch tổ chức giải VM Amazing Hạ Long 2021
Kế hoạch tổ chức giải VM Amazing Hạ Long 2021

Theo kế hoạch cũ, giải marathon VM Hạ Long 2021 sẽ diễn ra vào ngày 1/8, với sự tham gia của khoảng 10.000 người. Tuy nhiên do diễn biến khó lường của đợt bùng phát Covid-14 thứ 4. Tất cả các giải chạy cũng như sự kiện ngoài trời bị tạm hoãn. Trước diễn biến dịch bệnh tại thành phố Hạ Long. UBND tỉnh Quảng Ninh và Ban tổ chức giải thống nhất dời ngày thi đấu 5/12 sang thời điểm phù hợp hơn. Đây là quyết định rất khó khăn của cả địa phương và Ban tổ chức. Bởi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn thành.

Trong tháng 11, hai bên liên tiếp có những cuộc họp với các Sở ban ngành phối hợp tổ chức giải. Chuẩn bị công tác cấm đường, y tế, tình nguyện viên. Tuy nhiên, phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho vận động viên. Người dân địa phương được đặt lên hàng đầu.

Ban tổ chức bảo lưu BIB đã mua cùng các quyền lợi đi kèm. Đang phối hợp với các hãng hàng không để tìm phương án hỗ trợ phí chuyển đổi vé sang thời điểm mới. Vận động viên có thể đăng ký chuyển đổi vé máy bay tại đây. Với những VĐV đã đặt phòng khách sạn tại thành phố Hạ Long. Sở Văn hoá Thể thao phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh để tìm phương án hỗ trợ.

VM Amazing Hạ Long 2021 thu hút bởi cung đường chạy ven biển hàng đầu miền Bắc

VM Amazing Hạ Long 2021 thu hút bởi cung đường chạy ven biển hàng đầu miền Bắc
VM Amazing Hạ Long 2021 thu hút bởi cung đường chạy ven biển hàng đầu miền Bắc

“Chúng tôi đã nỗ lực hết sức. Với mong muốn mang đến một ‘ngày hội cho các runner’ sau thời gian dài giãn cách. Việc phải tạm hoãn ngày race 5/12 là tình huống bất khả kháng”. Đại diện Ban tổ chức cho hay. Ngày chạy sẽ mới sẽ được Ban tổ chức công bố trong thời gian sớm nhất. Với những người chưa vé, VnExpress Marathon sẽ mở bán giải Hạ Long đến ngày 2/11.

Nằm trong hệ thống VnExpress Marathon. VM Amazing Hạ Long 2021 là một trong những giải thu hút nhất với cung đường chạy ven biển đẹp hàng đầu miền Bắc. Các runner có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long cũng như những công trình kiến trúc, văn hoá tiêu biểu. Thể hiện sự lột xác của địa phương trong những năm vừa qua. Giải do báo điện tử VnExpress phối hợp với UBND tỉnh và Sở Văn hoá Thể thao Quảng Ninh tổ chức.

Với Hạ Long, runner khen ngợi thành phố biển có những đường chạy đẹp ngay bên vịnh biển. Các nhóm chạy lớn cũng thường xuyên lựa chọn Hạ Long để tổ chức các buổi tập luyện cuối tuần. Bởi không khí mát mẻ. Bên cạnh đó, thành phố du lịch sầm suất nhất miền Bắc là điểm đến quen thuộc của gia đình, công ty để nghỉ dưỡng, ăn uống. Cộng đồng chạy bộ cũng hưởng ứng mạnh mẽ khi giải ấn định ngày race mới. Mọi người đều vui mừng vì sau một thời gian dài giãn cách xã hội. Vẫn kịp dự một giải chạy quy mô trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *