Công an Hà Nội bắt giữ 13 người đánh bạc giữa lúc giãn cách xã hội

Thời điểm giãn cách xã hội, mọi người đều phải tuân thủ các quy định chống dịch do nhà nước ban hành. Chả hạn như tránh tập trung đông người, tạm dừng nơi làm việc tại trụ sở, công ty chuyển sang làm việc tại nhà. Nhưng có nhiều người coi thường quy định vẫn tiếp tục tụ tập chỉ để sát phạt đỏ đen. Cụ thể tại Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 13 đối tượng bị bắt giữ vì chơi bài bạc ăn tiền tại nhà riêng. 13 đối tượng bao gồm 2 vợ chồng chủ nhà, nơi tổ chức đánh bạc cùng 11 người hàng xóm tham gia

Có thể do có nhiều thời gian rảnh rỗi nên cờ bạc được xem như là thú vui giết thời gian đối với họ. Cũng có thể vốn dĩ máu đỏ đen đã chảy sẵn trong người chỉ chờ thời điểm để chơi. Dù là lý do gì thì hành vi đánh bạc của các đối tượng phải bị lên án và xử phạt theo quy định

Tại Hà Nội bắt giữ 13 người vì hành vi đánh bạc ăn tiền giữa lúc giãn cách xã hội

Ngày 11.9, Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa bắt quả tang13 người. Trong đó có 8 phụ nữ đang say sưa đánh bạc ăn tiền tại P.Mễ Trì. Giữa lúc 10 quận nội thành thực hiện giãn cách xã hội. Công an Q.Nam Từ Liêm cho biết, khoảng 15 giờ ngày 10.9, đã tiếp nhận tin báo của người dân về việc có nhiều người tụ tập. Vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại số nhà 22, ngách 36/31 Mễ Trì Thượng, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

cờ bạc
13 đối tượng bị bắt giữ vì hành vi đánh bài ăn tiền tại nhà riêng

Ngay lập tức, lực lượng công an tổ chức kiểm tra ngôi nhà này và phát hiện 13 người đang tụ tập đánh bạc. Qua xác minh ban đầu. Ngôi nhà là của vợ chồng ông Ngô Duy Nghị (57 tuổi) và bà Ngô Thị Bằng (56 tuổi). 2 người đã rủ 11 người hàng xóm quanh nhà đến đánh bạc.

Theo thông tin ban đầu slvco.com được biết. Trước đó vợ chồng ông Ngô Duy Nghị (SN 1964, chủ nhà) đã rủ những người hàng xóm xung quanh đến đánh bạc. Công an quận Nam Từ Liêm tạm giữ các đối tượng cùng tang vật để điều tra. Xử lý theo quy định.

Chi tiết quá trình điều tra

Theo cơ quan công an, quá trình đánh bạc ăn tiền.  13 người này đều không thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh. Tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách… Công an Q.Nam Từ Liêm đã thu giữ tại chỗ các tang vật liên quan đến vụ việc. Gồm 6 bộ bài tú lơ khơ, 15 điện thoại di động và 27,8 triệu đồng. 13 người đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra. Hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

tệ nạn
Tang chứng thu được tại hiện trường

Đồng thời, những người này cũng bị UBND P.Mễ Trì lập hồ sơ xử phạt. về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, đã đề xuất xử phạt 2 người theo điểm C khoản 3 điều 12 Nghị định 177.  Và 11 người còn lại theo điểm a khoản 1 điều 12 Nghị định 177 của Chính phủ. Các đối tượng cùng tang vật đang bị tạm giữ. Để tiếp tục điều tra làm rõ, hoàn thiện hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, tổ công tác cũng phối hợp UBND phường Mễ Trì lập hồ sơ xử phạt các đối tượng trên theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *