Việt Nam đứng thứ hai toàn đoàn nhờ đạt 4 HC Vàng giải cờ vua trẻ châu Á 2021

Do thời gian qua tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và căng thẳng nên giải cờ vua trẻ châu Á 2021 phải tổ chức theo hình thức online. Đối với nhóm nữ, Việt Nam chúng ta đạt 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Còn về phía nam thì chúng ta đạt đến 3 huy chương vàng với 3 cái tên quen thuộc Trần Đức Duy, Nguyễn Quang Minh và Nguyễn Huỳnh Minh Thiên. Thành tích nổi bật này đã giúp Việt Nam đứng thứ hai toàn đoàn. Theo dõi slvco.com để cập nhật những thông tin thể thao mới nhất.

Nhóm nam Việt Nam đoạt ba HC vàng tại giải cờ vua trẻ châu Á 2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á 2021 do Ấn Độ đăng cai từ ngày 22 đến 31-10 dưới sự ủy quyền của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE) và Liên đoàn Cờ châu Á (ACF). Giải thi đấu theo hình thức trực tuyến ở nội dung cờ nhanh. 21 quốc gia và vùng lãnh thổ có phong trào cờ vua mạnh; đều đăng ký tham gia với nhiều gương mặt trẻ tài năng.

Nhóm nam Việt Nam đoạt ba HC vàng tại giải cờ vua trẻ châu Á 2021
Nhóm nam Việt Nam đoạt ba HC vàng tại giải cờ vua trẻ châu Á 2021

Việt Nam đoạt ba trong sáu HC vàng ở các nhóm tuổi nam; tại giải cờ vua trẻ châu Á 2021 kết thúc ngày 31/10. Ở nhóm tuổi nam thi đấu từ 29/10 đến 31/10, Trần Đức Duy, Nguyễn Quang Minh và Nguyễn Huỳnh Minh Thiên đoạt HC vàng lần lượt ở nội dung U8, U10 và U18. Ba kỳ thủ này giúp Việt Nam đứng đầu nội dung nam với ba HC vàng, còn Ấn Độ đứng thứ hai với hai HC vàng, một bạc, năm đồng. HC vàng còn lại thuộc về Trung Quốc ở nhóm U12.

Đức Duy chưa có Elo FIDE, nhưng thắng tám trên chín ván, để đạt tám điểm. Anh bằng điểm Danis Kuandykuly (Kazakhstan); nhưng đứng trên do hơn số ván thắng. Quang Minh thậm chí bất bại, với tám ván thắng, một hoà và đạt 8,5 điểm. Cậu hơn người về nhì Barad Yeganegi (Iran) 0,5 điểm. Còn Minh Thiên cũng bất bại, thắng bảy và hoà hai ván để kiếm tám điểm. Kỳ thủ Hà Nội nhiều hơn người đoạt HC bạc Alireza Bosagh Zadeh (Iran) tới 1,5 điểm.

Việt Nam đứng thứ hai toàn đoàn với bốn HC vàng nếu tính cả nhóm tuổi nữ

Việt Nam đứng thứ hai toàn đoàn với bốn HC vàng nếu tính cả nhóm tuổi nữ
Việt Nam đứng thứ hai toàn đoàn với bốn HC vàng nếu tính cả nhóm tuổi nữ

Ở nội dung nữ, Việt Nam có 1 HCV và 1 HCB tại lứa U14. Dự bị Kiện tướng nữ có Elo 1474 Nguyễn Linh Đan đứng đầu với 7,5 điểm, bằng điểm nhưng hơn chỉ số phụ so với đồng hương Nguyễn Lê Cẩm Hiền có Elo 1458. Nguyễn Linh Đan thắng 7, hòa 1 và thua 1, dự kiến sẽ tăng Elo lên khoảng 22 điểm. Dự bị Kiện tướng nữ Nguyễn Lê Cẩm Hiền thắng 6 và hòa 3, không thua trận nào, có thể kiếm thêm 15 điểm nữa. HCĐ lứa tuổi này là Karimi Setayesh của Iran có 7 điểm, dù Elo lên đến 1683.

Như vậy, tính cả thành tích nhóm tuổi nữ, Việt Nam đứng thứ hai toàn đoàn với bốn HC vàng, một HC bạc. Ấn Độ dẫn đầu với bốn HC vàng, bốn bạc và bảy đồng. Kazakhstan đứng thứ ba với hai HC vàng, ba bạc. Do dịch bệnh, giải cờ vua châu Á 2021 diễn ra trực tuyến, thể thức cờ nhanh 15 phút suy nghĩ cho mỗi bên. Giải quy tụ hầu hết kỳ thủ mạnh của các cường quốc cờ vua châu lục như Ấn Độ, Kazakhstan, Trung Quốc hay Iran. Có 12 nhóm tuổi chia đều thành sáu nhóm nam và nữ, gồm U8, U10, U12, U14, U16 và U18. Nhóm nữ thi đấu trước, từ 22/10 đến 24/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *