Tuyển Việt Nam triệu tập cầu thủ cho giải đấu AFF Cup

HLV Park đã gọi 33 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2020 ra sao? Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung 33 thành viên ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Thủ môn Nguyễn Văn Toàn không có tên trong danh sách. Không có cái tên nào quá lạ lẫm với người hâm mộ cho mục tiêu bảo vệ ngai vàng AFF Cup lần này. Thủ môn Quan Văn Chuẩn tiếp tục được gọi thay thế cho trường hợp của Văn Toản. Anh là một trong 7 tuyển thủ U23 Việt Nam có tên trong danh sách sẽ sang Singapore vào đầu tháng 12.

HLV Park Hang-seo gọi những nhân tố quan trọng

HLV Park Hang-seo gọi những nhân tố quan trọng
HLV Park Hang-seo gọi những nhân tố quan trọng

Bên cạnh các trụ cột vừa thi đấu ở vòng loại World Cup 2022; HLV Park Hang-seo gọi thêm một số nhân tố từ đội U23 cho chiến dịch bảo vệ ngai vàng AFF Cup.

Bùi Tấn Trường, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh… đều nằm trong danh sách sơ bộ được HLV Park công bố chiều 19/11. Đây là những thành viên thường trực của Việt Nam tham dự các trận đấu đã qua ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Lê Văn Đô, Trần Văn Đạt hay Hồ Thanh Minh được triệu tập từ đội U23, sau khi thể hiện tốt tại vòng loại U23 châu Á hồi tháng 10 – nơi Việt Nam đứng đầu bảng nhờ hai trận toàn thắng 1-0 trước Đài Loan và Myanmar. Quan Văn Chuẩn được bổ sung để tập luyện cùng các thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Bùi Tấn Trường và Trần Nguyên Mạnh trong bối cảnh Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản chấn thương.

Hội quân và tập huấn tại Vũng Tàu

Đội tuyển sẽ hội quân và tập huấn tại Vũng Tàu từ ngày 20/11. Địa điểm này được lựa chọn do có khí hậu tương tự Singapore, nơi diễn ra AFF Cup 2020. Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển đá giao hữu với CLB TP HCM nhưng HLV Park quyết định huỷ. Qua thời gian tập huấn, HLV Park sẽ đánh giá và loại ba người, trước khi bay sang Singapore ngày 1/12.

AFF Cup đáng ra tổ chức theo định kỳ vào năm 2020, nhưng bị lùi lại đến cuối năm nay do dịch Covid-19. Ban tổ chức vẫn giữ nguyên tên AFF Cup 2020 vì yếu tố thương hiệu. Giải diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Đương kim vô địch Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Tại vòng bảng, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm; chọn ra đội nhất và đội nhì. Vòng bán kết vẫn diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau lượt đi (ngày 22/12 và 23/12) và lượt về (ngày 25/12 và 26/12). Chung kết lượt đi ngày 29/12, và lượt về ngày 1/1/2022.

Chuẩn bị lực lượng cho giải đấu AFF Cup

Chuẩn bị lực lượng cho giải đấu AFF Cup
Chuẩn bị lực lượng cho giải đấu AFF Cup

Tuyển Việt Nam sẽ giữ nguyên lực lượng chinh chiến ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 cho mặt trận Đông Nam Á. Vấn đề còn lại của ông Park; chỉ còn là các cầu thủ đang dính chấn thương.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bị lệch cổ chân mức độ nhẹ. Trong khi đó, Trần Đình Trọng và Trần Minh Vương đang chạy đua với thời gian. Minh Vương chưa đá trận nào trong ba tháng gần đây.

HLV Park sẽ chốt danh sách 30 cầu thủ đăng ký dự AFF 2020 trước khi sang Singapore. Đội tuyển dự kiến sẽ di chuyển vào ngày 1/12 và thi đấu trận đầu tiên vào ngày 6/12.

AFF Cup 2020 diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022 ở địa điểm tập trung tại Singapore. Các đội tham dự sẽ sinh hoạt theo quy tắc “bong bóng khép kín”; trong suốt quá trình tham dự giải.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Tìm hiểu thêm thông tin về tuyển quốc gia tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *