Tuyển thủ NTB hướng dẫn cách chơi tướng Zata siêu mạnh

Tướng nào càng có khả năng gánh team mạnh, càng có dame lớn thì càng cần nhiều kỹ năng. Và với vị tướng Zata cũng là điều tương tự. Zata thực sự rất khó chơi. Để bay chiêu cuối đủ sát thương, dồn đúng mục tiêu lại càng là điều khó. Vậy nên nhiều tuyển thủ đã hướng dẫn cách chơi Zata, trong đó có NTB. NTB là cựu thành viên của đội tuyển Saigon Phantom. Anh mới đây đã hướng dẫn rất chi tiết cách bay Zata siêu hay để khán giả tham khảo. Bạn có thể tham khảo cách chơi Zata mà tuyển thủ NTB đã hướng dẫn nhé.

NTB – Cựu tuyển thủ của SGP

Khả năng leo rank của NTB cũng thuộc top đầu sever Việt. Aanh chàng từng chiếm lấy vị trí top 1 Zata từ XB của Team Flash. Có lẽ nhiều fan của Liên Quân đã không còn xa lạ với cái tên NTB, anh là cựu tuyển thủ của Saigon Phantom (SGP) và từng cùng đội tuyển này lên ngôi vô địch ĐTDV mùa Xuân 2018 và có thời gian dài thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp. Giờ đây thì NTB đã chính thức giải nghệ và làm một streamer chăm chỉ, thường xuyên dành cho game thủ những “giáo án” hay ho, thú vị.

NTB là cựu tuyển thủ của SGP
NTB là cựu tuyển thủ của SGP

Tuyển thủ NTB hướng dẫn sử dụng Zata trong Liên Quân Mobile

Mới đây thì anh đã cho ra một video ngắn hướng dẫn các fan làm sao để sử dụng Zata hiệu quả như mình. Theo đó, cách để có thể “hack hồi chiêu” chiêu cuối Thiên dực của Zata sẽ là: Chiêu 2 → chiêu cuối (lướt lên) → chiêu cuối (lướt về) → đánh thường (tích thêm stack) → chiêu 1 → chiêu 2 → chiêu cuối (lướt lên) x2 → chiêu cuối (lướt về).

Nhờ vào nội tại mà Zata có thể “hack hồi chiêu”. Cụ thể thì: Nội tại Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiêu cuối 2 giây. Nếu đánh trúng tướng địch tăng giảm hồi chiêu gấp đôi; hiệu ứng Phong sát không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ được làm mới vào lúc hồi chiêu cuối. Vì vậy mà combo NTB chỉ cho mọi người chính là combo tối ưu nhất của Zata.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zata

Điểm mạnh:

  • Chiêu 1 và 2 của Zata có khả năng gây sát thương từ xa, thời gian hồi chiêu nhanh nên rất thích hợp dùng để cấu rỉa.
  • Bên cạnh đó thì 2 chiêu thức đầu sẽ tạo tiền đề để kích hoạt được chiêu cuối, khi Zata kích hoạt được chiêu cuối sẽ trở nên vô địch và gây sát thương liên tục. Đây là chiêu thức vừa dồn sát thương đơn mục tiêu, vừa có thể giao tranh hiệu quả.

Điểm yếu:

  • Cũng như nhiều tướng Pháp sư khác thì Zata có lượng máu khá thấp, dễ bị dồn sát thương và lên bảng đếm số.
  • Các chiêu thức của Zata khá khó kết hợp với nhau, bạn cần phải luyện tập thật nhiều mới có thể thông thạo được vị tướng này.
Chiêu 1 và 2 của Zata có khả năng gây sát thương từ xa
Chiêu 1 và 2 của Zata có khả năng gây sát thương từ xa

Cách lên trang bị cho Zata

Bảng Ngọc cho Zata

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Lên đồ Zata:

Bộ trang bị bao gồm: Phượng Hoàng Lệ (thay bằng Gươm Loki nếu đi rừng), Giày kiên cường, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Quyền Trượng Rhea, Trượng Hỗn Mang. Bộ trang bị này giúp Zata có lượng sát thương phép mạnh mẽ, dễ dàng thực hiện một combo một mạng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Xem thêm tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *