Tay đấm Canelo Alvarez thống nhất các đai hạng siêu trung

Vừa mới đây tay đấm Canelo Alvarez, nhờ vào cú knock-out võ sĩ Caleb Plant của Mỹ sau 11 hiệp thi đấu, thì Canelo đã chính thức thống nhất, nắm chắc được 4 đai hạng siêu trung: WBC, IBF, WBA (Super) và cả WBO. Đây được xem là 4 đai cực kỳ quan trọng, cao quý của một võ sĩ quyền anh mà bất kỳ tay đám nào cũng luôn mong muốn sở hữu được chúng. Điều này cũng cho chúng ta thấy được, chỗ đứng vững chắc của anh đối với một người võ sĩ. Ngay sau đây, slvco sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết hơn về tay đấm Canelo Alvarez cùng các đai hạng siêu trung mà bản thân võ sĩ này đang nắm giữ.

Canelo Alvarez là chủ nhân của ba chiếc đai WBA, WBO, WBC

Canelo Alvarez là chủ nhân của ba chiếc đai WBA, WBO, WBC
Canelo Alvarez là chủ nhân của ba chiếc đai WBA, WBO, WBC

Trước trận này, võ sĩ Canelo Alvarez đang là người giữ 3 đai WBA, WBC và WBO, còn Caleb Plant nắm đai IBF. Đây là 4 chiếc đai quan trọng nhất của quyền anh nên người thắng và thống nhất được cả 4 sẽ được vinh danh là nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung. Đó là danh hiệu cao quý đối với mọi tay đấm. Trước khi trận đấu ngày hôm nay diễn ra, Canelo Alvarez là chủ nhân của 3 chiếc đai WBA, WBO, WBC. Còn Caleb Plant sở hữu chiếc đai IBF. Người chiến thắng trong màn so găng này sẽ nắm giữ cả 4 chiếc đai cao quý của quyền anh thế giới.

Canelo Alvarez nhập cuộc thận trọng trong hiệp đầu tiên. Trước khi bắt đầu chiếm ưu thế từ hiệp thứ 2. Caleb Plant tỏ ra đuối sức từ hiệp 6 trở đi và chịu thua ở hiệp thứ 11 khi dính đòn knock-out của đối thủ người Mexico. Tay đấm Canelo Alvarez thắng knock-out Caleb Plant ở hiệp thứ 11. Qua đó lấy nốt chiếc đai IBF hạng siêu trung từ đối thủ.

Sáng 7/11 (giờ Hà Nội), Canelo Alvarez và Caleb Plant bước vào trận thống nhất. Bảo vệ đai hạng siêu trung tại nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas, Mỹ. Tay đấm người Mexico Canelo mang lên võ đài 3 chiếc đai WBA, WBO và WB. Trong khi Plant là đương kim vô địch IBF. Trận đấu diễn ra trong 12 hiệp. Mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Plant trụ được trong 10 hiệp trước khi gục ngã ngay đầu hiệp 11. Sau hàng loạt cú đấm từ Canelo.

Canelo liên tục ép Plant về góc đài

Trong hiệp đầu, Canelo chủ yếu thủ và thăm dò đối thủ. Anh gần như không tung ra cú đấm nào. Nhưng những bước di chuyển của anh liên tục ép Plant về góc đài. Tay đấm người Mỹ tỏ ra máu chiến với các đòn đấm nhưng lực không quá mạnh. Anh tấn công nhưng không tạo được thế chủ động.

Cuối hiệp hai, Canelo bắt đầu thị uy sức mạnh với những cú đấm trực diện. Plant phải di chuyển vòng quanh võ đài để né tránh và tìm sơ hở phản đòn. Canelo thể hiện sự lỳ đòn trước những cú đấm của đối thủ. Trước khi tung các đòn móc vòng bằng tay trái hiểm hóc. Tay đấm Mexico tiếp tục thể hiện sự lấn lướt trong các hiệp 3 và 4. Tới giữa hiệp 5, ưu thế thể hình cùng sải tay dài mới được Plant phát huy. Với 2 cú đấm khiến đối thủ có phần choáng váng.

Tuy vậy, Canelo ngay lập tức lấy lại thế trận khi tung những cú đấm trái tay uy lực. Cuối hiệp 6, anh dồn Plant vào góc đài rồi tung các đòn đấm liên hoàn vào mặt. Tay đấm người Mexico duy trì thế trận. Không tấn công quá nhiều nhưng có những đòn chất lượng.

Tay đấm Canelo Alvarez hạ gục đối thủ thống nhất 4 đai hạng siêu trung

Tay đấm Canelo Alvarez hạ gục đối thủ thống nhất 4 đai hạng siêu trung
Tay đấm Canelo Alvarez hạ gục đối thủ thống nhất 4 đai hạng siêu trung

Tới đầu hiệp 11, Canelo tung cú đấm khiến Plant gục xuống. Tay đấm người Mỹ nỗ lực thi đấu. Nhưng điều đó chỉ khiến anh nhận thêm những pha đòn liên tiếp trước khi ngã xuống và chấp nhận thua knock-out. Canelo thắng trận thứ 57 trong sự nghiệp đồng thời thống nhất các đai WBC, WBO, WBA và IBF hạng siêu trung. Trong khi đó, Plant thua trận đầu tiên trong sự nghiệp. Đứt chuỗi 21 trận toàn thắng.

Canelo Alvarez là võ sĩ thứ 6 trong lịch sử thống nhất tất cả các danh hiệu. Trong kỷ nguyên “4 đai vô địch” sau Bernard Hopkins, Jermain Taylor, Terence Crawford, Oleksandr Usyk và Josh Taylor. Võ sĩ sinh năm 1990 là người Mexico đầu tiên thống nhất được 4 đai vô địch quyền Anh. Đồng thời chiến thắng này cũng củng cố vị thế tay đấm số 1 thế giới của Canelo Alvarez

Hành trình trở thành nhà vô địch tuyệt đối của Canelo Alvarez bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái. Anh chiến thắng Callum Smith và Billy Saunders để đoạt 3 chiếc đai WBO, WBA và WBC. Đến hôm nay, anh đã hoàn thành mục tiêu khi hạ gục Caleb Plant. Bằng chiến thắng knock-out để trở thành nhà vô địch tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *