Suning mang tính bước ngoặc khi đổi sang Weibo

Tin đồn đã lan truyền trong nhiều tháng qua trên khắp các diễn đàn của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, và Suning chính thức đổi tên thành Weibo bắt đầu từ mùa giải 2022. Bên cạnh đó, câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm nhất là liệu Lê “SofM” Quang Duy với vai trò là người đi rừng, sẽ ở lại thi đấu hay ra đi tìm đến đội tuyển mới. Sau khi giành NEST 2021 Championship, quản lý Suning của chính thức công bố việc chuyển giao thông tin cho đội tuyển Weibo. Chính thức mang tên Weibo Gaming

Đội tuyển Weibo sẽ bổ sung lực lượng cho mùa giải mới

Ngay sau khi những hình ảnh về việc thay đổi logo chụp tại trụ sở của SN; được tung lên mạng, nhiều fan của SN ngay lập tức nghĩ đến những hợp đồng “bom tấn” có thể sẽ cập bến trong thời gian tới. Theo truyền thông xứ Trung, một trong những người được “điểm mặt”; chính là cựu Xạ Thủ của Royal Never Give Up – huyền thoại Uzi.

Dù để lại vô vàn tiếc nuối nhưng không thể phủ nhận một điều: Weibo tiếp quản SN đồng nghĩa với việc sẽ có một sự đầu tư khổng lồ được rót vào đội tuyển này. Những hợp đồng chuyển nhượng mới sẽ có thể tham gia vào thành phần nhân sự của Á quân CKTG 2020 đồng thời giúp đội tuyển này; giành lại vị thế đã cố công xây dựng tại LPL cũng như đấu trường quốc tế.

Đặc biệt, theo một số fan, sự đầu tư này là cần thiết khi chủ sở hữu SN – ông Trương Khang Dương (kiêm chủ sở hữu đội bóng Inter Milan) đã tỏ ra “đuối sức”; và trong mùa giải 2021 vừa qua, SN là một trong những đội hiếm hoi gần như không có bất kỳ thay đổi nào về mặt nhân sự; trừ sự ra đi của Hỗ Trợ SwordArt.

Cựu á quân CKTG 2020 Suning đổi tên thi đấu

Trên thực tế, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã biết trước thông tin trên được vài tháng. Tập đoàn Suning làm ăn tương đối bết bát trong quãng thời gian qua, dẫn tới việc phải sang tên đổi chủ là hoàn toàn dễ hiểu. Trước đó, đội bóng đá nổi tiếng của nước Ý Inter Milan do tập đoàn này sở hữu; đã phải bán đi rất nhiều ngôi sao lớn bất chấp vừa giành chức vô địch Serie A mùa giải 2020 – 2021.

Một vấn đề quan trọng khác rất được người hâm mộ của Weibo quan tâm; chính là việc họ sẽ giữ lại toàn bộ nhân sự của Suning tại mùa giải 2021, hay sẽ có những cuộc chuyển nhượng; đình đám cho mùa giải 2022 sắp tới.

Nhiều nguồn tin ở Trung Quốc cho rằng Weibo Esports sẽ chỉ giữ chân Bin; tuyển thủ đường trên. Bốn người còn lại, bao gồm SofM, được thoải mái tìm kiếm bến đỗ mới. Nhưng sau màn trình diễn ấn tượng của tập thể này ở NEST 2021, lại thêm những tin đồn khác xuất hiện.

Những thay đổi lớn trong đội hình Weibo

Những thay đổi lớn trong đội hình Weibo
Những thay đổi lớn trong đội hình Weibo

Trong đó có thông tin cho rằng ông chủ mới sẽ vung tiền; mua về Knight để hướng đến những mục tiêu lớn trong năm 2022. Vị trí hỗ trợ của ON bị coi là mắt xích yếu nhất cũng sẽ được bổ sung.

Việc SofM ra đi hay ở lại Weibo tại mùa giải 2022; cũng đang khiến người hâm mộ của tuyển thủ này vô cùng quan tâm. Nếu thần rừng của Việt Nam ra đi, sẽ không thiếu những đội tuyển hàng đầu tại LPL; mong muốn có sự phục vụ của anh bởi tài năng, phong cách đi rừng độc đáo; từ lâu đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ và các chuyên gia.

Mặt khác, nếu SN kích hoạt một “bom tấn” như Knight; ở kỳ chuyển nhượng tới, SofM vẫn có khả năng ở lại Weibo; để có thể vươn tới những đỉnh cao lớn nhất; trong sự nghiệp của một tuyển thủ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Tìm hiểu thêm thông tin về Liên minh huyền thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *