SLNA và Topenland Bình Định bị VFF cảnh cáo và khiển trách 

Ban cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra danh sách những câu lạc bộ V.League đáp ứng đủ tiêu chuẩn tham dự mùa giải năm 2022. Theo đó có 11 câu lạc bộ đạt chuẩn và một số đội chưa được cấp phép là Topenland Bình Định và Sông Lam Nghệ An (SLNA). Ngoài ra Than Quảng Ninh là đội duy nhất bị loại khỏi danh sách thi đấu cho mùa giải này. Nguyên do đến từ việc không đáp ứng các tiêu chí về tài chính như nợ lương, thưởng và nợ tiền chuyển nhượng cho các cầu thủ, sau đây là bài viết chi tiết của chúng tôi về vấn đề này cũng như thông tin liên quan, mời bạn tham khảo.

VFF “tuýt còi” hai đội bóng SLNA và Bình Định

Vào ngày 28 tháng 10 vừa qua, Ban cấp phép VFF đã có cuộc họp để chuẩn bị cho mùa giải mới. Tại đây, đơn vị này cũng đã đưa ra danh sách về các đội bóng đạt chuẩn trước thềm mùa giải mới 2022. Và theo thông báo này, chỉ có 11 câu lạc bộ V-League đạt chuẩn. 11 câu lạc bộ bao gồm HAGL, Viettel, Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương, CLB Hà Nội, SHB.Đà Nẵng, Hà Tĩnh, CLB TP.HCM, CLB Sài Gòn, Hải Phòng đều có đủ khả năng dự V.League 2022 và các giải châu Á (Cúp C1 châu Á và AFC Cup).

Cầu thủ bóng đá
Đội bóng Sông Lam Nghệ An

Một số câu lạc bộ chưa đạt tiêu chí cấp phép, gồm câu lạc bộ Bình Định do không đáp ứng tiêu chí về nhân lực hành chính; đội Sông Lam Nghệ An (SLNA) không đáp ứng được tiêu chí về cơ sở vật chất. Việc VFF vẫn quyết định cấp phép ngoại lệ cho đội SLNA vì sân Vinh đang được cải tạo, làm mới với quy mô hoành tráng, kịp cho thi đấu mùa giải 2022. Tuy nhiên, đội này bị VFF cảnh cáo. Trong khi đội Bình Định cũng được cấp phép ngoại lệ nhưng bị khiển trách.

Phương án khi vắng mặt CLB Than Quảng Ninh

Quyết định trên có thể coi là một bước tiến lớn ở các đội dự V.League. Những năm trước đây chỉ có 4-5 đội đủ tiêu chuẩn dự các giải châu Á. Một số câu lạc bộ như Hải Phòng… nhiều năm liền không đủ tiêu chuẩn cơ sở vật chất tham dự V.League và luôn được đặc cách.

Riêng trường hợp của đội Than Quảng Ninh – câu lạc bộ mà cho đến thời điểm này vẫn không giải quyết được các vấn đề về nợ lương, thưởng và nợ tiền chuyển nhượng cầu thủ. Nên không đáp ứng các tiêu chí về tài chính. Do đó đội bóng đất Mỏ sẽ không đủ tiêu chí cấp phép. Và là câu lạc bộ duy nhất bị loại khỏi danh sách thi đấu của mùa giải 2022.

Phương án khi vắng mặt CLB Than Quảng Ninh
Giải đấu bóng đá Việt Nam

Với việc câu lạc bộ Than Quảng Ninh không thể tham dự V-League 2022. Giải đấu này sẽ còn 13 đội bóng tham dự. Hiện chưa rõ VFF và VPF có tính phương án đôn một đội hạng Nhất. Nên thi đấu hay không. Nhiều khả năng, trong thời gian tới, VFF cũng như VPF sẽ phải họp bàn. Để tìm hướng đi cho trường hợp của câu lạc bộ Than Quảng Ninh cũng như đội bóng thay thế.

V-League 2022 dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 2 năm 2022. Như vậy để không bỏ lỡ nhiều tin tức mới về giải đấu này. Cũng như những thông tin thể thao khác. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *