Quỳnh hoa nhất dạ do Thanh Hằng đảm nhận vai chính Dương Vân Nga

Sắp tới đây bộ phim Quỳnh hoa nhất dạ sẽ được chính thức bấm máy, đây chính là bộ phim dã sử, lấy cảm hứng về cuộc đời của thái hậu Dương Vân Nga do siêu mẫu Thanh Hằng sẽ đảm nhận vai chính. Bên cạnh đó, đạo diễn Lý Minh Thắng cũng đã đưa ra thông báo tuyển chọn vai nam chính đóng những vai như: Đinh Điền, Đinh Tiên Hoàng, Đỗ Thích và Lê Hoàn, bộ phim này dự kiến sẽ công chiếu tại các rạp vào năm 2022. Slvco tin chắc rằng, đây sẽ là một bộ phim cổ trang vô cùng  đáng giá cho nền điện ảnh của Việt Nam.

Bộ phim Quỳnh hoa nhất dạ nói về cuộc đời người phụ nữ ở hai triều Đinh – Lê

Bộ phim Quỳnh hoa nhất dạ nói về cuộc đời người phụ nữ ở hai triều Đinh – Lê
Bộ phim Quỳnh hoa nhất dạ nói về cuộc đời người phụ nữ ở hai triều Đinh – Lê

Quỳnh hoa nhất dạ là phim dã sử lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện về thái hậu Dương Vân Nga. Dự kiến khởi quay tại một số địa danh như Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính. Vườm chim Thung Nham. Động Am Tiên – Tuyệt tình cốc. Hang Múa, Tam Cốc – Bích Động. Vườn quốc gia Cúc Phương, Quần thể Di sản Thế giới Tràng An… Và sẽ công chiếu tại các rạp trong năm 2022. Dương Vân Nga được biết đến là hoàng hậu của hai vị hoàng đế Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực từ nhà Đinh sang nhà Tiền Lê. Trong phim, Thanh Hằng sẽ hóa thân thành người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh – Lê ở nhiều giai đoạn cuộc đời.

Siêu mẫu Thanh Hằng tuyển nam chính đóng “Quỳnh hoa nhất dạ” – phim cô vào vai Thái hậu Dương Vân Nga. Sáng 12/11, Thanh Hằng (diễn viên chính, đồng sản xuất) công bố casting các vai: Đinh Tiên Hoàng, Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, Ngoại giáp Đinh Điền, Chi hậu nội nhân Đỗ Thích. Cô nói êkíp từng quan sát một số gương mặt nam. Nhưng vẫn muốn mở rộng cơ hội cho các diễn viên mới. Êkíp cũng mời một số nghệ sĩ quen thuộc thử vai. Đợt casting diễn ra trong tháng 11 và tháng 12. Chia làm hai vòng, dự kiến thu hút 200 người tham gia. Thanh Hằng và đạo diễn Lý Minh Thắng đảm nhận chính khâu tuyển diễn viên.

Siêu mẫu Thanh Hằng thử sức với vai nữ chính Dương Vân Nga

Thanh Hằng quyết định làm phim về Thái hậu Dương Vân Nga sau lần viếng thăm một nơi thờ cúng bà ba năm trước. Cô nói bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, giàu lòng trắc ẩn. Cô phát triển dự án với vai trò diễn viên chính lẫn đồng sản xuất để chủ động thể hiện ý tưởng. Trong đoạn video first-look giới thiệu tạo hình Thái hậu, cô mặc hoàng bào thêu hoa quỳnh – biểu tượng của phim. Ngồi trên ngai vàng dưới ánh trăng rằm cùng câu nói “Một vai gánh vác cả đôi sơn hà”.

Siêu mẫu cho biết muốn thử sức với vai mới trong bối cảnh phim Việt. Chưa nhiều tác phẩm điện ảnh về các nhân vật kiệt xuất trong lịch sử. Cô và êkíp kỳ vọng khắc họa phần nào chân dung Thái hậu Dương Vân Nga lẫn không khí hào hùng của đất nước thời điểm đó. Đạo diễn phim là Lý Minh Thắng – từng hợp tác Thanh Hằng trong phim Mẹ chồng (2017). Nhà thiết kế Thủy Nguyễn đảm nhận khâu trang phục. Phim từng được lên kế hoạch ra mắt năm nay nhưng hoãn vì dịch.

Đôi nét về siêu mẫu Thanh Hằng

Thanh Hằng sinh năm 1983 tại Đà Nẵng. Trở thành Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2002. Cô vào nghề mẫu chuyên nghiệp. Cô từng làm host Vietnam’s Next Top Model (năm 2013, 2015 và 2016). Huấn luyện viên The Face 2018. Ngoài làm mẫu, Thanh Hằng diễn xuất trong Những cô gái chân dài, Tuyết nhiệt đới, Mỹ nhân kế… Vai diễn trong Nụ hôn thần chết mang tới cho cô giải “Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất 2008” ở Mai Vàng. Năm 2019, cô cùng Chi Pu đóng chính trong phim điện ảnh Chị chị em em.

Theo Thanh Hằng, ban đầu ê kíp cũng có những lựa chọn của riêng mình. Nhưng sau đó vẫn quyết định tổ chức casting rộng rãi. “Thật ra, chúng tôi có ngắm nghía diễn viên nào phù hợp với nhân vật nào. Nhưng ngẫm lại thì đó vẫn là sự phỏng đoán và có phần mang tính chủ quan. Ê kíp quyết định mở rộng cơ hội cho nhiều gương mặt mới vì không muốn bỏ sót tài năng nào” – Thanh Hằng chia sẻ. Bên cạnh đó, đoàn phim vẫn mời những diễn viên nổi tiếng. Đã quen thuộc với khán giả tham gia thử vai: “Họ đều là những người tài năng, chúng tôi muốn gặp gỡ để hiểu rõ. Biết phát huy tài năng đó một cách hiệu quả nhất”.

Cuộc đời thái hậu Dương Vân Nga

Cuộc đời thái hậu Dương Vân Nga
Cuộc đời thái hậu Dương Vân Nga

Dương Vân Nga là hoàng hậu của hai vị Hoàng đế thời kỳ đầu lập quốc trong lịch sử Việt Nam – Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực từ nhà Đinh sang nhà Tiền Lê. Tuy nhiên, bà không được chính sử ghi chép nhiều. Đại Việt sử ký toàn thư chỉ cho biết bà họ Dương, không nói bà tên là gì, cũng không viết xuất thân của bà ra sao.

Cuộc đời bà từng được dựng thành tác phẩm cải lương Thái hậu Dương Vân Nga – ra mắt năm 1977. Tại đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga (tác giả Hoa Phượng – Chi Lăng – Hoàng Việt – Thể Hà Vân. Phỏng theo kịch bản chèo của Trúc Đường, đạo diễn Chi Lăng). Vở kể lại giai đoạn sau khi Đinh Tiên Hoàng qua đời. Thái hậu Dương Vân Nga nắm quyền nhiếp chính rồi trao lại long bào cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn. Ông lên ngôi, lấy hiệu là Lê Đại Hành, lập nên nhà Tiền Lê, đánh tan quân Tống.

Thái hậu Dương Vân Nga là vai diễn cuối của cố nghệ sĩ Thanh Nga. Sau khi bà qua đời năm 1978, nghệ sĩ Kim Hương diễn thay vai này trong đoàn Thanh Minh – Thanh Nga. Sau đó, các nghệ sĩ như Bạch Tuyết, Ngọc Giàu… tiếp tục thành công với nhân vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *