Quỷ Vương Faker chia sẻ thật lòng về máy chủ LMHT Hàn Quốc

Một trong những tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại là Faker-anh thường được ví như tượng đài của Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới. Với những thành tích của mình cùng với sự khiêm tốn và ý chí cầu tiến của những tuyển thủ hàng đầu. Mới đây, anh đã chia sẻ kinh nghiệm xếp hạng ở máy chủ Châu Âu tại giải vô địch thế giới 2021 vừa qua.

Không nghi ngờ gì khi nói rằng Hàn Quốc là khu vực thành công nhất trong Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới, và nơi đây tập trung rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp và nghiệp dư có thành tích tốt trong các trận đấu đơn. Nhưng mới đây, tuyển thủ quỷ vương Faker đã thẳng thừng tuyên bố rằng chất lượng xếp hạng của máy chủ nước mình kém xa so với châu Âu.

Quỷ Vương Faker chia sẻ về chất lượng xếp hạng ở giải đấu LOL Hàn Quốc

Quỷ Vương Faker chia sẻ về chất lượng xếp hạng ở giải đấu LOL Hàn Quốc
Quỷ Vương Faker chia sẻ về chất lượng xếp hạng ở giải đấu LOL Hàn Quốc

Mới đây, biểu tượng của LMHT thế giới, người chơi vĩ đại nhất lịch sử LMHT Faker; đã bày tỏ về một vài nghi ngờ đối với chất lượng xếp hạng của máy chủ nước mình, sau khi quay trở lại từ CKTG 2021 diễn ra tại Iceland.

Faker, người đi đường giữa của T1 và vừa cùng đội tuyển của mình lọt vào bán kết CKTG 2021; đã chia sẻ trong một buổi livestream của mình rằng những trận đấu xếp hạng đơn tại Hàn Quốc; có chất lượng tệ hơn nhiều so với tại máy chủ châu Âu. Đồng thời, tuyển thủ sở hữu ba chức vô địch CKTG đã cho người xem thấy lịch sử đấu của mình tại quê nhà, với đầy rẫy những trận thua do đồng đội AFK; cùng vô vàn những trận đấu phải remake. Danh sách “đỏ lòm” này kéo dài kể từ khi Faker; đạt đến bậc xếp hạng Thách Đấu.

Chất lượng của xếp hạng đơn mà Faker nói tới ở đây chính; là việc những trận đấu nhiều khi được định đoạt chỉ trong một vài phút đầu trận đấu, tùy thuộc vào màn trình diễn của đồng đội chơi cùng. Tại đây, nếu bạn chơi 10 trận xếp hạng đơn; thì có tới 8 hoặc 9 trận đấu là có những đối tượng phá game.

Chất lượng xếp hạng đơn ở Hàn Quốc thấp hơn

Bên cạnh đó, chất lượng thấp của Faker đề cập tới; chính là việc anh thường xuyên là đối tượng bị nhắm tới trong xếp hạng đơn; vì bản thân là người có tên tuổi trong cộng đồng. Quả thật, nếu ai đó hay theo dõi những buổi livestream chơi xếp hạng của Faker đều biết anh bị săn, bị camp một cách khổ sở như thế nào, từ đó khiến cho tuyển thủ từng ba lần vô địch CKTG gặp rất nhiều khó khăn trong việc giành thắng lợi.

Ngày nay, với sự ra đời của hàng loạt trang web khác nhau, tên ingame của các tuyển thủ chuyên nghiệp được đăng tải công khai trên các trang web này. Tất nhiên, phải là người có kỹ năng cao; thì mới có cơ hội gặp họ để camp hoặc vào phá game, bởi thứ hạng của họ sau một quãng thời gian dài; không chơi vẫn ở mức ít nhất là Kim Cương I.

Faker và tập thể non trẻ của T1 đã có cuộc hành trình đáng nhớ tại CKTG 2021. Dù đã thi đấu rất nỗ lực, tuy nhiên, chức vô địch CKTG lần thứ 4 vẫn chưa tới với họ sau thất bại 2 – 3 trước đội tuyển đồng hương DWG KIA. Mặc dù vậy, DK cũng không thể san bằng được kỷ lục vô địch hai lần liên tiếp của T1 trong quá khứ, khi thất bại 2 – 3 trước EDward Gaming trong trận chung kết.

Faker thất vọng về máy chủ LMHT Hàn Quốc

Faker thất vọng về máy chủ LMHT Hàn Quốc
Faker thất vọng về máy chủ LMHT Hàn Quốc

Faker cũng ám chỉ rằng phong cách chơi xếp hạng của game thủ Hàn Quốc; cũng tương đối nóng vội khi chỉ cần vài phút đầu; thì họ đã nhận định rằng game đấu đó thắng hay thua; dựa trên màn trình diễn của những người đồng đội. “Vấn đề là, những trận đấu xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc; có chất lượng cực kì tệ, nếu như so sánh với châu Âu. Cứ trung bình khoảng 10 game thì sẽ có 8-9 game bị phá rối.” – Quỷ Vương chia sẻ.

Phần lớn “chất lượng thấp” này mà Faker nói về trải nghiệm trong các trò chơi của anh ấy; có thể xuất phát từ khả năng nhận biết của anh ấy với tư cách là một người chơi. Một lí do khác khiến Faker bị những người đồng đội phá rối; có lẽ đến từ chính cái tên ingame của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Tìm hiểu thêm thông tin về Liên minh huyền thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *