Quả Bóng Vàng năm 2021 sẽ giảm bớt số lượng danh hiệu

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã thông báo chính thức đến các kênh truyền thông đại chúng về việc đã quyết định giải thưởng năm nay chỉ được trao ở 3 hạng mục: Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ và Quả bóng vàng môn Futsal. Sáng nay 25/11, ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã công bố nhà tài trợ và quy chế trao giải. Do Covid-19, Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ không trao giải Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất, Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Cắt bớt danh hiệu của buổi trao danh hiệu quả bóng vàng

Ông Nguyễn Nhật – Trưởng Ban tổ chức – cho biết: “Qua 26 lần tổ chức; đây là năm khó khăn chung của bóng đá Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn quyết định tổ chức giải; nhằm tôn vinh các cá nhân đã đóng góp cho bóng đá nước nhà. Có thể sẽ không trọn vẹn khi giảm bớt giải – điều chúng tôi cũng không hề mong muốn, nhưng do dịch bệnh; nhiều giải đấu không thể diễn ra. Chúng tôi hy vọng tuyển Việt Nam sẽ thi đấu thành công ở AFF Cup để giải thưởng của chúng ta thêm phần sôi động; các cá nhân giành giải thật sự thuyết phục”.

V-League bị huỷ nên thành tích, màn trình diễn của các cầu thủ không được ghi nhận. Trong đó, thiệt thòi nhất là các cầu thủ HAGL – đội dẫn đầu V-League sau 12 vòng. Các nhà chuyên môn sẽ nhìn vào màn trình diễn của các cầu thủ ở vòng loại thứ hai; vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á rồi AFF Cup sắp tới để chọn ra chủ nhân Quả Bóng Vàng năm nay.

Các giải thưởng được trao chính thức

Các giải thưởng được trao chính thức
Các giải thưởng được trao chính thức

Ở giải thưởng của nữ, bên cạnh giải VĐQG; các cầu thủ thi đấu tốt giúp Việt Nam đoạt vé dự VCK Asian Cup 2022 cũng là một lợi thế.

Ở giải thưởng Quả Bóng Vàng futsal, với màn trình diễn tốt tại FIFA Futsal World Cup; vừa qua và phong độ thăng hoa ở giải futsal VĐQG, cuộc đua hứa hẹn; sẽ rất gay cấn xoay quanh Hồ Văn Ý, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hoà…

Quả Bóng Vàng Việt Nam là giải thưởng thường niên do Báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức. Lãnh đạo ngành thể thao, các HLV, đội trưởng, các chuyên gia bóng đá và nhà báo thể thao; tham gia bầu chọn. Năm nay, quá trình bình chọn sẽ kết thúc vào đầu tháng 1/2022; ban tổ chức sẽ trao giải vào khoảng 2/2022.

Lần đầu tiên hủy bỏ các giải thưởng

Lần đầu tiên hủy bỏ các giải thưởng
Lần đầu tiên hủy bỏ các giải thưởng

Theo thông báo từ ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021; do ảnh hưởng của dịch COVID-19, gây khó khăn cho việc đề cử và bầu chọn nên 3 danh hiệu cầu thủ ngoại hay nhất, cầu thủ trẻ nam hay nhất và cầu thủ trẻ nữ hay nhất sẽ bị tạm dừng trao giải trong năm 2021. Quyết định trên đã được Ban tổ chức thống nhất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Đây là năm đầu tiên, cả 3 giải thưởng này bị loại bỏ. Nhiều giải đấu trẻ của nam đã bị hủy hoặc hoãn khiến việc đề cử và tìm kiếm các cầu thủ trẻ xuất sắc trở nên khó khăn. Đáng chú ý, vẫn còn giải U21 quốc gia cũng như đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu thành công và vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2022; tuy vậy danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc vẫn không được trao giải.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Tìm hiểu thêm thông tin về tuyển quốc gia tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *