Quả bóng vàng Messi vừa nhận đáng giá bao nhiêu?

Nếu là fan bóng đá chắc hẳn bạn cũng biết rằng giải thưởng Quả bóng vàng vô cùng danh giá. Những cầu thủ được vinh danh hằng năm đều có những cống hiến to lớn cho bóng đá thế giới. Phải biết rằng họ là những người giỏi và được fan hâm mộ khắp nơi công nhận. Do đó Quả bóng Vàng chính là mục tiêu mà mọi cầu thủ đều phấn đấu để có thể đạt được. Vậy bạn có biết được thật ra giá trị của Quả bóng Vàng là bao nhiêu? Chúng ta cùng nhau xem thử Quả bóng Vàng Messi vừa đạt được nhé.

Danh hiệu được bầu chọn từ người có chuyên môn

Danh hiệu được bầu chọn từ người có chuyên môn
Danh hiệu được bầu chọn từ người có chuyên môn

Ở gala trao giải diễn ra tối qua 29/11, siêu sao Lionel Messi tiếp tục được nâng cao danh hiệu Quả bóng Vàng 2021. Anh nhận được sự tín nhiệm của 170 nhà báo thể thao trên khắp thế giới.

Đây cũng là lần thứ 7, El Pulga giành được danh hiệu cá nhân cao quý này. Qua đó giúp anh gia tăng cách biệt về số lần giành giải thưởng này so với ‘kình địch’ Ronaldo lên con số 2.

Giá trị của Quả bóng Vàng Messi

Giải thưởng này đã trở thành một trong những giải thưởng uy tín nhất bóng đá thế giới. Giải thưởng được tạp chí France Football trao tặng thông qua sự bình chọn của các nhà báo dành cho xuất sắc nhất năm. Dù có giá trị rất cao về mặt tinh thần song theo báo chí Pháp, tạp chí France Football không phải chi quá nhiều tiền để tạo ra Quả bóng Vàng.

Được biết, giá trị kinh tế của nó chỉ vào khoảng 3.000 euro (3.400 USD). Quả bóng có kích thước chiều cao x rộng x dài lần lượt là 31 x 23 x 23 cm và nặng 7,2 kg. Nó được ghép bởi hai tấm đồng để tạo thành hình dạng một quả bóng.

Quá trình thiết kế

Từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân kim hoàn lành nghề, danh hiệu được định hình như một quả bóng tròn. Sau đó đặt trên đế có hình dáng như một khối đá nhỏ.

Sau đó, danh hiệu được dát vàng ròng với logo France Football. Đó là tên của đơn vị tổ chức bình chọn được khắc phía trên. Giai đoạn hoàn thiện Quả Bóng Vàng Messi vừa nhận được thực hiện bởi Mellerio dits Meller. Ông là nhà chế tác kim hoàn lừng danh Pháp.

Lịch sử giải thưởng

Người đầu tiên nhận danh hiệu Quả bóng Vàng là Stanley Matthews
Người đầu tiên nhận danh hiệu Quả bóng Vàng là Stanley Matthews

Quả Bóng Vàng được trao bởi tạp chí France Football, lần đầu năm 1956. Ban đầu, giải thưởng chỉ được trao cho những cầu thủ người châu Âu đang chơi tại các CLB tại lục địa này. Người đầu tiên nhận danh hiệu này là Stanley Matthews, cầu thủ người Anh thuộc biên chế Blackpool.

Tuy nhiên bắt đầu từ năm 1995, BTC giải đã điều chỉnh luật. Cho phép các cầu thủ ngoài châu Âu cũng có cơ hội nhận giải. Nếu họ đang chơi cho một CLB tại châu Âu. Và tiền đạo người Liberia thuộc biên chế AC Milan. George Weah đã trở thành cầu thủ ngoài châu Âu đầu tiên được vinh danh ở lễ trao giải QBV.

Trong suốt lịch sử của Quả bóng vàng châu Âu, chỉ có một thủ môn duy nhất nhận được giải thưởng này. Đó là Lev Yashin (thủ thành người Liên Xô được trao giải vào năm 1963). Với 7 giải thưởng, Hà Lan và Đức là hai quốc gia có nhiều cầu thủ đạt danh hiệu này nhất.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn thêm hiểu biết về giải thưởng cao quý, danh giá đối với những người yêu thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *