PUBG Mobile chính thức tranh tài tại ASIAN Games 2022

Mới đây Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) và AESF đã lên tiếng chính thức xác nhận Thể thao Điện tử sẽ là bộ môn thi đấu chính thức. Điều này là các môn eSport sẽ tương đương với những bộ môn điền kinh, bơi lội hay bắn súng được góp mặt chính thức tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 vào tháng 9 năm 2021 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đáng chú ý, trong số 8 bộ môn eSports được nêu ra trong danh sách này, PUBG MOBILE chính là  tựa game gây được sự chú ý nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin về Pubg trong bài dưới đây nhé. 

ASIAN Games là sự kiện thể thao lớn

Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) và Liên đoàn Thể thao điện tử Châu Á (AESF). Công bố Thể thao Điện tử (eSports) chính thức là nội dung thi đấu tranh huy chương. Tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 (ASIAN Games 19th) diễn ra tại Hàng Châu. Trung Quốc vào tháng 09.2022.

ASIAN Games là sự kiện thể thao được tổ chức định kì 4 năm. Nơi các vận động viên xuất sắc nhất châu Á tranh tài. Đây là sự kiện được Ủy ban Olympic quốc tế. Công nhận là sự kiện thể thao nhiều môn lớn thứ hai thế giới. Chỉ sau Thế vận hội Olympic. Trước đó, ASIAN Games 2018. Đã tổ chức tranh tài nội dung Thể thao điện tử nhưng chỉ là nội dung. Biểu diễn và không tính huy chương. Giờ đây trong năm 2022, Esports sẽ là nội dung tranh huy chương chính thức tại sự kiện.

ASIAN Games là sự kiện thể thao lớn
ASIAN Games là sự kiện thể thao lớn

PUBG góp mặt chính thức

Sự kiện thể thao hàng đầu châu Á sẽ diễn ra vào tháng 9/2022. Tại Trung Quốc và lần đầu tiên quy tụ bộ môn PUBG MOBILE, mang đến cơ hội. Cho những tuyển thủ xuất sắc nhất châu Á. Khẳng định tài năng ở đấu trường thế giới.

Tổng cộng sẽ có 8 bộ môn eSports được tranh tài. Cho thấy mức độ ngày càng phổ biến. Và phát triển của loại hình thi đấu này tại Trung Quốc. Nói riêng lẫn Châu Á nói chung. Đây là các bộ môn được lựa chọn do phù hợp với những tiêu chí và yêu cầu đề ra. Bởi Hội đồng Olympic châu Á và Liên đoàn Thể thao điện tử Châu Á. Đồng thời, AESF cũng là đơn vị phụ trách vận. Hành vòng loại tuyển chọn và vòng thi đấu. Chính thức của eSports tại ASIAN Games 2022.

Mức độ phổ biến của thể thao điện tử tại ASIAN Games

Trong đó, PUBG MOBILE vinh dự là một trong 8 nội dung Thể thao điện tử tranh tài ở ASIAN Games 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây cũng là bộ môn eSports duy nhất theo thể loại Battle Royale được đưa vào thi đấu chính thức với số lượng người chơi đông đảo trên phạm vi toàn cầu. Các bộ môn còn lại bao gồm: Vương Giả Vinh Diệu, Dota 2, Mộng Tam Quốc 2, FIFA, HearthStone, Liên Minh Huyền Thoại và Street Fighter. Ngoài ra còn có hai bộ môn biểu diễn là Robot Masters và VR Sports.

Mức độ phổ biến của thể thao điện tử tại ASIAN Games
Mức độ phổ biến của thể thao điện tử tại ASIAN Games

ASIAN Games 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 10.9.2022 đến 25.9.2022 tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là sự kiện thể thao nhiều môn lớn thứ hai thế giới chỉ sau Thế vận hội Olympic, được Hội đồng Olympic Châu Á tổ chức 4 năm một lần. Trước đó, nội dung Thể thao điện tử đã từng góp mặt ở ASIAN Games 2018 tại Jakarta, Indonesia, nhưng chỉ là nội dung biểu diễn và không tính huy chương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *