PUBG Mobile cán mốc hơn 5 tỷ USD doanh thu

Trong nhiều năm trở lại đây game điện tử trở nên ngày càng phổ biến hơn và được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp rất nhiều và đều mang lại những lợi nhuận cực kỳ lớn đối với nhà sản xuất và sáng tạo game. Không nằm ngoài số đó chính là PUBG Mobile, là một tựa game có chỗ đứng trên toàn cầu và liên tục phá kỷ lục về doanh thu từng năm, với số lượng người chơi cực lớn trên toàn thế giới. Mới đây, tựa game này đã công bố mức doanh thu lên đến hơn 5 tỷ USD khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về doanh thu tựa game này trong bài dưới đây nhé.

Game mobile đang dần trở lên cực kỳ phổ biến

Game mobile đang dần trở lên cực kỳ phổ biến. Và mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà phát triển game. Ví dụ như PUBG Mobile đã kiếm được 2,6 tỷ USD. Chỉ trong năm ngoái, xếp sau là Pokemon Go với 2 tỷ USD. Chưa dừng lại ở đó thì vào bây giờ. PUBG Mobile lại chính thức vượt qua hai cột mốc mới. Liên tiếp còn đáng kinh ngạc hơn, đó chính là cán mốc 1 tỷ lượt tải xuống và đạt mốc doanh thu hơn 5 tỷ USD.

PUBG Mobile hiện xếp cùng Pokemon Go và Subway Surfers trong danh sách các tựa game mobile có số lượng tải xuống lên tới 1 tỷ trên toàn thế giới. Mặc dù con số đó không bao gồm Trung Quốc với hơn 1,3 tỷ người với rất nhiều game thủ, nhưng điều đó càng cho thấy sự thành công đáng nể của PUBG Mobile.

Game mobile đang dần trở lên cực kỳ phổ biến
Game mobile đang dần trở lên cực kỳ phổ biến

Doanh thu PUBG Mobile đạt hơn 5 tỷ USD. Trong khi đó mức tải về đã chạm mốc 1 tỷ lần. Đây là thành tựu mới đáng kể của trò chơi battle royale. PUGB Mobile đã vượt qua một cột mốc quan trọng nữa với tổng. Số 1 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Con số thống kê này không bao gồm phiên bản Trung Quốc Đại lục. ánh dấu một thành tựu mới nữa trên hành trình phổ biến toàn cầu.

PUBG Mobile đã thu về 2,8 tỷ USD chỉ riêng ở Trung Quốc

Theo thống kê của Sensor Tower, PUBG Mobile đã thu về 2,8 tỷ USD chỉ riêng ở Trung Quốc. Trong khi đó, Mỹ nổi lên là thị trường lớn thứ 2 của game, chiếm 12,7% doanh thu từ các bang và 4,8% từ Nhật Bản.

“Nhìn chung vào năm 2020, PUBG Mobile đã kiếm về 7,4 triệu đô la chi tiêu mỗi ngày” – báo cáo của Sensor Tower cho hay trong một bài đăng trên blog. Thông báo này được đưa ra sau khi Tencent báo cáo mức tăng trưởng doanh thu 29% trong quý 4, do người dùng tiêu phí trong game đã tăng lên đáng kể.

PUGB Mobile từ lâu đã được coi là một trong những trò chơi. Phổ biến nhất trên hành tinh, sau khi phát hành năm 2018. Vào năm 2019, tựa game do Tencent phân phối. Đã được xác định là trò chơi di động có doanh thu cao nhất. Mới đây, Tencent tuyên bố hợp tác với Godzilla vs Kong. Bộ phim đang gây sự chú ý lớn ở khắp các phòng vé lớn nhỏ. Tencent cũng đang mở bản đồ cổ điển Karakin. Cho người chơi vào ngày 07 tháng 04 tới.

Trong một tin tức liên quan, Tencent đã công bố báo cáo. Kết quả hoạt động quý 4 năm 2020, cho thấy doanh thu quý của hãng là 133,67. Tỷ nhân dân tệ và doanh thu thực nhận là 133,07 tỷ nhân dân tệ. Lợi nhuận ròng trong quý 4 là 59,3 tỷ nhân dân tệ. Tăng 175% so với cùng kỳ năm ngoái.

PUBG Mobile tăng 28% doanh thu so với năm 2020

Năm 2020, của Tencent là 482,064 tỷ nhân dân tệ. Tăng 28% so với cùng kỳ năm trước và thị trường dự kiến ​​là 481,026 tỷ nhân dân tệ. Lợi nhuận ròng hàng năm năm 2020 của công ty đến từ Thâm Quyến là 159,85 tỷ nhân dân tệ và thực nhận ước tính là 130,17 tỷ nhân dân tệ.

PUBG Mobile tăng 28% doanh thu so với năm 2020
PUBG Mobile tăng 28% doanh thu so với năm 2020

Doanh số trò chơi là một phần quan trọng trong doanh thu của Tencent. Báo cáo quý 4 năm 2020, game mobile mang về khoảng 36,7 tỷ nhân dân tệ, game PC đạt doanh thu 10,2 tỷ nhân dân tệ cho công ty đại lục. Doanh thu từ game di động gấp 3,6 lần game PC. Trong suốt năm 2020, doanh thu từ game mobile của Tencent là 146,6 tỷ nhân dân tệ và từ trò chơi trên PC là 44,6 tỷ nhân dân tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *