Phép bổ trợ Cấm trụ chính thức bị nerf sức mạnh cuối mùa 20

Đầu mùa 20, phép bổ trợ Cấm trụ gây ra biết bao mưa gió trên bản đồ Liên Quân Mobile. Đối với phép bổ trợ Cấm trụ, bạn có thể miễn sát thương từ trụ địch. Bạn cũng có thể dùng phép bổ trợ Cấm trụ để bảo vệ những cái trụ của đội mình trong trường hợp bị ép. Nói chung phép bổ trợ Cấm trụ rất mạnh trong đầu mùa 20. Ngay sau đó, Garena lập tức lên kế hoạch giảm sức mạnh của Cấm trụ. Và chính thức thì phép bổ trợ Cấm trụ đã bị Garena giảm sức mạnh.

Cấm trụ quá mạnh đầu mùa 20

Cuối cùng thì Cấm Trụ cũng đã bị giảm sức mạnh. Trong mùa 20, meta game ngoài việc thay đổi theo sự biến hóa của bản đồ mới nhưng có một điểm vẫn không khác gì mùa 19 chính là việc giao tranh đầu trận diễn ra cực kỳ mạnh mẽ và việc băng trụ giết địch là chuyện đã quá quen thuộc. Việc này là nhờ vào phép bổ trợ này đang quá mạnh hiện nay.

Cụ thể:

Khi sử dụng lên trụ phe địch: Vô hiệu hóa công trình trong 4 (+0,5 giây mỗi 3 cấp tướng). Tối đa 6,5 giây.

Khi sử dụng lên trụ đồng minh: Công trình phe ta miễn nhiễm toàn bộ sát thương trong 4 giây. Đồng thời bắn ra 2 viên đạn cùng lúc thay vì 1 viên.

Cấm trụ quá mạnh đầu mùa 20
Cấm trụ quá mạnh đầu mùa 20

Phép bổ trợ Cấm trụ bị giảm sức mạnh đáng kể trong bản cập nhập mới

Chính vì Cấm trụ đang quá mạnh nên việc băng trụ trở nên quá dễ dàng khiến cho không ít game thủ Liên Quân rất khó chơi game. Nhất là ở các khu vực đường thường xuyên nổ ra giao tranh như đường Rồng nơi thường được các xạ thủ trấn giữ.

Ngay từ lv1 đã bắt đầu có những pha băng trụ và việc này diễn ra xuyên suốt cả trận. Cùng với đó là việc các tướng đấu sĩ/ đỡ đòn đang cực mạnh trong meta hiện tại khiến xạ thủ đã khó càng thêm khó, muốn ôm farm đợi ngưỡng sức mạnh cũng là điều quá khó khăn.

Vậy nên phép Cấm trụ mới đây đã bị nerf khá đáng kể. Chi tiết thì:

  • Hồi chiêu: 60 → 90 giây
  • Hiệu lực trụ đối thủ: 4 (+0.5 giây mỗi 3 cấp tướng) → 3 (+0.5 giây mỗi 3 cấp tướng)

Giờ đây Xạ thủ sẽ dễ thở hơn nhiều trong giai đoạn đi đường.

Các vị tướng phù hợp với phép bổ trợ Cấm trụ

Omega – hung thần của trụ địch

Với Omega, cấm trụ có thể coi là vô cùng hợp lý. Nên nhớ rằng, nội tại Chế độ phá hoại của vị tướng này cho phép hắn gây sát thương chuẩn lên các công trình bằng bộ kỹ năng của mình. Đặc biệt, với chiêu cuối Hủy diệt, hắn hoàn toàn có thể gây được một lượng lớn sát thương lên trụ của đối thủ.

Với Omega, Cấm trụ có thể coi là vô cùng hợp lý
Với Omega, Cấm trụ có thể coi là vô cùng hợp lý

Cresht

Thực tế, lối chơi của Cresht thường xuyên xuất hiện những tình huống chịu sát thương trụ và từ đối thủ giúp đồng đội rảnh tay gây damage từ tuyến sau. Thế nên nếu có Cấm trụ, những tình huống băng trụ của Cresht chắc chắn sẽ còn nguy hiểm hơn gấp bội, và sức mạnh của Thủy thần là quá đủ để cầy nát đội hình đối phương khi được bỏ qua tới 5 giây sát thương từ trụ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Xem thêm tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *