Phát biểu của Lewandowski về quả bóng vàng cao quý

Đêm gala trao những giải thưởng danh giá và cao quý cho những cầu thủ xuất sắc nhất đang đến gần. Có rất nhiều cái tên quen thuộc được gọi tên. Không chỉ các chàng trai đó mong đợi mà chúng ta những người hâm mộ cũng luôn hồi hộp. Không biết năm nay ai sẽ là người có được danh hiệu cao quý nhất là quả bóng vàng. Và Robert Lewandowski anh thật sự xứng đáng nhận được vì tài năng và cả sự nỗ lực của anh trong suốt một năm vừa qua. 2021 ai sẽ là người có vinh dự ấy?

Robert Lewandowski là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu quả bóng vàng

Trong suốt một năm qua, Robert Lewandowski đã liên tục ghi bàn. Kết thúc mùa giải trước, tiền đạo người Ba Lan. Ghi được 41 bàn ở Bundesliga và ẵm luôn danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu. Năm nay, anh tiếp tục không có đối. Thủ trong khâu ghi bàn ở trời Âu. Cụ thể,  Lewandowski đã ghi được 13 bàn thắng ở giải. Quốc nội sau 11 vòng đấu đầu tiên. Thậm chí, ở sân chơi Champions League, sau 4. Lượt đấu, số 9 của Bayern Munich đã có tới 8 bàn thắng. Đạt hiệu suất cực khủng 2 bàn/trận.

Phong độ ấn tượng đó giúp cựu sao Borussia Dortmund. Trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu quả bóng vàng. Với nhiều người, việc Lewandowski được vinh danh là. Điều xứng đáng khi vào mùa giải năm ngoái, anh từng. Bỏ lỡ cơ hội giành giải thưởng này vì COVID-19. Bản thân Lewandowski cũng khao khát có lần đầu tiên được vinh danh.

Những lời tâm sự khi đêm gala đến gần của chân sút 1988

Song, trong lần phỏng vấn mới đây nhất, chân sút. Sinh năm 1988 tỏ ra thận trọng trong việc trở thành người thắng cuộc. “Có lẽ khi buổi gala ngày càng đến gần. Tôi mới suy nghĩ về nó. Bây giờ là đầu tháng 11 nên còn một khoảng. Thời gian đến ngày trao giải. Tất nhiên quả bóng vàng là một giải thưởng lớn, nhưng. Không cần phải suy nghĩ mãi về điều đó vì tôi còn nhiều việc cần. Phải làm trước và sau buổi trao giải.“Tôi đã ngừng nghĩ về nó quá nhiều. Điều đó chắc chắn sẽ không giúp ích gì cho tôi. Tôi muốn tập trung vào một thứ khác thay. Cho việc chú tâm vào những suy đoán và rò rỉ trên các phương tiện. Truyền thông.”

Những lời tâm sự khi đêm gala đến gần của chân sút 1988
Lewandowski là một trong những ứng của viên sáng giá

Thành tích của Lewandowski được ghi nhận bởi sự ổn định ở mức rất cao. Anh ghi ít nhất 25 bàn/mùa trong 9 mùa giải liên tiếp và trong 5 mùa gần nhất, Lewandowski vượt qua con số 200 bàn thắng. Bayern Munich trở lại đỉnh cao của làng cầu thế giới với 5 chức vô địch – tính đến trước trận chung kết World Cup các CLB – còn Lewandowski lần đầu tiên trong sự nghiệp được nâng trên tay chiếc cúp Champions League danh giá cũng như đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên sở hữu đến 20 danh hiệu, giải thưởng cá nhân chỉ trong một mùa bóng.

Quá nhiều vinh quang đủ để Lewandowski chẳng phải tiếc nuối khi không thể có được danh hiệu cao quý

Quá nhiều vinh quang đủ để Lewandowski chẳng phải tiếc nuối khi không thể có được danh hiệu cao quý “Quả bóng vàng” bởi đơn vị tổ chức là tạp chí France Football (Pháp) hủy bỏ cuộc bình chọn năm 2020 do tình hình Covid-19. Giải thưởng có tuổi đời hơn nửa thế kỷ này chính là mơ ước của bất kỳ cầu thủ bóng đá nào và Lewandowski cũng không là ngoại lệ. Chỉ có điều, sự cứng nhắc trong nguyên tắc đến mức bảo thủ của France Football đã tước đi cơ hội chạm đỉnh vinh quang của Lewandowski bất chấp việc anh có được một mùa giải vô cùng hoàn hảo.

Quá nhiều vinh quang đủ để Lewandowski chẳng phải tiếc nuối khi không thể có được danh hiệu cao quý
Nguyên tắc đến mức bảo thủ của France Football đã tước đi cơ hội chạm đỉnh vinh quang của Lewandowski

Lewandowski dĩ nhiên chưa vĩ đại như Messi và Ronaldo nhưng anh cũng chẳng cần đạt đến tầm cỡ của hai ngôi sao này để lưu danh lịch sử. Ở tuổi 32, Lewandowski vẫn đang tỏa sáng ở mùa giải năm nay với việc dẫn đầu danh sách các ứng viên “Chiếc giày vàng châu Âu” và hẳn không có gì là không thể nếu anh tiếp tục mơ đến những thành công trong năm 2021. Tiền đạo người Ba Lan luôn duy trì được thể trạng rất tốt nhờ sự chuyên cần trong tập luyện cũng như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý do cô vợ là chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *