Nhờ sự liều lĩnh Hannah Green đã ôm trọn 1 triệu USD từ golfer Australia

Theo một số thông tin mà slvco cập nhật được thì, Hannah Green đã dùng chiến thuật khá liều lĩnh và điều này đã giúp cô nàng lĩnh trọn 1 triệu USD từ golfer Australia. Đây chính là điều khá may mắn đến với cô, tuy nghỉ giải phút áp chót, nhưng nhờ bỏ Pelican Women’s Championship vì muốn bảo vệ ngôi đầu RRC ở mức điểm 0,938 gậy, nếu như cô tham gia đánh sẽ bị giảm điểm. Một quyết định hết sức liều lĩnh, nhưng kết quả lại giúp cô trọn về một triệu USD từ cuộc thi Risk Reward Challenge. Chính vì thế, hôm nay slvco sẽ gửi đến quý độc giả nhiều thông tin hơn về Hannah Green để bạn biết và hiểu rõ hơn về con người  cô gái có bề ngoài yếu đuối này.

Hannah Green ARRC chưa có ARRC nào vượt quá điểm par

Hannah Green ARRC chưa có ARRC nào vượt quá điểm par
Hannah Green ARRC chưa có ARRC nào vượt quá điểm par

RRC tính từ đầu mùa, lấy bình quân hai thành tích tốt nhất tại một hố (par4 hoặc par5) được chỉ định trước tại mỗi giải. Tương tự Risk Reward Challenge của PGA Tour mà Matthew Wolff giành phần thắng hồi giữa tháng 8, ARRC là cuộc đua dài cả mùa trị giá 1 triệu USD cho đấu thủ. Có bình quân thành tích hố mà BTC chỉ định trước mỗi giải tốt nhất, với điều kiện dự tối thiểu 40 vòng. Từ đầu mùa, Green chưa có hố ARRC nào vượt quá điểm par, với tỷ lệ thành công trên green đạt 68%. Trong khi mức trung bình Tour là 46%. Hiệu suất birdie và eagle của golfer sinh năm 1996. Người Australia chiếm 72% .

Tại major Women’s Open hồi tháng 8, Green mới phát hiện bản thân đang dẫn đầu RRC. Đến BMW Ladies Championship ở Hàn hôm 21/10, cô củng cố lợi thế bằng hai birdie. Pelican hạ màn ngày 14/11 với chức vô địch thuộc về golfer nữ số một thế giới Nelly Korda. Sau một hố phụ với Lexi Thompson, Lydia Ko và Kim Sei Young. Hố 14, par5 tại giải này được tính RRC. Muốn vượt Green, Thompson phải đạt điểm -5 (tương đương một eagle và một albatross), còn không cần đến hai albatross.

Thống kê những cú đánh của Green

Theo Double Eagle Club (DEC) chuyên theo dõi albatross tại Mỹ, xác suất albatross ở mức 1/6.000.000 cú. DEC thống kê được 90 albatross ở PGA Tour từ năm 1974. Bao gồm cả các vòng loại đầu tuần trong đó cú gần nhất của Abraham Ancer tại vòng hai CJ Cup hôm 15/10. Hôm qua, LPGA Tour thông báo Green thắng RRC. Suốt cuộc đua, Green dự 16 sự kiện. Ghi thấp nhất điểm par qua 32 hố RRC với tỷ lệ lên green theo chuẩn 68% trong khi bình quân đấu trường chỉ 46%. Tỉ lệ birdie của Green đạt 72%, còn eagle chiếm 10%. Green nói cô cải thiện cơ hội thắng cũng nhờ tăng khoảng cách phát bóng. Từ bình quân 254,69 yard mùa trước lên 267,12 yard mùa này.

“Tôi tính mua nhà khá lâu. Ở Australia, việc này khó vì giá đắt. Đặc biệt với phần lớn giới thể thao do thu nhập không thường xuyên. Giờ tôi xem như đổi đời nhờ RRC”, Green nói trên Golfweek. PGA Tour cũng triển khai RRC. Matthew Wolff thắng mùa trước, từ hồi tháng Tám, với điểm -1,105. Green sinh năm 1996, mới hai chức vô địch LPGA Tour, tính cả major Women’s PGA Championship 2019, đến nay lĩnh 2,26 triệu USD tiền thưởng từ đấu trường golf nữ hạng nhất Mỹ. Green đang đứng thứ 26 thế giới (Rolex Rankings).

Hannah Green không hề biết bản thân đang dẫn đầu ARRC

Hannah Green không hề biết bản thân đang dẫn đầu ARRC 
Hannah Green không hề biết bản thân đang dẫn đầu ARRC

Green không biết mình đang dẫn đầu ARRC cho đến khi bạn thân Alison Whitaker. Đề cập đến trong chương trình phát thanh tại AIG Women’s Open. Đến BMW Ladies Championship ở Hàn Quốc. Cô cùng caddie đã thảo luận các tình huống. Đặt mục tiêu ghi hai birdie hố được BTC chỉ định lấy thành tích để cải thiện kết quả.

Do Green nghỉ Pelican Women’s Championship nên Lexi Thompson, đứng thứ ba và Lydia Ko – thứ tư có cơ hội vượt lên. Nhưng cần đạt kỳ tích ở hố 14 par 5, sân Pelican Golf Club. Thompson cần có điểm -5, đồng nghĩa với một eagle và một albatross trong khi Ko cần đến hai albatross. Cuộc đua cũng gồm Charley Hull sát đỉnh bảng nhất. Sau đó ngồi ngoài do Hull chọn đấu giải đồng đội thuộc Ladies European Tour, Aramco Series tại Saudi Arabia.

Qua 5 năm đấu chuyên nghiệp, Green sở hữu major Women’s PGA Championship 2019. Trong hai chức vô địch LPGA Tour. Từ hồi vào đấu trường golf nữ hạng Nhất Mỹ năm 2018 đến nay. Cô lĩnh hơn 2,26 triệu USD tiền thưởng và đang đứng thứ 26 thế giới (bảng Rolex Ranking). Hạng 28 bảng Race to CME Globe – với top 60 được quyền dự chặng cuối mùa Tour Championship. Giải khởi tranh từ 18/11 trên sân Tiburon par 72 ở Florida cùng quỹ thưởng năm triệu USD. Trong đó nhà vô địch được 1,5 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *