Một số tranh chấp xảy ra khiến võ sĩ Thu Nhi không được dự giải Quốc gia

Theo thông tin mới nhất mà slvco nhận được, nhà vô địch thế giới võ sĩ Thu Nhi đã không còn được khoác chiếc của Cần Thơ để tham dự giải đấu quốc gia, bởi vì vướng phải một số tranh chấp không mong muốn với TP. HCM. Bên cạnh đó, về phía của liên đoàn quyền anh Việt Nam, cũng vừa có một công văn của Sở Văn hóa, Thể Thao, Du lịch TP. Cần Thơ, về vấn đề tạm dừng việc đăng ký thi đấu cho hai võ sĩ nam nữ toàn quốc 2021 là Sầm Minh Phát và Nguyễn Thị Thu Nhi. Đây quả là một điều vô cùng đáng tiếc cho hai võ sĩ xuất sắc này.

Hai võ sĩ Sầm Minh Phát và Nguyễn Thị Thu Nhi không được tham gia thi đấu

Hai võ sĩ Sầm Minh Phát và Nguyễn Thị Thu Nhi không được tham gia thi đấu
Hai võ sĩ Sầm Minh Phát và Nguyễn Thị Thu Nhi không được tham gia thi đấu

Từ công văn trên cho thấy. Thu Nhi và Minh Phát đều không còn hợp đồng chính thức với TP Hồ Chí Minh. Song việc cả hai võ sĩ này có được thi đấu cho đơn vị mới hay không thì vẫn phải chờ… Sự cho phép từ Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh. Được biết, Thu Nhi và Minh Phát đều đã tiến hành thanh lý hợp đồng đào tạo và thi đấu vận động viên. Trước thời hạn với đơn vị chủ quản là Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh). Thậm chí trong bản thanh lý hợp đồng này còn ghi rõ thời điểm hai bên kết thúc hợp đồng là từ ngày 13-5-2020.

Theo quy định của ban tổ chức, Giải vô địch boxing nam nữ toàn quốc năm 2021. Sẽ tiếp nhận đăng ký VĐV thi đấu đến hết ngày 27-11. Do đó, nhiều khả năng Thu Nhi và Minh Phát sẽ bị cấm thi đấu. Do hai đơn vị thể thao của TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ đang xảy ra tranh chấp. Trước đó, Thu Nhi đã tạo nên kỳ tích cho boxing Việt Nam khi giành đai vô địch WBO thế giới hạng 48kg. Thu Nhi được Cần Thơ đăng ký tranh tài tại giải Quốc gia 2021. Diễn ra tại Bắc Ninh từ 29/11 đến 6/12. Tuy nhiên, TP HCM gửi đơn khiếu nại, cho rằng điều này không hợp lệ.

Ý kiến của ông Bùi Cao Nhân về vấn đề của hai võ sĩ

Ông Nhân cũng cho biết, Sở Văn hóa Thể thao TPHCM và Bộ môn Quyền anh của địa phương đã nhận được 2 công văn từ phía Cần Thơ và của 2 võ sĩ này. Về nguyện vọng được thi đấu tại Giải vô địch quốc gia sắp tới. Ông Nhân cho biết phía TPHCM sẽ “xem xét” và sẽ sớm có quyết định cuối cùng thời gian tới. “Chúng tôi không muốn làm rùm beng gì. Nhưng cần phải làm rõ, nguyện vọng ban đầu của 2 em là thi đấu chuyên nghiệp chứ không phải bán chuyên”.

Ông Bùi Cao Nhân nhấn mạnh, theo chủ trương của Sở Văn hóa Thể thao TPHCM từ năm ngoái. Bộ môn muốn thanh lý hợp đồng cũ của Thu Nhi, Minh Phát, để tiến hành ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Đi cùng với đó là việc “nâng lương, nâng chế độ”. Tuy nhiên, trong cuộc gặp gỡ giữa các bên vào tháng 3.2021. Hai võ sĩ này chỉ muốn ký hợp đồng mới có thời hạn 1 năm đồng thời bày tỏ nguyện xin ra khỏi đội tuyển TPHCM, tập trung thi đấu chuyên nghiệp.

Sự nghiệp của võ sĩ Thu Nhi

Sự nghiệp của võ sĩ Thu Nhi
Sự nghiệp của võ sĩ Thu Nhi

Thu Nhi từng thi đấu cho TP HCM, trước khi xin rời đi vào tháng 7. TP HCM chấp thuận. Nhưng trong quyết định chia tay có điều khoản quy định nữ võ sĩ sinh năm 1996. Không được thi đấu cho đơn vị khác trong năm 2021. Nếu chưa được sự chấp thuận của TP HCM.

Sau khi xem xét khiếu nại cùng hợp đồng đính kèm, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam (VBF) đã gửi công văn cho Cần Thơ. Thông báo “dừng tiếp nhận danh sách đăng ký thi đấu” với Thu Nhi. Do võ sĩ này đang vướng tranh chấp. Võ sĩ Sẳm Minh Phát cũng rơi vào trường hợp tương tự. VBF đã đề xuất TP HCM cùng Cần Thơ và các võ sĩ làm việc cùng nhau. Thống nhất các vấn đề trước ngày 27/11 để các VĐV được dự giải đấu.

Thu Nhi sinh năm 1996 tại An Giang, vừa làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam. Khi đánh bại đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada chiều 23/10 để đoạt đai WBO thế giới hạng mini-flyweight (ruồi nhẹ). Tại Nhà thi đấu Ansan (Hàn Quốc). Hơn một năm trước, cô cũng đã viết nên kỳ tích khi giành đai WBO châu Á – Thái Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *