Một công ty hỏi mua bản quyền V.League từ 2023 với giá sốc

Sau đại hội đồng cổ đông của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), có những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó có một công ty đã đề cập việc mua bản quyền V.League kể từ mùa giải năm 2023. Mức giá mua sẽ gấp 20 lần so với thời điểm hiện tại. Nếu điều này xảy ra, sẽ là một tín hiệu đáng mừng, khi mà những giải đấu quốc nội của bóng đá Việt nam đã trở nên có giá trị hơn. Và các câu lạc bộ sẽ được hưởng lợi từ việc này. Ngoài nội dung trên, VPF cũng đề cập đến việc nâng tầm hình ảnh V.League, để biết thông tin chi tiết về những vấn đề này, hãy đọc bài viết sau.

Bản quyền V.League từ mùa giải 2023

Sáng 28/11, Đại hội đổng cổ đông của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Một trong những nội dung đáng chú ý được đề cập ở Đại hội lần này là giá trị bản quyền truyền hình V.League. Theo đại diện lãnh đạo VPF cho biết, một công ty sẵn sàng đề nghị sở hữu bản quyền truyền hình V.League kể từ mùa 2023. Với giá trị gấp gần 20 lần so với hiện tại.

Nếu điều này trở thành sự thật. Thì đó thực sự là một tín hiệu rất đáng mừng với bóng đá Việt Nam. Khi giải đấu quốc nội đã có giá trị hơn. Với các CLB, đó cũng là một tin rất vui. Bởi họ cũng sẽ được VPF chia quyền lợi cao hơn. Và dùng số tiền này để đầu tư trở lại cho bóng đá.

Giá trị bản quyền truyền hình V.League từ mùa giải 2023
Bản quyền V.League từ mùa giải 2023

Trước đó một tháng, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT VPF có cho biết, hợp đồng bản quyền truyền hình hiện tại có giá trị tương ứng với mười mấy tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị đó lại ít quy đổi ra tiền mặt. Vì vậy, việc chia quyền lợi cho các CLB còn khiêm tốn.

Cũng liên quan đến bản quyền truyền hình. Để nâng tầm giá trị giải đấu, VPF cũng hướng tới việc nâng tầm hình ảnh V.League. Trong đó, việc trang bị khu vực kỹ thuật (hoặc hợp đồng quảng cáo với các CLB có khu vực kỹ thuật đạt chất lượng tương đương hoặc tốt hơn). Dựa trên tiêu chuẩn của AFC. Là điều được nêu ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên trong năm nay.

Chia sẻ của tổng giám đốc VPF

Tổng giám đốc VPF – Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ trong Đại hội: “Trên cơ sở đề xuất và tình hình thực tế. Chúng tôi đã làm việc với đơn vị cung cấp. Mỗi đội sẽ có 2 cabin cùng với đó là khu vực ngồi dành cho trọng tài bàn. Khu vực kỹ thuật này sẽ đảm bảo tiêu chuẩn của LĐBĐ châu Á. Với cabin huấn luyện, mỗi một cabin sẽ bao gồm 20 ghế ngồi, ghế được bọc da. Khung của cabin là sắt.

Bóng đá Việt Nam
VPF hướng tới nâng tầm hình ảnh V.League

Chúng tôi cũng đã tham khảo, trao đổi với các CLB cũng như đơn vị cung cấp. Dự kiến, chi phí sau khi sản phẩm hoàn thiện, vận chuyển và lắp đặt tới các sân của CLB là 350 triệu đồng/đội. Đối chiếu với mức giá này với các nhà thầy Trung Quốc và Thái Lan. Chúng tôi xác nhận đây là mức phí thấp hơn và phù hợp hơn”.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF – Lê Văn Thành nhấn mạnh: “Bản quyền truyền hình, vé bóng đá là nguồn thu chủ lực với nhiều CLB trên thế giới. Sau đó mới đến giá trị của nhà tài trợ. Nhưng ở Việt Nam, nguồn thu hàng đầu của các CLB lại là nguồn thu tài trợ. Vì vậy, tôi mong thời gian tới, dựa trên chiến lược và bước đi đúng đắn của Hội đồng quản trị VPF. Các CLB sẽ có nguồn thu. Thậm chí là nguồn thu chủ lực là bản quyền truyền hình”. Như vậy để cập nhật những tin tức khác. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *