Meng Lei của Vương Giả Vinh Diệu chinh chiến tại AIC 2021

Ở Việt Nam gọi là Liên Quân Mobile, còn ở Trung Quốc có Vương Giả Vinh Diệu. Hai cái tên khác nhau nhưng đều chung một chủ là Tencent. Cuối năm này là giải đấu của Liên Quân – AIC 2021. Tại đây có một đại diện từ Vương Giả Vinh Diệu đến tham dự, đó là đội tuyển AG Esports Club. Tại đây có một huyền thoại của Vương Giả Vinh Diệu, đó chính là Meng Lei. Anh đã giải nghệ từ lâu nhưng rồi quay trở lại để chuẩn bị cho AIC 2021. Đây sẽ là một ẩn số không thể xem thường tại AIC 2021.

Huyền thoại Vương Giả Vinh Diệu Meng Lei tham gia AIC 2021

Meng Lei là huyền thoại của tựa game Vương Giả Vinh Diệu. Anh đã đưa ra thông báo chuyển sang thi đấu Liên Quân Mobile; thành lập đội tuyển tham dự AIC 2021. Trên livestream cá nhân của mình vào ngày 25/09; Meng Lei – một trong những tượng đài của tựa game Vương Giả Vinh Diệu và thi đấu cực kỳ thành công ở vị trí đi rừng đã xác nhận anh sẽ thành lập đội tuyển Liên Quân mang tên AG Esports Club; và sẽ đại diện cho khu vực Trung Quốc tham dự AIC 2021 sắp tới; cùng với slogan mang đậm tính bước ngoặt “A NEW STEP!”

Huyền thoại Vương Giả Vinh Diệu Meng Lei tham gia AIC 2021
Huyền thoại Vương Giả Vinh Diệu Meng Lei tham gia AIC 2021

Meng Lei – Không ai trong giới esports tại Trung Quốc không biết đến tên anh

Nhắc đến Meng Lei, không ai trong giới esports tại Trung Quốc không biết đến tên anh. Ngôi sao 24 tuổi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2016 khi mới 17 tuổi. Và sau gần 4 năm thi đấu tại giải Vương Giả Vinh Diệu KPL, anh đã giúp đội tuyển của mình 2 lần giành chức Á quân; đó là tại giải mùa Thu 2016 và mùa Xuân 2017; đặc biệt là chức vô địch giải mùa Thu 2019. Dù đã giải nghệ nhưng Meng Lei vẫn luôn được coi là huyền thoại của giải đấu KPL và tựa game Vương Giả Vinh Diệu; cũng như trở thành một trong những streamer tiếng tăm nhất tại đất nước tỷ dân.

Nhờ những thành công với tựa game Vương Giả Vinh Diệu, Meng Lei hiện đang sở hữu số tài sản đồ sộ và là một trong những game thủ thành công nhất của Trung Quốc. Anh thậm chí đã từng nằm trong danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes Trung Quốc.

Không thể xem thường Trung Quốc

Việc huyền thoại Vương Giả Vinh Diệu quay trở lại thi đấu sau giải nghệ với tựa game Liên Quân Mobile chắc chắn đang là tin tức nóng sốt nhất khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ cũng như kỳ vọng vào hành trình của anh cùng AG Esports Club tại giải quốc tế AIC 2021 sắp tới.

Ai cũng biết sức mạnh của các đội tuyển esports Trung Quốc là cực kỳ hủy diệt, sự có mặt của AG Esports Club đại diện cho khu vực này tham chiến chắc chắn sẽ biến giải đấu AIC 2021 trở thành đấu trường khốc liệt nhất. Với sự dẫn dắt của đầu tàu đầy kinh nghiệm và kỹ năng Meng Lei, AG Esports Club khả năng cao sẽ tạo ra rất nhiều bất ngờ và sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với tất cả các đội tuyển, đặc biệt là với 3 khu vực có nền Liên Quân phát triển mạnh nhất là Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan.

Có thể thấy rằng, sức hấp dẫn của esports Liên Quân Mobile đang ngày càng mở rộng khi thu hút một khu vực lớn như Trung Quốc với những tuyển thủ và đội tuyển chất lượng từ tựa game có thể coi là “quốc dân” tại đây như Vương Giả Vinh Diệu chuyển sang thi đấu. Đây sẽ là một “bom tấn” khởi động trước thềm AWC 2022 – giải đấu đánh dấu chế độ thi đấu mới kết hợp giữa Vương Giả Vinh Diệu cùng Liên Quân Mobile với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 186 tỷ đồng.

Sơ lược về tựa game Vương Giả Vinh Diệu

Vương Giả Vinh Diệu có tên tiếng Anh chính thức là Honor of Kings
Vương Giả Vinh Diệu có tên tiếng Anh chính thức là Honor of Kings

Vương Giả Vinh Diệu có tên tiếng Anh chính thức là Honor of Kings; ở các khu vực ngoài Trung Quốc còn được biết đến với các cái tên không chính thức King of Glory; hay Kings of Glory; Honour of King, và Wang Zhe Rong Yao. Đây là một đấu trường trực tuyến nhiều người chơi được phát triển và phát hành bởi Tencent Games trên các nền tảng di động iOS và Android; dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Đây là trò chơi phổ biến nhất, có doanh thu cao nhất mọi thời đại; là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu. Vương Giả Vinh Diệu có tổng cộng 900 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Xem thêm tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *