Luxury Esports thăng hoa tại VCS Mùa Đông 2021

Như đã thông báo trước đó, VCS Mùa Đông 2021 chính thức khởi tranh, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Việt Nam. Ngay trong tuần đầu tiên của VCS Mùa Đông 2021, những bất ngờ đã liên tục nổ ra khi các đội bị đánh giá thấp hơn đang thi đấu cực hay. Việc không thể tổ chức VCS Mùa Hè 2021 đã tước đi 2 tấm vé tham dự Chung Kết Thế Giới 2021 tại Iceland của khu vực VCS Việt Nam. Công sức của những người trong cuộc là muốn tổ chức thành công một giải đấu bù cho VCS Mùa Hè 2021 và sự xuất hiện của VCS Mùa Đông là điều tất yếu.

Thể thức thi đấu VCS Mùa Đông 2021:

Thể thức thi đấu VCS Mùa Đông 2021
Thể thức thi đấu VCS Mùa Đông 2021

Theo thông báo của BTC VCS, VCS Mùa Đông 2021 sẽ diễn ra trong thời gian gấp rút. Vì thế sẽ có những thay đổi nhất định về thể thức, đặc biệt là số lượng đội tuyển góp mặt trong vòng play-offs.

Vòng bảng

Thể thức tại Vòng Bảng là thi đấu vòng tròn BO3 – Lượt đi, lượt về (Best of 3, đội thắng là đội giành chiến thắng 2/3 trận)

  • 5 đội có thành tích tốt nhất sẽ bước vào vòng Playoffs.
  • 2 đội đứng cuối bảng sẽ phải cạnh tranh với các đội tuyển hạng dưới để đoạt lấy 2 tấm vé thăng hạng VCS Mùa Xuân 2022.

Vòng Playoffs

  • 4 đội đứng đầu vòng bảng sẽ vào vòng Playoff bo5.
  • Đội đứng đầu vòng bảng sẽ được quyền chọn đối thủ là đội hạng 3 hoặc hạng 4. Đội nhì bảng sẽ gặp đội còn lại.
  • Hai đội thua sẽ đánh tranh hạng 3.Hai đội thắng sẽ vào chung kết để tìm ra nhà vô địch.

Cựu vương Team Flash nhạt nhọa

Đến với giải đấu lần này, các đội tuyển đã chơi tốt ở VCS Mùa Xuân là GAM và SGB; rõ ràng được đánh giá cao hơn hẳn. Dẫu vậy, tuần thi đấu đầu tiên chứng kiến sự giảm sút phong độ trầm trọng của cả hai cái tên này. Họ chỉ có duy nhất 1 chiến thắng sau 3 trận đấu.

Cựu vương Team Flash thì như rắn mất đầu sau sự ra đi của hàng loạt tuyển thủ quan trọng; trong đội hình từ giải mùa xuân. Đến với VCS Mùa Đông, những cái tên cũ như Pallete hay Yoshino thi đấu không tốt và sự non kinh nghiệm của bộ ba còn lại đã khiến FL thua cả 3 trận đấu đầu tiên. Có lẽ một vị trí trong top 4 sẽ là mục tiêu nên hướng tới của FL.

Luxury Esports chơi ấn tượng

Luxury Esports chơi ấn tượng
Luxury Esports chơi ấn tượng

Bất ngờ lớn nhất của tuần thi đấu đầu tiên phải kể đến hiện tượng Luxury Esports. Nếu xem trực tiếp các trận đấu của Luxury, có thể thấy đội tuyển này có lối đánh khá nhanh. Thỉnh thoảng cũng có những tình huống ‘tấu hài’ và hơi ‘hừng’ quá nhưng họ vẫn kìm hãm lại được. Mặc dù phong cách đánh này khá mới mẻ; nhưng đang đem đến hiệu quả vô cùng cao. Các đối thủ đối đầu trực tiếp với LX; dường như rất bất ngờ với lối đánh của những tuyển thủ trẻ này và trở tay không kịp.

Tuy nhiên, chặng đường phía trước còn rất dài, Luxury phải tiếp tục giữ vững phong độ nếu muốn kéo dài chuỗi trận toàn thắng. Những đối thủ tiếp theo của họ toàn là ‘ông lớn’ như: Cerberus Esports, Saigon Buffalo và SBTC Esports. Liệu Luxury có thể giữ vững ngôi đầu bảng trong tuần thứ 2; không chính là câu hỏi rất được mong chờ.

Khuôn khổ VCS mùa đông 2021 hấp dẫn

Ngày thi đấu cuối cùng của tuần thi đấu thứ 2 khuôn khổ VCS Mùa Đông 2021; đã diễn ra mà không ghi nhận bất kỳ kết quả nào bất ngờ. Tuy vậy, trong cả 2 cặp trận, 4 đội tuyển đã mang đến những màn thể hiện mãn nhãn, nhất là ở 2 đội được đánh giá cao hơn trong thời điểm hiện tại: GAM Esports và Burst The Sky Esports .

Trong cuộc đối đầu với Team Flash, SKY lại là đội được đánh giá cao hơn nhờ 2 trận toàn thắng trước đó và chỉ thua đúng 1 game. Đặc biệt, 2 bại tướng của SKY là 2 cái tên “sừng sỏ”: SBTC Esports và Team Secret. Dĩ nhiên, một TF đang có chuỗi thành tích tệ hại, phong độ lẫn tinh thần đều đang chạm đáy; thì khó có thể kỳ vọng bất ngờ. SKY kết thúc game 1 trong thế áp đảo, không có nhiều pha giao tranh lớn nhưng cũng khiến TF bất lực hoàn toàn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Tìm hiểu thêm thông tin về Liên minh huyền thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *