Ko Jin Young thêm 30 điểm thắng đậm ở trận chung kết LPGA Tour

Nhờ sự xuất thần ở vòng cuối cùng vào ngày hôm qua, Ko Jin Young đã đạt được chức vô địch CME Group Tour Championship với số điểm -23, lĩnh về 1,5 triệu USD và đã trở thành golfer số một năm 2021 trên LPGA Tour. Với mức điểm này, chúng ta có thể thấy được rằng, Ko Jin Young cũng đã vượt xa tay golf số một trên thế giới người Mỹ Nelly Korda. Tuy rằng, có những cú phát bóng trượt, nhưng cô đã đạt được kết quả rất tốt, đồng thời trước đó cô cũng từng phá được rất nhiều kỷ lục mà các golfer khác lập ra. Ngay sau đây, slvco sẽ gửi đến quý độc giả phần thông tin chi tiết về trận chung kết LPGA Tour có sự góp mặt của Ko Jin Young.

Tay golf Ko Jin Young thắng lớn ở trận chung kết  LPGA Tour

Tay golf Ko Jin Young thắng lớn ở trận chung kết  LPGA Tour
Tay golf Ko Jin Young thắng lớn ở trận chung kết  LPGA Tour

Giải diễn ra trên sân Tiburon, par72 ở Florida. Sau ba vòng, Ko đứng T1 (-14) cùng Nelly Korda, Nasa Hataoka và Celine Boutier. Vòng 4, Ko, Korda và Hataoka xuất phát lượt cuối, từ hố 1. Golfer Hàn Quốc đánh 63 gậy nhờ chín birdie. Với các chỉ số kỹ thuật tuyệt đối: trúng toàn bộ 14 fairway. Lên green theo chuẩn trọn vòng. Hataoka cũng ghi chín birdie nhưng bogey hố 6. Golfer Nhật Bản về nhì ở điểm -22, nhận 480.000 USD. Trong khi đó, số một thế giới Korda hết cửa tranh ngôi vô địch sau khi bogey hố 15. Điểm hố này kéo điểm giải của cô xuống -16. Lúc ấy, Ko đã -22 và Hataoka -20. Ba hố cuối, Hataoka ghi hai birdie, còn Ko và Korda đều một birdie. Korda về T5 (-17), nhận 145.000 USD.

Boutier trong nhóm áp chót, ghi bốn birdie, hai bogey, nhờ eagle hố 17, cán đích T3 (-18) với Mina Harigae. Vị trí này đồng mức thưởng 268.600 USD. Với kết quả này, Ko Jin Young có thêm 30 điểm thưởng trên LPGA Tour, đạt tổng điểm của mùa là 211 điểm, trở thành golfer số một trong mùa giải năm nay. Còn với Nelly Korda, cô gái người Mỹ chỉ giành thêm 6 điểm cho vị trí T5 CME Group Tour Championship của mình. Tổng điểm mùa giải là 197 điểm, xếp sau Ko Jin Young.

Ko Jin Young nhận giải thưởng hiện kim lên đến 1,5 triệu USD

Ngoài việc vô địch CME Group Tour Championship 2021, trở thành golfer hay nhất trong năm trên LPGA Tour. Ko Jin Young còn nhận giải thưởng hiện kim lên đến 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng, con số rất lớn đối với các giải golf nữ). Ngược lại, vị trí T5 chỉ mang về cho Nelly Korda 145.000 USD (khoảng 3,3 tỷ đồng). Với thắng lợi cuối mùa, Ko ẵm cả giải “Đấu thủ xuất sắc” trong cuộc đua điểm nước rút với Korda qua bốn giải trong hai tháng qua. Trước sự kiện hạ màn, Korda đạt 191 điểm, hơn Ko 10 điểm. Sau giải, Ko lên 211 điểm trong khi Korda thêm chỉ 6 điểm.

Chỉ có hai golfer này vẫn còn đủ khả năng tranh chấp danh hiệu không chính thức golfer số một trong năm trên LPGA Tour. Trong đó, ưu thế tạm nghiêng về phía Nelly Korda khi cô có 191 điểm, dẫn trước Ko Jin Young đến 10 điểm “Tuần này thật kỳ diệu. Nelly đoạt major rồi HC vàng Olympic. Thêm ba chức vô địch với các chỉ số chuyên môn đều giỏi. Tôi có phần may mắn mới hơn cô ấy”, Ko nói trên Golf Channel.

Đấu thủ Ko Jin Young đạt được nhiều thành tích lớn trong sự nghiệp chơi golf

Đấu thủ Ko Jin Young đạt được nhiều thành tích lớn trong sự nghiệp chơi golf
Đấu thủ Ko Jin Young đạt được nhiều thành tích lớn trong sự nghiệp chơi golf

Năm 2019, Ko cũng đoạt “Đấu thủ xuất sắc”, với 241 điểm dù LPGA Tour còn ba chặng mới hạ màn. Khi ấy, Ko còn dẫn đầu về tiền thưởng, điểm trung bình mỗi vòng đấu, lên green theo chuẩn. Số lần về top 10, đạt chuỗi 114 hố không bogey dài nhất lịch sử golf chuyên nghiệp. Thành tích này phá kỷ lục 110 hố do Tiger Woods lập hồi 2000.

Thêm Tour Championship, Ko đoạt năm danh hiệu qua chín giải, bắt đầu từ tháng 7, đứng đầu LPGA Tour 2021 về số lượng lẫn hiệu suất thắng. Năm trước, cô cũng thắng sự kiện hạ màn, ở điểm -18, lĩnh 1,1 triệu USD. Mùa tới, quỹ thưởng giải lên bảy triệu USD. Trong đó hai triệu USD cho nhà vô địch. LPGA Tour 2022 gồm 34 sự kiện. Quỹ thưởng cả đấu trường đạt 85,7 triệu USD. Bắt đầu bắt đầu từ tháng 1/2022 với ba giải liên tiếp tại Florida.

Một danh hiệu đáng chú ý khác của mùa giải là LPGA’s Vare Trophy, dành cho golfer có điểm trung bình thấp nhất trên LPGA Tour thuộc về Lydia Ko (New Zealand). Lydia Ko về vị trí T9 ở CME Group Tour Championship (tổng điểm -15 gậy). Đạt điểm trung bình 69,34 sau 73 vòng đấu từ đầu mùa đến giờ. Ở hạng mục tranh giải Vare Trophy năm nay, Ko Jin Young và Nelly Korda không đủ điều kiện tham gia, do cả hai không đánh đủ 70 vòng đấu theo quy định của LPGA Tour.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *