Kiến trúc sư Park Ji Hoon mô tả cuộc sống Sài Gòn thông qua viết sách

Mới đây, một doanh nhân người Hàn quốc ông Park Ji Hoon đã xuất bản ra cuốn sách nói về cuộc sống ở Sài Gòn. Park Ji Hoon  không chỉ là một doanh đơn thuần, mà còn là một kiến trúc sư, kiêm họa sĩ nhưng lại rất thích viết lách. Cuốn sách Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn, không chỉ nói lên tình cảm với đất nước, con người, sự náo nhiệt của tiếng còi xe đặc trưng mà có cả việc chia sẻ những kinh nghiệm sống của những Hàn kiều đang sinh sống tại Việt Nam. Slvco tin chắc rằng, với những mô tả mà kiến trúc sư Park Ji Hoon nói về cuộc sống Sài Gòn thông qua những dòng chữ sẽ làm bạn càng hiểu và yêu thêm về nơi này.

Park Ji Hoon mô tả khéo léo về cuộc sống người Sài Gòn

Park Ji Hoon mô tả khéo léo về cuộc sống người Sài Gòn
Park Ji Hoon mô tả khéo léo về cuộc sống người Sài Gòn

Tác giả khéo léo đưa bạn đọc cùng theo dõi những chặng đường ông sống và làm việc, từ khi “bước vào một thành phố xa lạ”. Đến những quan sát khi “đi giữa dòng người”. Để nhận ra “Sài Gòn: một thế giới giống mà lại khác”. Rồi sẻ chia “kiến thức để cùng chung sống” nơi thành phố này.

Sách ghi lại trải nghiệm của ông Park – tổng giám đốc một công ty tư vấn thiết kế, xây dựng – sau 14 năm làm việc tại đây. Ông mở đầu bằng những ngày mới “bước vào một thành phố xa lạ”. Học cách ghi nhận khi đi giữa dòng người để nhận ra Sài Gòn là “một thế giới giống mà lại khác”.

Tác giả miêu tả từ những con đường đầy tiếng còi xe máy đến vẻ đẹp của áo dài. Ông phân tích những thói quen bản địa, phong cách làm việc. Tâm thế của người Sài Gòn khi hợp tác với người đến từ nền văn hóa khác. Ngoài ấn tượng về cảnh vật, con người ở TP HCM. Ông Park giãi bày quan điểm sống với những người Hàn Quốc đến đây làm việc. Theo ông, trong một môi trường với những thói quen giao tiếp khác nhau. Người ta cần bỏ đi lăng kính định kiến để hòa nhập.

Những mong muốn của Park Ji Hoon thông qua cuốn sách Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn

Ông viết: “Tôi hy vọng những câu chuyện nhỏ của bản thân giúp người ngoại quốc hiểu thêm con người Sài Gòn”. Ông cũng cho rằng khi đọc sách, độc giả trẻ Việt – nhất là những người sắp, đang đi làm. Sẽ suy ngẫm được nhiều điều về cách hợp tác với người nước ngoài ở một thành phố đa văn hóa. Ông tự vẽ minh họa cho sách với loạt tranh về đời sống thường nhật của người Sài Gòn.

Park Ji Hoon hiện phụ trách một chuyên mục trong tạp chí Xin chào Việt Nam dành cho kiều bào người Hàn. Ông cũng là tác giả Mong seonsaengui Seogong japgi (Sài Gòn tạp ký của Mộng tiên sinh – xuất bản tại Hàn Quốc). Ông còn đại diện các quỹ giúp đỡ cộng đồng và thanh niên Việt Nam. Quỹ của kiều bào Hàn ở Sài Gòn. Tác giả chia sẻ: “Tôi mong người Hàn Quốc sẽ không nhìn Việt Nam với thành kiến của bản thân mà thay vào đó. Họ có thể sinh sống tại đây với tấm lòng rộng mở…

Thông qua cuốn sách này, tôi mong muốn những người nước ngoài như tôi,. Cả những người Việt Nam có thể trở nên gắn bó và có cơ hội suy nghĩ lại về lối sống của mình. Tôi rất hy vọng rằng những câu chuyện nhỏ về kinh nghiệm của bản thân mình sẽ trở thành một chất xúc tác. Giúp cho người ngoại quốc đang sống tại đây như tôi có thể hiểu thêm con người Sài Gòn dù chỉ một chút”.

Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn tác phẩm thứ 3 ông viết về nơi đây

Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn tác phẩm thứ 3 ông viết về nơi đây
Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn tác phẩm thứ 3 ông viết về nơi đây

“Tôi mong người Hàn Quốc sẽ không nhìn Việt Nam với thành kiến của bản thân mà thay vào đó. Họ có thể sinh sống tại đây với tấm lòng rộng mở và chân chính. Tôi cũng muốn cho mọi người biết được đất nước này phong phú. Giàu tình cảm với tôi thế nào” – tác giả viết trong cuốn sách.

Ông cũng bày tỏ mong muốn những câu chuyện nhỏ. Kinh nghiệm của bản thân được ông chia sẻ trong tác phẩm cũng sẽ giúp cho người ngoại quốc ở TPHCM. Hiểu hơn về đất và người Sài Gòn. Park Ji-Hoon đồng thời là doanh nhân. Trong tác phẩm ông thể hiện cả góc nhìn về sự khác nhau giữa phong cách làm việc, thói quen giao tiếp của người Việt và người Hàn Quốc. Hiểu nhau để từ 2 phía có thể xóa bỏ “lăng kính định kiến” khi hợp tác cùng nhau.

Park Ji-Hoon làm việc tại TPHCM từ năm 2007. Hiện là Tổng giám đốc công ty Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Junglim Architecture Việt Nam. Ông có nhiều đóng góp trong việc tạo sự kết nối. Hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc. Trước đó, ông đã cho xuất bản cuốn sách Mong seonsaengui Seogong japgi. Sài Gòn tạp ký của Mộng tiên sinh tại Hàn Quốc.

Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn là cuốn sách thứ 3. Thuộc mảng sách tác giả ngoại quốc viết về Sài Gòn mà Nhà xuất bản Trẻ từng ấn hành. Trước đó là Jesse cười và cuộc phiêu lưu hài hước (Jesse Peterson). Những điều bạn chưa biết về trai Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *