Kết hợp Aya với những vị tướng này thì mạnh càng thêm mạnh

Aya là vị tướng mới nhất trên bản đồ Liên Quân Mobile. Vị tướng này có bộ kỹ năng theo vai trò trợ thủ. Nhưng theo đánh giá của nhiều người từng chơi thì Aya không phù hợp lắm với việc bảo kê xạ thủ hay pháp sư. Thay vào đó, người ta hay kết hợp Aya với những vị tướng có độ càn quét và hồi phục tốt. Aya kết hợp với vị tướng Taara thì xạ thủ team bạn bắn gãy tay cũng không hạ gục được. Sau đây là những vị tướng phù hợp nhất để kết hợp với Aya. Cùng xem qua nhé.

Bộ kỹ năng của tướng Aya

Nội tại Linh hồn sóc nhỏ

Khi máu dưới 40%, Aya biến thành sóc nhỏ trong 3 giây và không bị chọn làm mục tiêu đồng thời cũng không thể tấn công kẻ địch. Hồi chiêu: 180 giây.

Kỹ năng 1: Nốt nhạc ánh sáng

Aya dùng chiêu từ bản thân hay đồng đội rồi bắn một quả cầu ánh sáng gây sát thương phép và làm chậm 20% kẻ thù. Quả cầu giúp làm kẻ địch lộ diện trong 2 giây. Quả cầu sẽ phát nổ ở điểm cuối và tiếp tục làm chậm kẻ địch. Cứ mỗi 100 phép sẽ làm tăng 2% hiệu ứng làm chậm.

Aya là vị tướng mới nhất trên bản đồ Liên Quân Mobile
Aya là vị tướng mới nhất trên bản đồ Liên Quân Mobile

Kỹ năng 2: Rừng sâu bảo hộ

Aya tự động biến thành lớp giáp bảo vệ đồng đội trong 2 giây. Khi lá chắn hết hiệu lực, những kẻ địch xung quanh sẽ bị biến hình trong 1,5 giây. Khi đã nhập thể, toàn bộ chiêu thức của Aya sẽ do đồng đội sử dụng.

Kỹ năng 3: Khúc nhạc rừng sâu

Đây là kỹ năng chỉ sử dụng được khi ở trạng thái sóc nhỏ hoặc nhập thể. Aya Liên Quân Mobile tạo ra pháp trận xung quanh đồng đội được nhập liên tục giúp những đồng đội khác trong phạm vi tăng 20% tốc chạy. Trong thời gian này, Aya giúp những đồng đội có thể yếu kẻ địch đi.

Điểm danh những vị tướng được Aya nâng tầm trong Liên Quân Mobile

Volkath thì sao?

Volkath vốn là một vị tướng rất mạnh ở vị trí hỗ trợ nhưng mang thiên hướng sát thủ. Hắn ta không có khái niệm sợ trụ ngay cả khi đứng trong tế đàn thì Xạ thủ cũng chưa chắc an toàn với VolKath.

Những xạ thủ có tính cơ động cao như Hayate, Fennik sẽ làm khó Volkath.  Vì vậy, phải cần thêm Aya làm chậm đối thủ cũng như biến đối thủ thành thú nhồi bông thông qua chiêu cuối, bên cạnh đó Aya cũng có thể trở thành một phép bổ trợ thứ hai khi cầm dùng Volkath Cấm trụ, để hắn ta có thể cầm phép bổ trợ khác như Bộc phá, Trừng trị.

Siêu hồi phục Taara

Khi kết hợp chung với Aya thì cả hai sẽ tạo thành một cặp đôi thích “phá làng phá xóm” một người thì có khả năng hồi máu liên tục từ ulti, người còn lại thì liên tục gây hiệu ứng làm chậm.

Một mảnh ghép hoàn hảo cho Taara trong việc cấu rỉa, phá rối và lấy sight cho team tạo lợi thế khi team xanh và câu kéo cho đồng đội farm khi team thọt. Cặp đôi này cũng rất tốt trong việc cấu rỉa tuy lượng sát thương của Taara là không lớn cũng như việc không có khống chế và ít làm chậm thì Aya sẽ bổ trợ cho Taara điều đó.

Taara vốn là chất lướng lì đòn
Taara vốn là chất lướng lì đòn

Taichi thì thế nào?

Lại một vị tướng Support khác nhưng Taichi lại được “quy hoạch” ở đường Tà Thần; khả năng càn lướt của Taichi chính là điểm mạnh nhất của vị tướng này. Thứ Tachi cần là sự làm chậm của Aya; điều này thật sự cần thiết khi sử dụng chiêu 1 sau khi đã mở phong ấn của Tachi hầu như đều khó trúng đối với các tướng địch cơ động. Việc làm chậm sẽ giúp cho chiêu 1 của Tachi dễ trúng hơn cũng như thoát khỏi giao tranh dễ dàng sau khi càn quấy đội hình team bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Xem thêm tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *