Game Tốc Chiến là tựa game thứ 2 thu về 150 triệu USD sau 370 ngày

Game Tốc Chiến có thể nói đây chính là tựa game có bước đột phá thành công nhất của Riot Game trên nền tảng điện thoại cho đến này. Có một đánh giá cho rằng Tốc Chiến đã đem đến cho người chơi game nhiều trải nghiệm mới, và sự kích thích hơn so với những game của Riot Game trước đây. Như Đấu Trường Chân Lý và Legends of Runeterra cộng lại về trải nghiệm và doanh thu của 2 tựa game này củng chưa bằng so với Tốc Chiến. Hãy củng chúng tôi theo dõi chi tiết về doanh thu của Tốc Chiến, sau một năm ra mắt toàn bộ người chơi trên toàn cầu, ở bài dưới đây nhé.

Game Tốc Chiến ra mắt hơn một năm tại thị trường Đông Nam Á

Dù game thủ Việt có chê bai thế nào thì không thể phủ nhận được thành tựu này của Tốc Chiến. Tốc Chiến đã ra mắt được hơn một năm tại thị trường Đông Nam Á. Và sắp tròn một tuổi tại thị trường Việt Nam. Kể từ thời điểm tựa game này được phát hành cho tới nay, vẫn luôn có những dấu hỏi ngờ vực của cộng đồng game thủ về việc Tốc Chiến có thực sự thành công so với kỳ vọng của người chơi toàn cầu hay không.

Bởi lẽ, Tốc Chiến vẫn luôn tồn tại rất nhiều lỗi. Và chưa bao giờ đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định thực sự. Ít nhất là tại thị trường Việt Nam. Nhưng đó là về mặt vận hành, và quan trọng nhất chính là việc tựa game này vẫn đang hái ra tiền. Trong vòng một năm đầu tiên phát hành.

wildrift
Game Tốc Chiến đã ra mắt hơn 1 năm với toàn bộ người chơi trên thế giới

Game Tốc Chiến đã thu về 150 triệu USD chỉ sau 370 ngày

Cụ thể, sau 370 ngày, Liên Minh: Tốc Chiến đã thu về được 150 triệu USD. Đây là tựa game thứ hai cán được mốc này nhanh nhất. Sau Vương Giả Vinh Diệu (chỉ mất 249 ngày). Trong khi đó, Liên Quân Mobile phải mất tới 543 ngày mới thu về được số tiền này. Theo App Annie, Hoa Kỳ và Brazil là hai thị trường chịu chi nhiều nhất dành cho Liên Minh: Tốc Chiến.

Như vậy, dù không thực sự thành công về mặt vận hành kỹ thuật. Nhưng Tốc Chiến vẫn đang là thương hiệu hái ra tiền đối với Riot Games. Đặc biệt khi mới đây tựa game này vừa chính thức phát hành tại Trung Quốc. Thì chắc chắn trong tương lai gần. Số tiền mà Tốc Chiến thu về được sẽ còn kinh khủng hơn nữa. Nhưng quan trọng là, bao giờ thì người chơi Việt mới thực sự được trên tay một Tốc Chiến bình thường và ổn định. Thì câu hỏi đó, rất khó để trả lời tại thời điểm này.

Tại Việt Nam, Tốc Chiến vẫn chưa soán ngôi Liên Quân được

Bởi tuy có sức hút khá lớn. Nhưng Tốc Chiến chưa thể soán ngôi Liên Quân tại Việt Nam thời điểm này về lượng người chơi. Ngoài vấn đề ra mắt sau khiến Tốc Chiến chưa thể có được lượng người chơi lớn. Thì những vấn đề về lỗi game cũng khiến nhiều game thủ bỏ ngang.

Game
Tốc Chiến chưa thể soán ngôi Liên Quân tại Việt Nam thời điểm này về lượng người chơi

Nhiều người đã từng nghĩ rằng trò chơi còn có thể bùng nổ hơn nữa khi ra mắt. Song thực tế lại không diễn ra như thế. Tốc Chiến vẫn chưa thể tạo ra đột phá tạo chấn động để thay đổi cục diện thị trường game MOBA Esports. Giờ đây thì Liên Quân vẫn đang dẫn đầu làng MOBA Mobile Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *