ĐT Việt Nam bất ngờ nhận được hỗ trợ của FiFa năm 2021

Những thông tin mới nhất về ĐT Việt Nam được FiFa hỗ trợ kỹ thuật dự các giải đấu tầm cỡ châu lục trong tương lai. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đang tham dự vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, với việc châu Á chỉ có tối đa 5 vé đến Qatar vào mùa hè năm sau, cơ hội cạnh tranh của Công Phượng và các đồng đội hiện tại gần như đã chấm hết. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam chỉ ở mức “khiêm tốn” là giành quyền vào vòng loại cuối cùng và có điểm số trước các đối thủ lớn.

FIFA sẽ hỗ trợ để ĐT Việt Nam dự World Cup

FIFA sẽ hỗ trợ để ĐT Việt Nam dự World Cup
FIFA sẽ hỗ trợ để ĐT Việt Nam dự World Cup

Những tuyên bố của FIFA chắc chắn sẽ là một động lực không nhỏ; với thầy trò HLV Park trong tương lai, cho hành trình tới với World Cup.

Như thông tin mà chúng tôi đã đăng tải trước đó, tối ngày 29/11 tại Geneva (Thụy Sĩ); lãnh đạo nhà nước Việt Nam đã có cuộc gặp với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) – ông Gianni Infantino.

Tại cuộc gặp, ông Gianni Infantino khẳng định FIFA; sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, chủ tịch của FIFA nhận định rằng, ĐT Việt Nam hiện đang có thứ hạng không cách quá xa so với một vài đội từng dự World Cup.

Cơ hội dự World Cup của Việt Nam sẽ tăng lên nhất là khi từ VCK World Cup 2026 sẽ tăng lên 48 đội, trong đó châu Á có 8 suất chính thức (gấp đôi hiện tại). Chủ tịch FIFA cho biết: “Cơ hội của Việt Nam là không nhỏ”.

FIFA sẽ định hướng hỗ trỡ kỹ thuật cho bóng đá Việt Nam

Theo một thông tin khác được VFF chia sẻ, phía Liên đoàn bóng đá thế giới cũng hứa sẽ hỗ trợ tối đa để ĐT Việt Nam rút ngắn đường đi tới World Cup. Cụ thể, FIFA sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ LĐBĐVN; trên phương diện kỹ thuật thông qua Báo cáo phân tích toàn cầu. Bên cạnh đó, phía FIFA cũng sẵn sàng góp ý về định hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam; cho từng chặng đường trong tương lai.

Trong một giai đoạn rõ ràng là còn vô cùng khó khăn với ĐT Việt Nam; khi chúng ta vừa để thua cả 6 trận đã đấu tại VL thứ 3 World Cup 2022, những tuyên bố của FIFA chắc chắn sẽ là một động lực không nhỏ với thầy trò HLV Park trong tương lai, cho hành trình tới với World Cup.

Ông Infatino cũng cho biết FIFA có kế hoạch rút ngắn thời gian tổ chức VCK World Cup; từ 4 năm xuống 2 năm một lần, và mong các thành viên FIFA ủng hộ. Chủ tịch nước đã đồng tình với kế hoạch.

Chủ tịch FIFA nói thứ hạng của tuyển Việt Nam; hiện không cách quá xa so với một số đội từng dự vòng chung kết (VCK) World Cup. Ông dự đoán kể từ VCK World Cup năm 2026; khi số đội tăng lên 48 – bao gồm 8 đội từ châu Á (gấp đôi hiện tại); cơ hội tham dự cho Việt Nam là không nhỏ.

ĐT Việt Nam hết hy vọng đi tiếp

ĐT Việt Nam hết hy vọng đi tiếp
ĐT Việt Nam hết hy vọng đi tiếp

Lượt trận thứ 4 vòng loại cuối World Cup 2022; khu vực châu Á đã chính thức khép lại và tuyển Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ trước chủ nhà Oman; vượt trội về mọi mặt.

Với thất bại 1-3 trước Oman, cơ hội để tuyển Việt Nam làm nên điều thần kỳ; để có một suất dự World Cup 2022 được xem là “không tưởng”; theo tính toán của trang thống kê bóng đá We Global Football.

Cụ thể, We Global chỉ ra rằng, khả năng tuyển Việt Nam; bị loại thẳng khỏi vòng loại World Cup 2022 là 99,96 % dù vẫn còn tới 6 trận đấu phía trước. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ còn đúng 0,4%; góp mặt ở vòng play-off với tư cách là đội thứ 3 bảng đấu, trong khi cửa vào thẳng World Cup 2022; của chúng ta là 0,00%.

Tuy vậy, Việt Nam không phải đội tuyển châu Á duy nhất tại vòng loại cuối World Cup 2022; được nhận định đánh giá không còn cơ hội đoạt vé đi thẳng tới Qatar năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *