Dota 2 – The International có thể sẽ không thể tiếp tục phá kỷ lục tiền thưởng nữa

Hầu như mọi game thủ đều biết đến tiền thưởng khủng của giải đầu The International mang lại hàng năm. Đặc biệt luôn giữ được truyền thống kỳ sau đều phá kỷ lục tiền thưởng của kỳ trước. The International hay còn gọi là TI là giải đấu Esports của tựa game Dota 2 lớn nhất, và được tổ chức hàng năm. Giải đấu củng quy tụ các đội mạnh nhất của game Dota tham gia thi đấu. Nhưng mới đây theo chia sẻ mới nhất của cựu vô địch TI – AdmiralBullDog, giải đấu sẽ rất khó phá được kỷ lục về tiền thưởng của TI10.

The International trở thành giải đấu eSports lớn nhất trong lịch sử

Nếu kỳ TI tiếp theo không còn có thể tiếp tục duy trì truyền thống phá kỷ lục tiền thưởng nữa, thì liệu khi đó, những game thủ chúng ta sẽ có suy nghĩ ra sao về số phận của Dota 2?

“Valve sẽ sớm tự khiến bản thân họ bị bẽ mặt bởi chắc chắn kỳ TI tiếp theo sẽ không còn có thể phá kỷ lục tiền thưởng được nữa. Rồi mọi người khi nhìn thấy điều đó sẽ bắt đầu bàn tán rằng tựa game này sắp chết rồi. Đó là lý do vì sao mà khoảng cách tiền thưởng giữa các kỳ TI không nên vượt quá 1 triệu Đô La Mỹ. Số tiền thu thập được đáng nhẽ ra nên chia thêm cho các giải đấu Major. Đây là một phương pháp cực kỳ đơn giản, hiệu quả mà ai cũng biết rõ mà.”

thành viên AdmiralBullDog
AdmiralBullDog từng là cựu vô địch của The International

Đó là chia sẻ đến từ cựu vô địch TI – AdmiralBullDog về vấn đề tiền thưởng của The International. Như các bạn đã biết, mỗi năm, tiền thưởng của TI đều tăng trưởng một cách đột biến. Ở sự kiện gần nhất, prize pool đã vượt qua mốc 40 triệu Đô La, lớn hơn kỷ lục trước đó của TI9 với khoảng cách 6 triệu Đô La để trở thành giải đấu eSports lớn nhất trong lịch sử loài người.

Valve phải tạo ra sự đột phá so với kỳ TI trước để thu hút cộng đồng game

Tuy nhiên, nhiều người nhận cũng thấy rằng thành tích đó cũng chỉ là một niềm tự hào nhất thời. Vấn đề nan giải vào lúc này đây, đó chính là làm thế nào để chúng ta có thể tiếp tục duy trì truyền thống phá kỷ lục tiền thưởng ở mùa giải tới. Rõ ràng kỳ TI10 vừa rồi đã có đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa mới có thể bứt phá lên cột mốc cao như vậy.

Nhưng điều này thật sự rất khó để lặp lại ở TI11. Bởi nó đòi hỏi Valve phải tạo ra một thứ gì đó thực sự đột phá. Khác biệt so với những kỳ TI trước đây. Áp lực này sẽ lặp đi lặp lại mỗi năm và nó sẽ ngày càng trở nên lớn hơn theo thời gian. Nhiều người lo sợ rằng một khi Dota không còn giữ được truyền thống phá kỷ lục tiền thưởng. Thì đó cũng sẽ là báo hiệu cho hồi kết của tựa game “già cỗi” này.

giải đấu The International
The International rất khó có thể bứt phá lên cột mốc cao mới

Việc tiền thưởng lớn của The International củng đem lại nhiều hệ lụy

Ngoài ra, việc dồn tiền thưởng quá lớn vào TI cũng sinh ra nhiều hệ lụy. Tiền thưởng của Major quá thấp, khiến nhiều team cũng chả mấy mặn mà tryhard. Đặc biệt là khi họ đã chắc suất giành vé đến TI. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tính cạnh tranh của giải đấu. Và cũng dẫn đến việc lượng người xem giảm sút. Nhìn chung, AdmiralBullDog cũng có lý với những lập luận của mình. Và Valve thực sự nên tìm cách để hệ thống giải đấu của Dota 2 có thể vận hành tốt hơn. Thay vì chỉ là một bước đệm nhàm chán cho các đội tập dưỡng sinh trước thềm TI.

Tại The International 2021 (TI10), tổng tiền thưởng của giải đấu này lên đến hơn 40 triệu USD. Tương đương hơn 900 tỷ đồng. Do đó, nhà vô địch của giải đấu này cũng nhận về số tiền thưởng khổng lồ 18.208.300. Tương đương 428 tỷ đồng khi chiến thắng ở trận Chung kết. Đây là số tiền lớn nhất cho chức vô địch tại một giải đấu Esports từ trước đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *