Đội hình không nên sử dụng trong meta game DTCL

Bạn không nên chơi đội hình nào trong chế độ chơi DTCL ở Liên Minh Huyền Thoại? Phiên bản cập nhật mới trong mùa 6 đã giới thiệu về các hệ tộc mới có thể kết hợp cùng nhiều trang bị mạnh mẽ, cũng như hàng loạt cơ chế mới, mang đến sự mới mẻ và hấp dẫn trong mùa giải mới này. Tuy nhiên để dễ leo gank hơn thì bạn nên hạn chế sử dụng đội hình này trong meta hiện tại của chế độ chơi đấu trường chân lý. Bạn có biết những đội hình đó là gì không? Cùng slvco tìm hiểu nhé.

Đội hình dùng mốc chủng tộc lớn

Những đội hình sử dụng hiệu ứng như 6 Ma Sứ, Thiên Thần, Thần Sứ sẽ gặp nhiều bất lợi. Đầu tiên là việc không kích hoạt được nhiều hiệu ứng; các hệ nên khả năng phòng ngự hay tấn công; của các unit sẽ bị hạn chế đi khá nhiều.

Như khi sử dụng đội hình 6 Ma Sứ thì Rell thường được thêm vào gia tăng khả năng phòng ngự; vì vậy mà hiệu ứng Quân Đoàn của Yasuo không được kích hoạt; và làm giảm đi kha khá sát thương. Ngoài ra giai đoạn giữa trận của các đội hình này khá tệ vì chưa có được ngưỡng sức mạnh cần thiết; vậy nên nếu kém may mắn thì dù có đủ mốc 6 unit bạn vẫn có thể bị loại sớm.

Xoay quanh 1 chủ lực 5 vàng

Xoay quanh 1 chủ lực 5 vàng
Xoay quanh 1 chủ lực 5 vàng

Đây là một lối chơi khá mạo hiểm mà điển hình là những đội hình xoay quanh Kayle hiện nay. Nếu tồn tại đủ lâu thì unit này sẽ gánh team cực mạnh nhưng bạn sẽ không có nguồn sát thương phụ vậy nên bạn sẽ thua rất nhanh nếu như core của bạn bị khống chế và rồi bay màu.

Ngoài ra để có thể build up và có được một chủ lực 5 vàng là cả một quá trình. Vậy nên hãy tỉnh táo mà chọn những chiến lược phù hợp với diễn biến trận đấu.

Reroll dùng các unit 2-3 vàng

Lại một lối chơi mạo hiểm khác như reroll mang tính “cờ bạc” hơn rất nhiều. Ngoài ra hiện nay thì Riot Games đã nerf rất nhiều tướng chủ chốt ở mức giá 2-3 vàng trong những phiên bản vừa qua để hạn chế lối chơi này.

Đây là một lối chơi tuy mạnh nhưng lại rất mạo hiểm. Hãy chỉ sử dụng lối chơi này khi hướng đến những quân cờ 1 vàng rất mạnh như Vayne, Kalista hay Kled, Ziggs của team Ác Quỷ; reroll từ sớm sẽ giúp bạn tích vàng dễ hơn và xoay đội hình nếu chủ lực không kịp đạt 3 sao.

Aphelios – Ma Sứ

Ngay trong những bản update trước, vị trí trung bình của đội hình Aphelios – Ma Sứ đã tăng lên khá đáng kể. Nói cho dễ hiểu thì unit này luôn phải sử dụng những item tăng SMCK, hồi phục, tốc độ đánh nên chẳng có chỗ trong ô đồ để cầm Ngọn Giáo Shojin. Chính vì thế nên Aphelios bị tăng năng lượng dùng chiêu lên đến con số 190; đã khiến cho khả năng gây sát thương của đội hình này đã bị hạn chế đi khá nhiều.

Ngoài ra một unit khác rất hợp với Aphelios là Akshan đã bị nerf rất mạnh. Đối với một vị tướng khi dùng chiêu thì sẽ lao vào team địch như Akshan thì việc bị nerf; chỉ số máu cơ bản sẽ khiến unit này; gặp rất nhiều nguy hiểm. Điều này khiến cho Akshan bị hạ gục sớm; không trừ giáp được nhiều unit đối thủ sẽ diễn ra thường xuyên hơn và hạn chế lượng damage mà Aphelios cung cấp. Vì vậy nên bạn không nên leo rank với đội hình này.

Suy Vong – Thiết Giáp

Suy Vong - Thiết Giáp
Suy Vong – Thiết Giáp

Dù MF chỉ bị nerf khá nhẹ nhưng đội hình này lại yếu đi trông thấy. Lí do là vì Miss Fortune không sở hữu hệ có khả năng bù đắp lượng damage bị mất kể trên và khiến khả năng gây sát thương của unit này giảm đi tương đối ở cấp độ 3 sao.

Thế nên khi không còn sở hữu lượng sát thương áp đảo, đội hình Suy Vong – Thiết Giáp rất dễ bị thua ngược trước những đội hình; có thể phòng thủ tốt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Tìm hiểu thêm thông tin về Liên minh huyền thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *