Đội hình của OG trong mùa giải DPC 2022 toàn những cái tên mới lạ trong làng Esports

Như đã biết mùa giải DPC 2022 sẽ không còn chia 2 giai đoạn như năm 2021 nữa, mà sẽ được chia thành 3 giai đoạn. Thông tin được nhiều người quan tâm nhất, đó là đội hình thi đấu của các ông lớn tại giải Dota 2 chuyên nghiệp lần này. Điển hình như là OG khi team sẽ chia tay toàn bộ thành viên chủ chốt đã từng giúp họ giành chiến thắng ở các mùa TI trước. Thay vào đó là gia nhập những thành viên vô cùng mới trong cộng đồng game Dota. Hãy cùng chúng tôi cập nhật đội hình OG mới nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Mùa giải DPC 2022 có sự thay đổi lớn về đội hình của các ông lớn

Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ vừa qua, thị trường chuyển nhượng đã bùng nổ thông tin với hàng loạt những tin đồn mới liên quan đến các ông lớn của Dota 2 chuyên nghiệp, đặc biệt phải nhắc đến cái tên OG.

Nào là JerAx trở lại trong màu áo EG, Secret chiêu mộ SumaiL và Iceiceice rồi Liquid tái hợp cùng. ATUMBAMAN, người hâm mộ gần như chỉ biết há hốc mồm trước những cú sốc chuyển nhượng này. Không dừng lại ở đó, những bất ngờ ngày càng trở nên dày đặc hơn, và mới đây nhất, ông lớn OG đã tạo ra một thương vụ chưa từng có trong lịch sử của tổ chức khi chia tay với toàn bộ các thành viên cốt cán từng giúp họ giành khiên tại TI8 và TI9 để xây dựng một đội hình gồm đa số là những cái tên mà chả ai biết mặt đặt tên. Roster mới của OG mùa giải DPC 2022 sẽ là như sau:

  • Carry: Artem “Yuragi” Golubiev
  • Midlaner: Bozhidar Georgiev “bzm” Bogdanov
  • Offlaner: Ammar “ATF” Al-Assaf
  • Support: Tommy “Taiga” Le
  • Hard Support: Mikhail “Misha” Agatov
JerAx trở lại
JerAx gia nhập đội EG

Thế hệ vàng của OG đã thiếu động lực thi đấu

Chắc hẳn khi nhìn thấy lineup tin đồn này của OG không ít bạn sẽ có biểu cảm đần thối trên mặt và nghĩ trong đầu rằng “Cái quái gì đang xảy ra với nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử TI thế này?”. Thực tế mà nói thì không một kỷ nguyên nào có thể tồn tại mãi mãi. Thế hệ vàng của OG đã trở nên thiếu động lực thi đấu sau khi phá giải lời nguyền TI và cũng đã đến lúc để họ có thể nghỉ ngơi sau những ngày tháng chinh chiến liên tiếp kéo dài không hồi kết.

Ceb vốn dĩ đã gặp vấn đề về sức khỏe từ trước đó nên việc anh giải nghệ không có gì là lạ. Topson thì đã phải xa gia đình tới gần 1 năm trời. Nên việc anh tạm nghỉ là điều hoàn toàn có thể thông cảm được. Còn với n0tail, kể từ khi go pro cho đến nay. Đội trưởng người Đan Mạch gần như chưa có bất kỳ một kỳ nghỉ thực sự nào. Với việc tuổi tác cũng đã khá cao và động lực thi đấu suy giảm. Tốt hơn cả hãy để cho n0tail làm những điều mình muốn vào lúc này.

Đội hình của OG tại mùa giải DPC 2022 có quá ít kinh nghiệm

Vấn đề duy nhất khiến những người hâm mộ OG còn cảm thấy lăn tăn. Đó là việc những người được chọn để kế thừa di sản đa phần lại chỉ là những cái tên vô danh này thôi ư? Dù biết rằng thời điểm hiện tại vẫn còn là quá sớm để nói về sự thành công của đội hình này. Nhưng ít nhất nếu sở hữu trong team 1 – 2 ngôi sao có tiếng hoặc dày dạn kinh nghiệm trận mạc. Thì có lẽ các fan hâm mộ sẽ cảm thấy yên tâm hơn phần nào.

đội hình OG
Đội hình OG 2022 chỉ toàn là những cái tên ít người biết đến

Còn đây, với một lineup có độ tuổi trung bình chưa tới 20. Và quá ít kinh nghiệm thi đấu. Thì thật khó để những người hâm mộ có thể tin tưởng vào thành công của OG trong mùa giải mới.

Lịch thi đấu Dota 2 của mùa giải DPC 2022

  • Season 1: 29/11/2021 – 23/01/2021
  • Season 2: 14/03/2022 – 24/04/2022
  • Season 3: 06/06/2022 – 17/07/2022

Ở mùa giải 2021/2022, cả giải Major và giải đấu Regional League. Sẽ cung cấp lượng điểm DPC khác nhau. Đặc biệt, các giải đấu cuối mùa sẽ có số điểm DPC cao hơn. Các giải khu vực có tổng điểm là 690/920/1150. Và các Major có tổng điểm là 1900/2700/3500 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *