Đội bóng phố núi dự định đá giao hữu trước thềm V.League 2022

Nhằm chuẩn bị cho mùa giải V.League 2022, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã lên kế hoạch đá giao hữu cùng 5 câu lạc bộ hàng đầu. Theo đó những cái tên có thể kể đến là Viettel, Nam Định, Thanh Hoá hay Bình Dương,…Tất nhiên đây mới chỉ là dự định, chưa có thông tin cụ thể nào được công bố và tác động của dịch bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch này. Tuy nhiên nếu được tổ chức, giải đấu hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

CLB Hoàng Anh Gia Lai lên kế hoạch đá giao hữu

Hướng đến mùa giải 2022, CLB HAGL mới đây đã lên kế hoạch giao hữu cùng với các đội bóng hàng đầu tại V-League. Theo đó, trong buổi họp trực tuyến mới đây của mình, HLV Kiatisuk Senamuang cùng ban huấn luyện đã lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức giải giao hữu vào tháng 1/2022. Đội chủ sân Pleiku dự kiến sẽ mời 6 đội bóng đầu bảng xếp hạng V-League 2021 tham dự giải đấu. Như vậy, có thể kể đến CLB như Viettel, Nam Định, Thanh Hoá hay Bình Dương,…

Theo bảng xếp hạng V-League 2021 trước khi mùa bóng bị huỷ bỏ. Than Quảng Ninh là CLB nằm trong top 6. Tuy nhiên, với việc đội bóng xứ Mỏ đã giải thể. Nhiều khả năng Hà Nội FC sẽ thay thế suất của Than Quảng Ninh. Tuy nhiên đây chỉ là kế hoạch dự kiến. Và chưa chắc chắn đội bóng tham dự cũng như thời gian chính xác.

CLB Hoàng Anh Gia Lai lên kế hoạch đá giao hữu
HLV Kiatisuk Senamuang và các cầu thủ

Trong khi đó, CLB Bình Định sẽ đứng ra tổ chức Cup Hoàng đế Quang Trung. Dự kiến khởi tranh vào cuối tháng 12 năm nay. Đã có bốn đội bóng đồng ý chắc chắn sẽ tham gia bao gồm: đội chủ nhà Bình Định, CLB TP.HCM, Bình Dương và Viettel. Ngoài ra, HAGL cũng đang cân nhắc tham gia giải đấu kể trên. Hiện các đội bóng Việt Nam đang tích cực tập luyện. Để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau khi mùa giải 2021 phải hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Màn so tài đáng mong chờ trước thềm mùa giải mới

HAGL đã hội quân cách đây ít ngày. Nhưng chỉ có 6 cầu thủ bao gồm: Tuấn Linh, Bửu Ngọc, Văn Trường, Hữu Tuấn, Đức Lương, Văn Việt. Do nhiều cầu thủ đang trong thời gian tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup. Cùng với đó, HLV Kiatisak và 2 vị trợ lý người Thái Lan nhiều khả năng phải tới đầu tháng 12 mới có mặt cùng đội.

Màn so tài đáng mong chờ trước thềm mùa giải mới
Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai

Tất nhiên, việc đá giao hữu vẫn chỉ là kế hoạch mà phía HAGL dự định thực hiện. Còn về cụ thể, chưa có bất cứ lời mời hay thời gian tổ chức nào được công bố. Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 khiến mọi thứ vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Nếu giải đấu nói trên được tổ chức, đây chắc chắn sẽ là giải giao hữu thu hút sự quan tâm lớn. Từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi sự xuất hiện từ các CLB hàng đầu. Dù chỉ là những màn tập dượt cho mùa bóng mới song mọi đội bóng cũng sẽ phô diễn những gì gần như tốt nhất của mình.

Với HAGL, họ sẽ hướng tới V.League 2022 cùng mục tiêu vô địch. Ở mùa giải vừa qua, đội bóng phố Núi đã dẫn đầu một cách vô cùng thuyết phục. Song vẫn không thể lên ngôi. Sau khi giải đấu bị huỷ bỏ bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *