Djokovic dành nhiều lời chúc và hy vọng Federer sẽ mau chóng khỏe lại

Federer đã có một thời gian tạm dừng thi đấu để điều trị chấn thương đầu gối. Mãi đến tháng 3 năm 2021 thì anh chàng đã quay trở lại nhưng phong độ đã giảm đi khá nhiều. Federer cho biết, hiện tại đầu gối của anh vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn và có thể anh sẽ không tham gia những trận đấu sắp tới. Novak Djokovic – một người vô cùng ngưỡng mộ Federer đã dành nhiều lời chúc với hy vọng Federer mau chóng khỏe lại. Tay vợt Djokovic đã dành rất nhiều lời khen ngợi đối với đàn anh.

Novak Djokovic hy vọng Federer mau chóng hồi phục

Novak Djokovic cho rằng Roger Federer là nhân vật quan trọng nhất của làng banh nỉ và chúc đàn anh sớm trở lại thi đấu. “Federer là biểu tượng thể thao của chúng ta”, Djokovic nói trong cuộc họp báo ở ATP Finals hôm 18/11. “Mọi người trên thế giới đều yêu mến Roger. Họ thích xem anh ấy thi đấu, thậm chí chỉ cần nhìn thấy anh ấy xuất hiện. Anh ấy rất quan trọng với quần vợt, cả trong và ngoài sân. Vì lợi ích của quần vợt, tôi thực sự hy vọng Roger sớm trở lại thi đấu, ít nhất là một lần nữa”.

Novak Djokovic hy vọng Federer mau chóng hồi phục
Novak Djokovic hy vọng Federer mau chóng hồi phục

Roger Federer thừa nhận chấn thương hồi phục chậm và khó trở lại trước Wimbledon 2022; trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Thụy Sĩ tuần này. Chủ nhân 20 Grand Slam phải phẫu thuật gối ba lần trong hai năm qua. Anh chỉ chơi 13 trận mùa này, không vào bán kết giải nào và rời Wimbledon với set thua 0-6.

Novak Djokovic dành nhiều lời khen ngợi cho đàn anh

“Tôi không nghĩ Roger muốn kết thúc sự nghiệp theo cách này”, Djokovic nói thêm. “Tôi nghĩ anh ấy sẽ cố gắng tạo ra một cú hích cuối cùng, một lần thử cuối cùng. Tôi không rõ chấn thương mà Roger đối mặt. Tôi biết anh ấy có vấn đề ở gối vài năm qua. Chúng ta cần chờ xem anh ấy sẽ làm gì để trở lại”. Grand Slam gần nhất Federer vào chung kết là Wimbledon 2019; nơi anh lỡ hai Championship-point và thua Djokovic. Federer là người đầu tiên trong “Big 3” cán mốc 20 Grand Slam; ở Australia Mở rộng 2018. Danh hiệu gần nhất “Tàu tốc hành” đoạt được là Basel Open tháng 10/2019.

Novak Djokovic dành nhiều lời khen ngợi cho đàn anh
Novak Djokovic dành nhiều lời khen ngợi cho đàn anh

“Với tất cả những gì Roger đạt được và tạo nên cho môn thể thao này, anh ấy xứng đáng thi đấu và nói lời chia tay thích đáng. Ý tôi là, lời chia tay chỉ đến khi anh ấy bị chấn thương cản trở và không thể thi đấu thường xuyên”, Djokovic bày tỏ.

Một số thông tin về Federer

Roger Federer là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Thụy Sĩ; được gọi với biệt danh là Tàu tốc hành (FedEx). Roger Federer được nhiều chuyên gia, cựu danh thủ; cũng như nhiều tay vợt đánh giá là tay vợt hay nhất mọi thời đại. Federer cũng là tay vợt giàu có nhất làng banh nỉ và là 1 trong những vận động viên giàu có nhất lịch sử thể thao; với tài sản ước tính lên tới hơn 600 triệu USD.

Federer hiện đang nắm nhiều kỷ lục trong làng quần vợt; trong đó có việc đứng 237 tuần liên tiếp là tay vợt số 1 thế giới trong bảng xếp hạng của ATP từ 2 tháng 2 năm 2004 tới 17 tháng 8 năm 2008. Anh đã từng giữ kỷ lục về tổng số tuần ở vị trí số 1 với 310 tuần trước khi bị Novak Djokovic phá vỡ vào ngày 8 tháng 3 năm 2021. Vào ngày 16 tháng 7 năm 2012, anh chính thức phá kỷ lục 286 tuần ở vị trí số 1 thế giới của Pete Sampras.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *