Cựu Midlaner OG – Topson sẽ không tham dự mùa giải tới và sẽ không chơi Dota nữa

Có thể nói Topson là một trong những người nghiện Dota, và anh chính thức gia nhập team OG vào tháng 6 năm 2018. Củng chính từ đó anh từ một kẻ vô danh thành một trong những người chơi vĩ đại nhất trong lịch sử Dota 2, là mẫu player mà cả cộng đồng game thủ đều tôn trọng. Anh củng là người đã 2 lần nâng khiêng Aegis trong TI. Anh để lại ấn tượng với lối chơi Build dị thường nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ, và tại Việt Nam anh còn được người hâm mộ đặt cho cái tên là “Thầy Sơn”. Mới đây nhất, Topson đã chính thức thông báo sẽ rút lui khỏi đội hình OG Dota 2 vì lý do gia đình.

Topson đã không chơi Dota kể từ sau TI10

Với một con nghiện Dota như Topson, thì việc “không chơi Dota” suốt một khoảng thời gian dài kể từ sau giải đấu TI10 quả là một điều đáng ngạc nhiên. Nhưng nếu xét về hoàn cảnh của anh ở thời điểm hiện tại, thì có lẽ ai cũng hiểu và thông cảm cho anh.

“Tôi đã quyết định không tham dự mùa giải tới. Tôi sẽ dành thời gian bên gia đình, bạn bè và làm một số điều mà bản thân mong muốn từ lâu thay vì chỉ có ngồi chơi Dota.”

đội OG
Topson từng là thành viên của team OG trong hơn 3 năm

Đó là những chia sẻ của cựu Midlaner OG – Topson sau khi anh quyết định rút lui khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp cách đây không lâu. Theo đó, game thủ người Phần Lan chắc chắn sẽ không tham dự những giải đấu Dota ở mùa giải tới để dành nhiều thời gian hơn cho vợ con.

Topson không còn ngọn lửa nhiệt huyết khi thi đấu Dota

Quyết định rút lui của Topson không chỉ đến từ việc thiếu thốn hơi ấm từ gia đình. Mà còn bởi anh đã đánh mất ngọn lửa nhiệt huyết khi thi đấu. Điều này khiến Dota với anh trở thành một công việc bất đắc dĩ. Thay vì là một niềm đam mê giống như trước đây:

“Tôi đã suy nghĩ về điều này từ khá lâu rồi, từ hồi sau TI9 lận cơ. Thế là tôi đã dự định để nghỉ một năm. Nhưng rồi kỳ nghỉ lại chỉ kéo dài có mấy tháng trước khi tôi trở lại tryhard. Tuy nhiên, tôi nhận ra 2 năm vừa rồi thật sự quá dài, quá căng sức. Và nói thẳng ra là không đáng thời gian bỏ ra. Chỉ đến khi đấy, tôi mới nhận ra rằng bản thân đã đánh mất ngọn lửa nhiệt huyết khi thi đấu. Rằng mình muốn làm gì đó khác và nếu tiếp tục thi đấu, tôi cũng chả thể chơi tốt được.

Topson
Cựu Midlaner OG – Topson lựa chọn ở bên gia đình thay vì chơi game

Anh lựa chọn ở bên gia đình thay vì sự nghiệp

Làm một điều gì đó bởi vì bạn buộc phải làm vậy thực sự rất là stress đấy. Khi tôi ép buộc bản thân phải thi đấu. Tôi nhận ra mình đã không còn thưởng thức được niềm vui khi chơi game mà chỉ còn chơi như một cái máy. Thế là tôi quyết định sẽ dành ra một năm để nghỉ và xem xét tình hình thế nào. Dù sao thì tôi cũng đã xa gia đình tới 6 tháng rồi mà. Đã đến lúc để dành thời gian bên vợ con nhiều hơn rồi. Kể từ sau TI10, tôi cũng chả hề chơi một trận Dota nào. Tôi cũng có xem vài game đấy, nhưng chơi thì không.”

Có lẽ, thành công đến sớm đã khiến cho động lực thi đấu của Topson giảm đi theo từng năm. Kể từ sau TI9, và đặc biệt là khi đã có cho mình một mái ấm. Topson không còn chuyên tâm vào việc thi đấu nhiều. Việc phải bootcamp xa nhà và liên tục di chuyển. Khiến Topson khao khát quãng thời gian bên vợ con hơn bao giờ hết. Nhưng giữa sự nghiệp và gia đình, anh chỉ có thể được chọn một. Và đó là lúc mà Topson đưa ra quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *