Cộng đồng Liên Quân Việt Nam hả dạ khi người gian lận bị trừng trị

Thời gian trước, nhất là từ mùa 20, hack map trong Liên Quân Việt Nam diễn ra vô cùng nhiều. Hack map có nghĩa là người đó có thể nhìn thấy từng vị trí của đội bạn suốt trận đấu. Liên Quân là game chiến thuật, di chuyển cùng nhau. Vậy nên hack map thì nắm chắc 90% cơ hội thắng rồi. Tình trạng hack map trong Liên Quân Việt Nam diễn ra nhiều nhất với người chơi Elsu. Mới đây, Garena đã lên tiếng trừng trị những người hack map. Ngoài ra Garena cũng trừng trị những người chơi có hành vi gian lận. Việc này làm nhiều người trong Liên Quân Việt Nam cảm thấy hả dạ. Cuối cùng bọn gian lận cũng bị xử lí.

Garena thông báo sẽ thanh trừng các hành vi gian lận

Mới đây, cộng đồng Liên Quân Việt Nam đã tỏ ra vô cùng hào hứng khi mà Garena thông báo sẽ thanh trừng mạnh mẽ tựa game này. Đây có thể xem là một trong những lần xuống tay mạnh nhất nhất của NPH Garena đối với game thủ Liên Quân. Cụ thể vào ngày hôm qua, Garena cam kết “Nghiêm khắc xử phạt những hành vi gian lận trong game. Liên Quân không nhân nhượng với các hành vi gian lận.

Tới hiện tại, đã có hơn 30.000 tài khoản bị phát hiện và xử phạt vì các vi phạm gian lận trong game. Mỗi ngày, hệ thống phát hiện và xử lý hơn 1000 tài khoản gian lận. Trong tương lai, hội đồng Liên Quân sẽ tiếp tục rà soát và xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm. Đồng thời, chúng tôi khuyến khích người chơi đóng góp bằng chứng về các trường hợp trên thông qua kênh hỗ trợ chính thức của Liên Quân Mobile, hoặc sử dụng hệ thống tố cáo trong game.”

Những tài khoản sử dụng hack map sẽ lĩnh án phạt là khóa tài khoản 15 năm
Những tài khoản sử dụng hack map sẽ lĩnh án phạt là khóa tài khoản 15 năm

Án phạt là không hề nhẹ

Tuy nhiên, án phạt dành cho các tài khoản gian lận này thông thường sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 năm; tùy vào mức độ nặng nhẹ. Tất nhiên, thật khó có thể dám tin Liên Quân sẽ tồn tại được trong quãng thời gian đó; những người chơi này khó quay trở lại nghiệp hacker của mình. Tưởng rằng, đó là án phạt nặng tay nhất rồi thì hóa ra không phải. Garena thậm chí còn mạnh tay hơn đối với nhiều trường hợp… nạp lậu để nhận SSM.

Đối với những ai chưa biết thì Sổ Sứ Mệnh (SSM) là một tính năng hái ra tiền của Liên Quân Mobile; là nguồn thu nhập đều đặn. Hàng tháng của NPH Garena và game thủ nào muốn có SSM thì không có cách nào khác ngoài nạp tiền. Vì vậy, Garena đã xuống tay mạnh mẽ đối với những tài khoản nạp lậu với án phạt 100 năm; một con số không tưởng.

Điều này không khác gì án phạt vĩnh viễn, bốc hơi muôn đời; bởi vì dám đụng đến “nồi cơm” của Garena. Rất có thể, giá trị của những tài khoản nạp lậu này cao hơn rất rất nhiều so với tài khoản hack/cheat. Do đó, việc đánh mạnh vào án phạt 100 năm cũng là cách để Garena răn đe người chơi Liên Quân “đừng đụng vào nồi cơm” của người khác và “có làm thì mới có ăn”, nếu không thì chỉ có ăn… 100 năm bay màu mà thôi.

Cách nhận biết hack map trong Liên Quân

Khi bạn núp bụi

Ở trong bụi mà vẫn bị trúng chiêu nhiều lần, kẻ địch đánh trúng bạn một cách chuẩn xác thì thật khó tin. Nhiều người chơi vị trí sát thủ ưa thích lối chơi “phục kích”, núp bụi và dồn sát thương để hạ gục kẻ địch. Tuy nhiên, khi bạn liên tục bị trúng chiêu khi trong bụi thì rất có thể kẻ địch đang hack map.

Khi không có lính xung quanh

Bạn đã dọn sạch lính xung quanh, đẩy lính cao; nhưng kẻ địch vẫn liên tục phát hiện ra bạn và tấn công thì đây cũng là một dấu hiệu hack map. Bởi lẽ, khi không có lính xung quanh, kẻ địch sẽ không thể có tầm nhìn vị trí bạn được.

Nhiều người chơi Elsu gian lận bằng hành vi hack map
Nhiều người chơi Elsu gian lận bằng hành vi hack map

Khi bạn đi rừng

Thật khó chịu khi kẻ địch luôn phát hiện bạn đã ăn và chưa ăn bùa nào, quái nào để sẵn sàng cướp rừng và tấn công bạn, việc này rất dễ khiến bạn bị “thọt” và gank không hiệu quả. Đó chính là dấu hiệu của hack map.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Xem thêm tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *