Công an Cần Thơ triệt phá đường dây cờ bạc quy mô 157 tỷ đồng

Tệ nạn cờ bạc là vấn đề nhức nhối của cả xã hội nói chung và các tỉnh miền tây nói riêng, nhất là cờ bạc dưới hình thức cá độ và số đề. Vì 2 hình thức này mang tính chất mô hình tổ chức kín đáo hơn so với tổ chức hoạt động đánh bài. Không những thế lại có sự tham gia của công nghệ hiện đại càng khiến cho công tác điều tra của các cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn. Mới đây tại Cần Thơ, công an quận Bình Thủy đã triệt bỏ được một đường dây đánh bạc liên tỉnh miền tây. Với số tiền giao dịch khủng, hơn 157 tỷ đồng, hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra

Công an Cần Thơ triệt phá đường dây giao dịch cá độ, số đề với quy mô 157 tỷ đồng

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết. Công an quận Bình Thủy vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Hoạt động bằng công nghệ cao dưới hình thức mua bán số đề, cá độ bóng đá lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Qua kiểm tra, thống kê, sao kê tài khoản và khai nhận của các bị can. Công an TP.Cần Thơ phát hiện số tiền giao dịch của đường dây cá độ, số đề này lên đến hơn 157 tỷ đồng.

Chi tiết quá trình điều tra vụ án

Sáng 23.9, Công an TP.Cần Thơ cho hay. Công an Q.Bình Thủy vừa triệt phá thành công chuyên án “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng công nghệ cao”. Dưới hình thức mua bán số lô, số đề và cá độ bóng đá. Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Đường dây tội phạm trên do 3 bị can chủ mưu cầm đầu gồm 3 đối tượng. Chính là Ngô Thế Trung (ngụ Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ), Nguyễn Hoàng Quân (ngụ TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu) và Lê Nguyên (ngụ H.Kế Sách, Sóc Trăng). Hoạt động liên tỉnh tại TP.Cần Thơ và các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang.

tệ nạn
3 đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc liên tỉnh miền Tây

Các bị can trên đã sử dụng các trang mạng xã hội zalo, tin nhắn SMS. Để hoạt động phạm tội. Số tiền đánh bạc rất lớn. Chủ yếu được chung chi qua tài khoản mở tại các ngân hàng. Qua kiểm tra, thống kê, sao kê tài khoản và khai nhận của các đối tượng. Số tiền giao dịch giữa các đối tượng trong đường dây đánh bạc này là hơn 157 tỷ đồng. Đây là số tiền tổ chức đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Kết quả điều tra và tang vật thu giữ được

cờ bạc
Tang vật thu giữ được

Tang vật thu giữ gồm 70,5 triệu đồng tiền mặt, 10 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 3 máy tính, 7 thẻ ATM. Cùng nhiều tang vật, tài liệu có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Qua đấu tranh khai thác. Ban chuyên án đã bắt giữ 16 người. Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ sau đó khởi tố 12 bị can (8 bị can tội tổ chức đánh bạc và 4 bị can tội đánh bạc. Tạm giam 7 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 5 bị can). Xử phạt hành chính 4 người.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng. Hoàn tất hồ sơ chuyên án đường dây cá độ, số đề này để xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi thông tin của vụ án sẽ được slvco.com tiếp tục cập nhật đến quý bạn đọc

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *