Công an Bà Rịa- Vũng Tàu xử phạt 3 người đi xem đá gà

Tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, hầu hết các tỉnh thành đều có ca nhiễm. Mỗi ngày trôi qua, các ca nhiễm ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu dừng lại. Nhà nước có trách nhiệm ngăn chặn chiều hướng tăng cao của các ca nhiễm bằng cách ban hành lệnh giãn cách xã hội tránh tụ tập đông người làm lây lan dịch bệnh. Đó là trách nhiệm chống dịch của nhà nước, còn trách nhiệm của người dân là tuân thủ các quy định đó. Chỉ có sự đồng lòng của nhà nước và nhân dân thì tình hình dịch mới được cải thiện.

Tuy nhiên, không phải người dân nào cũng có ý thức và trách nhiệm tuân thủ phòng chống dịch. Một số thành phần coi nhẹ lệnh giãn cách, coi thường sức khỏe, không nhận biết được mức độ lây lan nguy hiểm của virus corona. Đã bất chấp ra đường khi không cần thiết, không phải mua thực phẩm hay nhu yếu phẩm. Mà là để đi xem đá gà. Trường hợp tôi nói tới chính là của 3 đối tượng tại xã Long Sơn thuộc Tp. Bà Rịa – Vũng Tàu. Được biết 3 đối tượng này đi xem 5 người khác tổ chức đá gà thì bị bắt bởi lực lượng chức năng đi tuần. Hiện mỗi người nhận mức phạt là 15 triệu đồng.

Công an Tp. Vũng Tàu lập biên bản 3 đối tượng đi xem đá gà giữa lúc giãn cách

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu khá phức tạp. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tự giác, tích cực trong phòng chống dịch. An tâm, tin tưởng vào đường lối, chính sách lãnh đạo của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên vẫn có một vài thành phần không tuân thủ quy định nhà nước. Mà tụ tập để cờ bạc.

đá gà
Lực lượng Công an xã Long Sơn tiến hành vây bắt nhóm đối tượng tụ tập đá gà giữa lúc giãn cách xã hội

Mới đây, lực lượng Công an xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) trên đường đi tuần tra phòng chống Covid-19 đã phát hiện nhóm người tụ tập đá gà vi phạm Chỉ thị 16 nên đã vây bắt. Ngày 21.8, Công an xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã lập biên bản đối với 3 người đàn ông đi xem đá gà. Do vi Phạm Chỉ thị 16 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Cụ thể sự việc

Slvco.com tìm hiểu được, theo đó, trưa cùng ngày. Tổ tuần tra phòng chống Covid-19 Công an xã Long Sơn phát hiện tại khu đất trống ở Thôn 1 có nhiều người đang tụ tập đá gà. Lực lượng công an đã vây bắt được Nguyễn Thiện Chí (55 tuổi, ngụ xã Long Sơn), Nguyễn Văn Khải (47 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Anh Kiệt (43 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu). 3 người này khai nhận đã đến hiện trường. Thì thấy 5 người đàn ông đang băng cựa sắt để đá gà nên đứng xem. Khi những người này chuẩn bị đá gà. Thì công an ấp tới nên bỏ chạy. Riêng Chí, Khải và Kiệt bị bắt tại chỗ.

Quyết định xử phạt hành chính 3 đối tượng

cờ bạc
Tang vật được thu giữ tại hiện trường

Công an xã Long Sơn đã thu giữ 4 con gà đá, 1 cái cân, 2 bộ cựa sắt. Công an xã Long Sơn đã lập biên vụ việc. Đề nghị UBND xã Long Sơn đề xuất UBND TP.Vũng Tàu ra quyết định xử phạt Chí, Khải và Kiệt mỗi người 15 triệu đồng. Do vi phạm Chỉ thị 16 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *