CLB Than Quảng Ninh: Dấu chấm hết tại V-League 2022

Cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định không dành ngoại lệ cho câu lạc bộ Than Quảng Ninh tham gia V-League 2022. Điều này bắt nguồn từ lí do câu lạc bộ này chưa thực hiện việc thanh toán tài chính quá hạn đối với một số cá nhân và tổ chức. Trước đó nhiều cầu thủ vì không tìm được câu trả lời sau nhiều lần đàm phán, đã phải dứt áo ra đi.

Quyết định của VFF không chỉ mang lại biến cố lớn cho đội bóng đất mỏ. Mà còn là nỗi đau của người hâm mộ đã quan tâm và theo dõi họ trong một chặng đường dài. Đây là một quãng ngắt thực sự buồn cho đội bóng đã có lịch sử 65 năm, mà thời kỳ huy hoàng nhất chỉ kéo dài chưa đầy thập kỷ. Như vậy để biết thông tin chi tiết về vấn đề này, cũng như nhiều tin liên quan khác, hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Lí do Than Quảng Ninh vắng mặt ở V-League 2022?

Sau cú sốc dừng hoạt động và chứng kiến sự “tan đàn xẻ nghé” về lực lượng hồi tháng 8 vừa qua. CLB Than Quảng Ninh lại trải qua một biến cố khác. Khi không được VFF cấp phép cho tham dự V-League 2022. Cụ thể, đội bóng đất Mỏ không có các khoản tài chính. Để trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội.

Ngoài ra, Than Quảng Ninh không đáp ứng được các tiêu chí cấp phép bắt buộc. Trên hệ thống cấp phép trực tuyến năm 2021. Gồm cơ sở vật chất, sân vận động tổ chức các giải đấu cấp CLB của AFC và VFF. Trước đó, các cầu thủ Quảng Ninh đồng loạt tố lãnh đạo CLB nợ lương, thưởng, lót tay. Với số tiền lên tới gần 70 tỷ đồng. Sau nhiều lần đàm phán mà không có lối thoát. Nhiều cầu thủ đã phải dứt áo ra đi để cứu vãn tương lai.

Than Quảng Ninh vắng mặt ở V-League 2022
Lí do Than Quảng Ninh vắng mặt ở V-League 2022

Việc không dự V-League 2022, thậm chí có nguy cơ bị xóa sổ trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Thực sự là một nỗi đau với những người yêu bóng đá đất Mỏ. Với một trong những CLB từng thành công nhất của miền Bắc. Với tấm HCĐ V-League 2019 và vô địch cúp Quốc gia 2016. Với sự vắng mặt của Than Quảng Ninh, V-League 2022 sẽ chỉ có 13 đội tham dự.

Dấu chấm buồn cho hành trình của đội bóng đất mỏ

Việc ban cấp phép VFF đã ban hành công văn không cấp phép cho CLB Quảng Ninh chơi ở V-League 2022. Điều đó đồng nghĩa với việc cuộc hành trình của đội bóng đất mỏ ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam chính thức khép lại. Một dấu chấm buồn cho đội bóng được xây dựng theo bản sắc riêng.

Dấu chấm buồn cho hành trình của đội bóng đất mỏ
Dấu chấm buồn cho hành trình của Than Quảng Ninh

Đó là một quãng ngắt buồn cho đội bóng có lịch sử 65 năm. Mà thời kỳ huy hoàng nhất chỉ kéo dài chưa đầy một thập kỷ gần đây. Cho đến trước năm 2014 khi được lên hạng chơi ở V-League. CLB Quảng Ninh vốn vẫn ngụp lặn ở các giải hạng dưới của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Thời kỳ huy hoàng của CLB Quảng Ninh gắn bó với “song Hùng”. Một người là Chủ tịch Phạm Thanh Hùng. Người còn lại là HLV trưởng Phan Thanh Hùng. Nay thì cả hai người đàn ông ấy đều không thể ngăn nổi việc CLB Quảng Ninh sẽ phải “làm lại từ đầu”. Khi vắng mặt ở V-League 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *