Chơi những tướng này cần “nhân phẩm” tốt mới mạnh được

Chơi game hay chủ yếu là nhờ kỹ năng và kinh nghiệm phải không các bạn? Nhưng chơi những tướng này thì những điều đó thôi là chưa đủ. Đầu tiên là Ngộ Không. Bạn chơi Liên Quân sẽ biết rằng Ngộ Không có nội tại đánh chí mạng. Tuy nhiên sát thương có nỗ chí mạng hay không phụ thuộc vào “nhân phẩm” của người chơi. Có nghĩa là hên thì có chí mạng, còn không thì thôi. Ngoài Ngộ Không thì vẫn còn một số tướng yêu cầu “nhân phẩm” cao thì mới có thể mạnh được. Cùng xem qua nhé.

Những tướng yêu cầu “nhân phẩm” tốt trong Liên Quân

“Thành bại tại kỹ năng” chính là câu slogan nổi tiếng của Liên Quân Mobile, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp kỹ năng thôi chưa đủ mà chiến thắng còn đến từ yếu tố nhân phẩm. Điều này được thể hiện rõ qua một số vị tướng mang yếu tố may rủi. Vậy đó là những “gương mặt” nào?

Ormarr rất cần “nhân phẩm”

Ormarr là trợ thủ/đỡ đòn khá đặc biệt, sở hữu nội tại gây sát thương có thể làm choáng mục tiêu. Thế nhưng, tỉ lệ làm choáng mục tiêu của vị tướng này chỉ có 60% trong 0.75s thôi nhé! Vì thế, xếp Ormarr vào nhóm tướng “nhân phẩm” của Liên Quân cũng khá hợp lý bởi sẽ có ván đấu mà hắn liên tục làm choáng đối thủ nhưng cũng không thiếu trường hợp lúc cần lại chẳng thấy choáng đâu. Hiện tại, mặc dù không quá nổi trội những Ormarr vẫn là một trợ thủ có thể chống chịu, hồi phục và khống chế đủ tốt. Vì vậy, các game thủ đừng ngại tự mình thử sức và trải nghiệm.

Ormarr sở hữu nội tại gây sát thương có thể làm choáng mục tiêu
Ormarr sở hữu nội tại gây sát thương có thể làm choáng mục tiêu

Ngộ Không cũng cần “nhân phẩm”

Có thể xem Ngộ Không là tướng “nhân phẩm của nhân phẩm” khi mà hắn ta gắn liền với tỉ lệ chí mạng. Đặc biệt hơn các vị tướng Liên Quân khác, Ngộ Không sở hữu sẵn 12% chí mạng từ nội tại và sẽ là 20% nếu có thêm chí mạng từ bảng ngọc ngay từ khi vào trận mà không cần trang bị. Vì vậy, tốc độ farm rừng, độ lớn nhỏ của sát thương trong giao tranh đầu trận phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chí mạng của vị tướng này.

Cuối trận, sức mạnh của Ngộ Không là rất lớn và đây là thời điểm hắn ta cực kỳ bùng nổ với khả năng chí mạng với sát thương khủng liên tục. Tuy nhiên nếu như “đen” và không nổ chí mạng thì sát thương của Ngộ Không sẽ bị hao hụt đi rất nhiều.

Elsu thì thế nào?

Ở meta hiện nay, Elsu là một trong những Xạ Thủ top đầu, tuy nhiên hắn ta không đơn giản chỉ là bắn như nhiều “đồng nghiệp” khác mà còn yêu cầu kỹ năng từ người chơi. Điển hình là chiêu thức quan trọng nhất – Viễn Trình Kích với sát thương lớn từ tầm xa.

Tuy nhiên, game thủ cần có thời gian để ngắm bắn nhằm tăng tầm và độ chính xác của chiêu. Vậy nên, ngoài sự thuần thục thì thỉnh thoảng Elsu cũng có những viên Viễn trình kích “ảo ma”. Từ đây, không ít game thủ cho rằng, Elsu không chỉ đòi hỏi về mặt kỹ năng, tâm lý mà còn cần thêm một “xíu” may mắn nữa!

Valhein thì sao?

Cũng là một Xạ Thủ, Valhein sở hữu nội tại Ám khí “đậm mùi” hên xui. Với mỗi đòn đánh thường thứ 3, một hiệu ứng đặc biệt ngẫu nhiên sẽ kèm theo. Có 3 loại phi tiêu: màu đỏ (gây sát thương diện rộng), màu xanh (gây sát thương, giảm 1 giây hồi các chiêu thức và hồi năng lượng) và màu vàng (gây sát thương và làm choáng mục tiêu trong 0,25 giây).

Như vậy, Valhein cũng cho thấy độ may rủi trong những đòn đánh thường của mình. Theo đó, nếu những phi tiêu được ném ra có hiệu ứng cần thiết thì sẽ rất mạnh và ngược lại. Ví dụ như đang tay đôi cùng Xạ thủ phía địch; và liên tiếp ra phi tiêu vàng thì xem như nắm chắc phần thắng.

Tuy nhiên, cũng vì yếu tố “nhân phẩm” và lượng sát thương tay cao; thế nên lối lên đồ của vị tướng này thường kèm theo rất nhiều tốc đánh. Rõ ràng, độ may rủi trong bộ chiêu thức của Valhine sẽ giảm đi đáng kể; nhất là khi đánh thường và kích hoạt nội tại liên tục.

Valhein sở hữu nội tại Ám khí “đậm mùi” hên xui
Valhein sở hữu nội tại Ám khí “đậm mùi” hên xui

Nhân phẩm còn có trong Cờ Liên Quân

Nhân phẩm trong Liên Quân cũng nói về vấn đề Đen – Đỏ của người chơi trong từng trận đấu. Do cơ chế Roll tướng (Quay tướng) và rơi đồ là hoàn toàn ngẫu nhiên. Nên chỉ có may mắn bạn mới quay ra được những tướng như ý muốn để xây dựng đội hình. Chỉ có số đỏ mới giúp bạn rơi ra những món đồ ngon, hữu ích.

Ngoài ra sự nhân phẩm của bạn còn nằm ở giai đoạn trên bàn cờ còn 2 tướng duy nhất Solo. Khi cả 2 đều hết máu nhưng thông báo hiển thị lên là “WIN”. Có lẽ giây phút bạn kết liễu kẻ địch sớm hơn chỉ được tính bằng tích tắc. Nhưng chính giây phút đó đã giúp bạn chiến thắng và duy trì chuỗi thắng của mình để hít thêm được ít vàng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Xem thêm tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *