Chính thức kết thúc hợp đồng với 2 trợ lý của thầy Park

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng thời chấm dứt hợp đồng với Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae, với vai trò là trợ lý của HLV Park Hang-seo. Hợp đồng của Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae hết hạn vào tháng 11, nhưng VFF đã không gia hạn vì sắp tới không có giải đấu nào cho đội U23. Quyết định này đã vị HLV Park đồng ý. Khi gia hạn hợp đồng, HLV Park yêu cầu ông chỉ dẫn dắt ĐTQG sau SEA Games 31 vào tháng 5/2022. Vì vậy, việc VFF chia tay 2 trợ lý có thể nằm trong kế hoạch tìm HLV thực thụ cho đội tuyển U23.

Kết thúc hợp đồng với Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae

Kết thúc hợp đồng với Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae
Kết thúc hợp đồng với Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae

“Việc chia tay Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae; không ảnh hưởng gì tới việc chuẩn bị của đội tuyển cho AFF Cup. Trợ lý của đội tuyển giữ nguyên, còn Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae; là trợ lý ở đội U23”, một lãnh đạo VFF chia sẻ. “Chúng tôi sẽ tìm HLV mới để thay thế. Đó cũng có thể là người Hàn Quốc”.

Kim Han-yoon đến với bóng đá Việt Nam từ 2019; được xem là trợ lý đắc lực của HLV Park ở đội U23, góp công lớn trong hành trình giành HC vàng SEA Games 30. Trong khi đó, Kim Hyun-tae là trợ lý thủ môn từ cuối năm 2020. Ông đã góp phần giúp các thủ môn trẻ như Nguyễn Văn Toản, Quan Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng… phát triển gần đây.

Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae hoàn toàn phụ trách đội U23 trong lúc HLV Park tập trung; cho công việc ở đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Cả hai đều làm tròn nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Hiện, HLV Park vẫn còn nhiều trợ lý đồng hương như Lee Young-jin, trợ lý thể lực Park Sung-gyun và bác sỹ Choi Ju-young. Khi cần, ông còn có sự tăng cường từ HLV Park Choong-kyun (CLB Hà Nội) và trợ lý phân tích dữ liệu Kim Tae-min (CLB HAGL).

HLV Park gia hạn hợp đồng

Trước thềm trận đấu Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022; HLV Park Hang-seo đồng ý gắn bó thêm một năm với bóng đá Việt Nam, kéo dài đến ngày 31/1/2023.

Thỏa thuận đạt được chiều 10/11, dựa trên việc kích hoạt điều khoản; nằm trong bản hợp đồng đã ký cách đây hai năm. Theo đó, nhà cầm quân Hàn Quốc được quyền tự quyết; trong việc có hay không gia hạn thêm một năm, sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn vào 31/1/2021. Ông sẽ giữ nguyên các chế độ, trong đó có mức lương được cho là hơn 50.000 USD mỗi tháng sau thuế.

Theo nguồn tin của VnExpress, bất chấp việc toàn thua bốn trận đầu tiên; ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 – khu vực châu Á, VFF vẫn muốn nhanh chóng hoàn tất; việc gia hạn hợp đồng với HLV Park. Tuy nhiên, ông nhiều lần lùi thời điểm ra quyết định.

Thành công của đội tuyển Việt Nam dưới thời thầy Park

Thành công của đội tuyển Việt Nam dưới thời thầy Park
Thành công của đội tuyển Việt Nam dưới thời thầy Park

Nhằm tạo điều kiện cho HLV Park tập trung công tác huấn luyện tại đội tuyển, VFF sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong ban huấn luyện U23 sau SEA Games 31. Theo đó, ông Park sẽ giữ vai trò quản lý và trao lại vị trí HLV trưởng cho một người khác do VFF bổ nhiệm.

HLV Park đến với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017, và liên tiếp gặt hái thành công với tấm HC bạc giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2019, vào tứ kết Asian Cup 2019; HC vàng SEA Games 2019 và đưa đội tuyển lần đầu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Sự thành công đột phá ở Việt Nam mang lại cho HLV Park nhiều lợi ích tài chính; cũng như sự chú ý ở châu Á. Ông nhiều lần được liên hệ dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, Thái Lan hay thậm chí là Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhà cầm quân sinh năm 1957 khẳng định chỉ muốn ở lại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *