Chỉ trích của Anelka về chiến thuật của Pochettino

Sau thị trường chuyển nhượng năm nay, câu lạc bộ bóng đá Paris Saint – Germain cũng đã chiêu mộ được nhiều cầu thủ có tầm ảnh hưởng trên sàn bóng đá. Điển hình là Messi. Tuy nhiên, Paris Saint – Germain cũng gặp một số khó khăn. Qua việc cố gắng xây dựng một hệ thống chiến đấu mạnh mẽ với những cầu thủ này. Việc khai thác ưu điểm cũng như nhược điểm để bù trừ cho những cầu thủ khác gặp không ít khó khăn. Ngoài ra, phong độ của Paris Saint – Germain vẫn chưa phát triển như nhận định của nhiều người hâm mộ. Nicolas Anelka vừa đưa ra nhận định chủ quan về Messi và cách vận hành chiến thuật của Pochettino tại PSG.

Paris Saint – Germain chưa thực sự ổn định

Paris Saint - Germain chưa thực sự ổn định
Paris Saint – Germain chưa thực sự ổn định

PSG – câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trong giới bóng đá Pháp, đã chiêu mộ Lionel Messi vào mùa hè 2021. Với mục đích xây dựng bộ ba tấn công hoàn hảo cùng Neymar và Kylian Mbappe. Song, đến lúc này, PSG thi đấu chưa thực sự ổn định và thể hiện màn trình diễn còn thiếu gắn kết. Đây là một vấn đề cần được giải quyết nhanh chóng. Nó ảnh hưởng đến sự nhiệt huyết của cả khán giả và cả cầu thủ trong câu lạc bộ.

Dư luận nhận định Pochettino không biết cách tận dụng triệt để khả năng của Neymar, Mbappe và Messi. Điều này không những khiến tam tấu PSG thi đấu dưới mức kỳ vọng mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống mà đội bóng nước Pháp xây dựng. Mặc dù chiêu mộ thêm được cầu thủ có tầm ảnh hưởng như Messi. Nhưng có lẽ điều này vẫn chưa đủ.

Nhận định của Anelka và Henry về vấn đề

Anelka nói gì về Messi

Anelka nói gì về Messi
Anelka nói gì về Messi

Chứng kiến điều đó, Nicolas Anelka là một trong những người chỉ trích cách Pochettino vận hành chiến thuật khi đội bóng chơi phản công trước Man City mới đây: “Với Messi, PSG không thể thi đấu phản công. Bạn không thể đặt toàn đội vào Kylian Mbappe. Hôm nay chúng tôi yêu cầu Neymar, nhưng chúng tôi có thể làm điều tương tự với Messi.

“Kể từ đầu mùa giải đến giờ, đó không phải cách hoàn hảo. PSG sở hữu một ngôi sao giành được 6 QBV nhưng cuối cùng lại đang thi đấu bình thường.” – Quan điểm PSG đang không giữ vững phong được cũng được rất nhiều người hâm mộ nhận ra. Chiến thuật chiến đấu là yếu tốt cực kỳ quan trọng trong các trận đấu. Nhưng gần đây, PSG đang cho khán giả thấy nhiều sự sơ hở trong chiến thuật của mình.

Henry chia sẻ quan điểm như Anelka

Thierry Henry là cái tên khác chia sẻ về PSG. Trên CBS Sports, anh bày tỏ: “Nếu muốn vô địch Champions League, PSG không thể chỉ phòng ngự với 7 cầu thủ. Đó là điều bất khả thi khi hậu vệ cánh bị khai thác. Họ bị rơi vào thế 3 đấu 1, 3 đấu 2 trên sân.”. Có thể đây là điều mà bất kỳ cầu thủ nào ở hàng hậu vệ không muốn.

“Đội bóng giành rất nhiều các danh hiệu. Thậm chí vô địch Champions League là CLB có 3 tiền đạo biết giành bóng. Bằng cách đó, các hậu vệ cánh sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những gì đang diễn ra phía sau. Nhưng hiện tại, PSG thi đấu quá lộ liễu. Các CLB Pháp không thể tận dụng nhưng MC làm được.”. Liệu quan điểm của các cầu thủ có gây ảnh hưởng đến sự thay đổi trong cách lên chiến lược chiến đấu của PSG? Miễn là còn sơ hở và lộ liễu, chiến thuật của PSG sẽ dễ bị bắt bài và khắc chế. Bạn có nghĩ vậy không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *