Các chàng trai Team Spirit vẫn chơi Dota dù đang tận hưởng kỳ nghỉ hậu TI

Chắc hẳn các tín đồ game Dota 2 vẫn chưa quên cảm xúc của giải đấu The International mang lại. Khi mà Team Spirit đã đưa đến cho tất các cộng đồng game đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khi giành chiến thắng đội Secret ở bán kết để góp mặt vào chúng kết của giải TI10. Và bất ngờ hơn đó chính là giành một chiến thắng xứng đáng khi gặp đối thủ đáng gờm ở trận chung kết đó là đội PSG.LGD. Qua đó mang ngôi vương Dota 2 về với Đông Âu sau tròn một thập kỷ và giúp họ giành được giải thưởng gần 420 tỷ VNĐ.

Collapse là người duy nhất trong Team Spirit thực sự tận hưởng kỳ nghỉ

Với khoản tiền thưởng là 18,2 triệu USD tiền thưởng (khoảng 420 tỷ VNĐ) cũng giúp Team Spirit phá kỷ lục thế giới khi trở thành đội game kiếm được nhiều tiền nhất từ một giải đấu thể thao điện tử – trước đây thành tích này thuộc về Team OG với 15,6 triệu USD tiền thưởng tại giải đấu The International 2019.

thành viên Collapse
Collapse hiện đang đi du lịch và không chơi Dota trong kỳ nghỉ

Mặc dù mang tiếng là nghỉ ngơi hậu TI. Nhưng thực tế, các chàng trai của Team Spirit vẫn chỉ cắm đầu chơi Dota suốt ngày. Đơn giản là bởi họ không có gì khác để làm … “Collapse là người duy nhất đang thực sự tận hưởng kỳ nghỉ. Cậu ta đang đi du lịch và không chơi Dota trong mấy ngày gần đây rồi. Còn chúng tôi, trên lý thuyết thì cũng đang nghỉ ngơi đấy. Nhưng vì cuộc sống bên ngoài của chúng tôi khá nhạt nhẽo, nên là chúng tôi chỉ chơi Dota thôi.”

Đó là chia sẻ về Mira – Tân vương của The International kiêm Support của Team Spirit. Theo những gì anh tiết lộ, cả team hiện tại đang trong kỳ nghỉ sau một mùa TI vất vả. Mặc dù nói là nghỉ ngơi, nhưng trên thực tế thì mọi thứ vẫn diễn ra không khác gì ngày thường cho lắm. Ngoại trừ Collapse ra, cả 4 thành viên còn lại bao gồm Yatoro, TORONTOTOKYO, Miposhka hay Mira chỉ ở nhà bay Rank Dota.

Đội từng đứng ở vị trí thứ tư tại giải đấu DPC Online Season 1

Mira cũng cho rằng việc vô địch TI cũng không thể khiến họ trở nên thú vị hơn. Khi tham gia các sự kiện truyền thông: “Có người nhắn tin bảo với chúng tôi rằng: “Đi tham dự fan meeting đê”. Thật đấy, tại sao các fan lại muốn gặp những con người mà chả biết làm gì khác ngoại trừ chơi Dota nhỉ? Chúng tôi chỉ biết chơi Dota thôi. Sẽ chả có bất cứ điều gì thú vị bên ngoài cuộc sống đời thường của chúng tôi đâu.

Team Spirit
Team Spirit đã giành được số tiền thưởng cao nhất lịch sử Esports thế giới

Các bạn sẽ chả thể tìm ra bất kỳ chủ đề nào để nói chuyện với chúng tôi ngoại trừ Dota. Vậy thì fan meeting để làm gì? Chả lẽ chúng tôi đến họp mặt fan để thảo luận về Hero pool của các player. Rồi nói về tình hình chuyển nhượng chắc? Nghe đã thấy nhạt nhẽo rồi. Sự thật là ngay cả khi vô địch TI, chúng tôi cũng sẽ không trở nên thú vị hơn đâu.”

Được biết, Team Spirit đã từng đứng ở vị trí thứ tư tại giải đấu DPC Online Season 1: Upper Division, khu vực CIS và bỏ lỡ Singapore Major. Trong khi đó, dù góp mặt tại WePlay AniMajor. Họ cũng chỉ dừng chân ở vị trí thứ 7-8. Thành tích vô địch TI 10 của Team Spirit chính là một cơn địa chấn của làng DOTA thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *