Bóng chuyền nữ Việt Nam xuất hiện cặp chị em sắc nước hương trời

Trong thể thao, trường hợp các anh chị em cùng chơi một môn là điều khá hiếm thấy, đặc biệt là trong bóng chuyền Việt Nam. Vì vậy sự xuất hiện của họ luôn nhận được sự chú ý từ phía người hâm mộ. Có thể nói, bóng chuyền nữ Việt Nam chính là nơi quy tụ những mỹ nhân tuyệt sắc, có không ít hoa khôi đã xuất hiện tại các giải đấu bóng chuyền VĐQG. Tuy nhiên, việc xuất hiện cả một cặp chị em vừa có tài năng hơn người lại có nhan sắc linh lung là điều vô cùng hiếm thấy. Và cặp chị em Kim Thanh và Mỹ Duyên chính là cặp đôi sắc nước hương trời, dễ gây thương nhớ của làng bóng chuyền Việt.

Chị gái Kim Thanh

Chị em ngọc nữ Đặng Thị Kim Thanh và Đặng Thị Mỹ Duyên là một trong những trường hợp hiếm hoi. Họ thu hút sự chú ý rất lớn từ người hâm mộ. Trước đây, người hâm mộ bóng chuyền thế giới cùng từng đón nhận chị em ngọc nữ bóng chuyền Hàn Quốc Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong. Hai cô gái đang hoạt động tại đội 1 đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Cô chị Kim Thanh nổi danh trong làng bóng chuyền. Còn cô em Mỹ Duyên cũng không hề thua kém.

Kim Thanh từng đem về huy chương bạc tại Sea Games 30 cho nước nhà
Kim Thanh từng đem về huy chương bạc tại Sea Games 30 cho nước nhà

Đặng Thị Kim Thanh, cao 1m78, sinh ngày 28/03/1999 tại Long An. Trước khi đến với vị trí đối chuyền hai như hiện tại, Kim Thanh được biết đến với vai trò phụ công của đội trẻ VTV Bình Điền Long An cũng như đội tuyển trẻ quốc gia. Kim Thanh cũng từng góp mặt tại Sea Games 30. Cô đã giúp đội tuyển Việt Nam giành huy chương Bạc.

Kim Thanh sở hữu nét đẹp dịu dàng và một khuôn mặt sáng giá như hoa hậu. Vậy nên mỗi lần xuất hiện cô luôn là tâm điểm của NHM và các phóng viên. Đối chuyền sinh năm 99 cũng từng đoạt giải hoa khôi bóng chuyền tại VTV Cup 2018.

Nét đẹp của Mỹ Duyên

Không nhiều NHM bóng chuyền tại Việt Nam biết rằng, dưới hoa khôi bóng chuyền Đặng Thị Kim Thanh còn có một cô em gái xinh đẹp và tài năng chẳng kém. Đó là cô nàng Đặng Thị Mỹ Duyên. Mỹ Duyên hiện cũng là thành viên của CLB VTV Bình Điền Long An.

Mặc dù kém chị gái 4 tuổi, Mỹ Duyên đã bộc lộ tài năng và sự xinh đẹp rất sớm. Từ lúc bắt đầu thi đấu, Mỹ Duyên luôn là VĐV xuất sắc trong đội hình trẻ của CLB VTV Bình Điền Long An, tnhiên, Mỹ Duyên được CLB chủ quản chuyển sang thi đấu ở đội Kingphar Quảng Ninh dưới hình thức mượn về thi đấu vào năm 2019 cùng với Phan Khánh Vy. Tại đây, Duyên cũng trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm. Co ngày càng trưởng thành hơn so với trước đây.

Chị em VDV Kim Thanh Mỹ Duyên có nhanh sắc gây thương nhớ
Chị em VDV Kim Thanh Mỹ Duyên có nhanh sắc gây thương nhớ

Duyên được thi đấu ở nhiều môi trường khác nhau. Cô phát triển vượt bậc so với các bạn đồng trang lứa. Dù chỉ mới 17 tuổi, Duyên đã được các HLV đôn lên đội 1 thi đấu. Vừa qua, Mỹ Duyên cũng chiếm một suất thi đấu tại giải VĐQG mùa giải 2021. Trước đó là 2020, cô thi đấu khá ấn tượng.

Thách thức đối với chị em Kim Thanh – Mỹ Duyên

Tre già, măng mọc, bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ, và vì thế, đây vừa là cơ hội và cũng là thách thức đối với chị em Kim Thanh – Mỹ Duyên khi có nhiều cơ hội cọ xát hơn. Với bước tiến như hiện nay, VTV Bình Điền Long An được dự đoán vẫn giữ được vị thế số 1 của mình trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam, nhưng để bóng chuyền Việt nam vươn tầm châu lục thì bản thân Kim Thanh, Mỹ Duyên cũng như các VĐV trẻ khác sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Ít nhất phải vượt qua các đàn chị hiện nay. Khoảng cách giữa bóng chuyền Việt Nam và các nước bạn vẫn còn đó một khoảng cách dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *