Bé Sol thể hiện ca khúc Bụi Phấn nhớ ơn thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam, con gái lai Tây của nữ ca sĩ Đoan Trang đã thể hiện được tố chất của con nhà nòi bằng ca khúc Bụi phấn và nhiều MV khác nữa. MV Bụi phấn được phát sóng với hình ảnh con gái Đoan Trang diện váy màu xanh, áo trắng tinh khôi, và đeo chiếc khăn quàng đỏ, nhằm tri ân, ghi nhớ công ơn, tình cảm thầy cô giáo trong suốt quãng đời học sinh. Theo slvco được biết, với bản hòa âm, phối khí bài Bụi Phấn đã giúp cho bé Sol khoe được chất giọng hay, trong trẻo và tràn đầy tình cảm.

Ca khúc Bụi phấn chất chứa bao kỷ niệm của Đoan Trang

Ca khúc Bụi phấn chất chứa bao kỷ niệm của Đoan Trang
Ca khúc Bụi phấn chất chứa bao kỷ niệm của Đoan Trang

Đoan Trang cho biết: “Bụi phấn là bài hát tôi nằm lòng từ nhỏ. Ca khúc mang bao kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam thuở ấu thơ. Tôi đã được biểu diễn trước cả trường. Giờ đây, tôi rất hạnh phúc khi có thể tập lại bài hát này cho con gái nhỏ. Con gái sẽ thay tôi gửi gắm tình cảm, ký ức của mình. Đồng thời đây cũng là cơ hội để tôi dạy con hát Tiếng Việt. Dạy cho con hiểu một chút nét đẹp văn hoá trong giáo dục. Nghĩa thầy và trò ở Việt Nam”.

Bụi phấn quen thuộc với học sinh các thế hệ Việt Nam. Do nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ thơ Lê Văn Lộc. Nhạc sĩ Dũng Đà Lạt hòa âm lại bản nhạc với tiếng guitar chủ đạo. Đoan Trang cho biết để con gái cảm nhận ca khúc khi thể hiện, cô kể nhiều câu chuyện liên quan đến việc đi học ngày xưa như: chiếc bàn gỗ dài, cô giáo đứng trên bục giảng, viên phấn trắng. Toàn bộ phần thu âm và ghi hình video nhạc thực hiện tại Singapore. Theo ca sĩ, bé Sol cảm âm tốt nên thu rất nhanh bằng điện thoại, sau đó gửi bản ghi về Việt Nam cho cậu ruột – đạo diễn Cao Trung Hiếu – mix và dựng MV.

Bé Sol hát ca khúc Bụi phấn làm kí ức tuổi thơ Đoan Trang ùa về

Trong quá trình ghi hình, Đoan Trang xúc động khi đeo khăn quàng đỏ cho con gái vì những kỷ niệm thời học trò ùa về, những ngày tháng sinh hoạt đội, đoạt giải thưởng Tiếng hát chú ve con hay Hoa phượng đỏ. Hồi nhỏ, cô ước mơ trở thành cô giáo. Nên từng học lớp sư phạm Anh tại một đại học ở TP HCM. Ngoài ra, cô có đam mê nghệ thuật nên đăng ký thi vào Nhạc viện TP HCM. Sau khi tốt nghiệp ra trường, ca sĩ đậu giải cao tại Tiếng hát truyền hình. Được công chúng đón nhận, tập trung vào vai trò ca sĩ. Gác lại ước mơ đứng lớp.

Đoan Trang cho biết: “Tôi xin phép tặng bài Bụi phấn qua sự thể hiện con gái cho những người bạn cũ giờ là những giáo viên ưu tú, ôn lại kỷ niệm thời cùng chung giảng đường đại học”. Trước MV Bụi Phấn, Đoan Trang từng thực hiện các video nhạc cho con gái như: Em là hoa hồng nhỏ, Cho con… Cô mong bé Sol có thêm nhiều kỷ niệm về tuổi thơ, yêu âm nhạc, văn hóa và tiếng mẹ đẻ.

Hồi tháng 4, Đoan Trang và con gái sang Singapore định cư để ủng hộ công việc của ông xã với vị trí mới. Cô kết hôn với chồng người Thụy Điển – Johan Wicklund – năm 2012. Cô sinh năm 1978, quê Đồng Nai. Năm 2001, cô đoạt giải nhì cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP HCM và đến với con đường ca hát chuyên nghiệp. Cô có nhiều bản hit như: Forget me not (Trần Thanh Tùng). Bâng khuâng. Khi tôi 20, Tóc hát, Socola (Võ Thiện Thanh).

Bé Sol được sinh ra bởi hai dòng máu Thuỵ Điển và Việt Nam

Bé Sol được sinh ra bởi hai dòng máu Thuỵ Điển và Việt Nam
Bé Sol được sinh ra bởi hai dòng máu Thuỵ Điển và Việt Nam

Ước mơ được trở thành một cô giáo đứng trên bục giảng. Luôn nằm trong ký ức tuổi thơ của Đoan Trang những ngày còn bé. Khi bước vào đại học, Đoan Trang vừa là sinh viên khoa Thanh Nhạc của Nhạc Viện TPHCM. Đồng thời tốt nghiệp ngành Sư phạm khoa Anh ngữ đại học HUFLIT. Cô từng trở thành cô giáo thực tập sinh đến giảng dạy cho một trường cấp 3 tại TPHCM vào năm cuối đại học.

Bé Sol được sinh ra với hai dòng máu Thuỵ Điển và Việt Nam. Đã thể hiện được tố chất “con nhà nòi” từ khi còn nhỏ. Bé Sol đã thu âm và ghi hình nhiều MV như: Em là hoa hồng nhỏ, Hôm nay mẹ trực đêm, Cho con… Với “Bụi phấn”. Đoan Trang chia sẻ: “Khi nhìn con gái hoá thân thành cô học trò nhỏ với chiếc khăn quàng đỏ trên cổ áo. Tôi như nhìn thấy bản thân mình trong bộ trang phục đội viên ngày xưa và không khỏi xúc động. Bồi hồi nhớ lại những ngày ấu thơ đầy kỷ niệm quý giá của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *