Bất ngờ – Tuyển thủ Doinb chính thức chia tay đội Funplus Phoenix

FPX bất ngờ chia tay tuyển thủ Doinb, thị trường chuyển nhượng Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục có những thay đổi lớn. Khi nhắc đến FPX, người ta nghĩ ngay đến Doinb – anh ấy đã rất ổn định trong suốt thời gian gắn bó với Phoenix. Tuy nhiên, thành tích gần đây của FPX là rất ấn tượng, đặc biệt là việc họ bị loại ở vòng bảng World Cup 2021 được ví như giọt nước tràn ly cho cả đôi bên. Doinb sẽ tìm kiếm cơ hội ở một đội tuyển khác và không loại trừ khả năng trở về quê hương Hàn Quốc để tham gia LCK.

Funplus Phoenix chia tay tuyển thủ Doinb

Funplus Phoenix chia tay tuyển thủ Doinb
Funplus Phoenix chia tay tuyển thủ Doinb

Tại FPX, Doinb đóng vai trò như một người thủ lĩnh, cả trong game lẫn ngoài đời. Tư duy chiến thuật cực kỳ nhạy bén của anh là một trong những yếu tố cốt lõi đưa FPX lên đỉnh vinh quang; và sự hài hước của anh là liều thuốc tinh thần quý giá cho đồng đội trong những giờ khác cam go nhất.

Trong mùa giải 2021, Doinb là nhân tố đã gồng gánh cả team; từ giải đấu quốc nội tới tận CKTG. Tuy nhiên, đôi vai của người đội trưởng này dường như đã quá nặng; khi những người đồng đội của anh liên tục feed và sa sút phong độ.

Tuyển thủ Doinb ra đi tìm bến đổ mới

Và như một lẽ tất yếu, Doinb đã rời đi để tìm cho mình một bến đỗ mới; những thử thách mới và tiếp tục theo đuổi ước mơ về một chức vô địch CKTG thứ hai của mình. Một trong những thành tích lớn nhất mà Doinb đã làm được trong màu áo FPX là chức vô địch thế giới 2019 – nơi FPX đánh bại đương kim vô địch MSI; khi đó là G2 với tỷ số 3-0 ngay tại Paris.

Sau tất cả, Doinb vẫn là một siêu tuyển thủ cực kỳ tài năng; vừa có khả năng call tốt, giao tiếp tốt và kỹ năng cá nhân luôn ở mốc thượng thừa. Bất cứ đội tuyển nào có được sự phục vụ của anh; sẽ giống như có thêm một đôi cánh, để bay cao hơn tại mùa giải 2022 sắp tới.

Funplus Phoenix tri ân tuyển thủ

Funplus Phoenix tri ân tuyển thủ
Funplus Phoenix tri ân tuyển thủ

FPX tri ân Doinb: “Hôm nay chúng ta chia tay Super Carry Kim “Doinb” Tae-sang. Sau 3 năm không thể nào quên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến anh vì tinh thần; mà anh đã mang đến cho tổ chức, cả trong và ngoài sân đấu. Kể từ khi gia nhập FPX vào cuối mùa giải 2018, khả năng lãnh đạo đáng tin cậy; và nguồn năng lượng đầy sức ảnh hưởng của anh đã truyền tải đến các thành viên còn lại và gắn kết chúng ta như một gia đình.

Niềm tin kiên định và niềm đam mê không gì sánh được của anh đã đại diện cho tất cả; những gì mà FX mong muốn thể hiện, tạo ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chúng tôi không bao giờ quên những niềm hạnh phúc mà anh mang lại, tiếng cười cũng như những điệu nhảy “thần sầu”. Chúc anh những điều tốt đẹp nhất với những nỗ lực trong tương lai, chúng tôi sẽ nhớ anh!”

Tại CKTG 2021 vừa qua, Doinb lại không thể phát huy được khả năng của mình. Là một tuyển thủ luôn try hard trong mọi trận đấu, kết quả tại CKTG 2021 đối với riêng Doinb; là không thể chấp nhận được. Và trong công cuộc cải tổ của FPX, có lẽ Doinb cũng hiểu rằng nhiệm vụ của anh tại đội tuyển; được mệnh danh Phượng Hoàng đã kết thúc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Tìm hiểu thêm thông tin về Liên minh huyền thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *