ATP ban hành luật mới về thời gian tối đa vào nhà tắm của các tay vợt

Theo thông tin mới nhất từ phía hiệp hội Quần vợt Nhà nghề ATP, đã ban hành luật mới bắt buộc các tay vợt phải chấp hành và tuân thủ theo. Cụ thể, luật mới chỉ ra rằng thời gian giới hạn vào nhà vệ sinh của các tay vợt có tối đa là 3 phút. Nếu quá thời gian quy định, các tay vợt sẽ nhận điểm trừ. Tuy nhiên, đối với những ai được phép thay trang phục thì có thêm 2 phút. Để biết lí do vì sao có điều luật mới này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề ATP ra luật mới đối với các tay vợt

Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề ATP chỉ cho phép các tay vợt vào phòng tắm một lần mỗi trận, tối đa ba phút, từ mùa 2022. Quy định này được thử nghiệm ở NexGen ATP Finals tại Milan cách đây hai tuần và sẽ chính thức áp dụng từ đầu mùa 2022. Các tay vợt chỉ được phép vào phòng tắm khi kết thúc set. Đồng hồ đếm ngược được áp dụng ngay khi họ vào phòng tắm. Người chơi có thêm hai phút nếu buộc phải thay quần áo.

Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề ATP ra luật mới đối với các tay vợt
Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề ATP ra luật mới đối với các tay vợt

ATP xác nhận hôm thứ Hai (22.11), theo quy định mới; đồng hồ sẽ bắt đầu đếm khi một tay vợt vào phòng tắm. Với những người được phép thay trang phục thì họ có thêm 2 phút. Họ chỉ được phép 1 lần đi vệ sinh ở mỗi trận đấu; và chỉ có thể được nghỉ giữa các set đấu. Nếu ở trong phòng tắm quá thời gian cho phép, các tay vợt sẽ bị xử phạt. Họ cũng chỉ được gọi chăm sóc y tế khi kết thúc set với thời gian tối đa ba phút. Nếu không thể chờ đến thời điểm đó; các tay vợt phải chấp nhận bị trừ điểm.

Lí do các tay vợt bị giới hạn thời gian vào phòng tắm

Thời gian vào phòng tắm là chủ đề nóng của ATP mùa này; sau khi Stefanos Tsitsipas thường xuyên “biến mất” ở trận gặp Andy Murray tại Mỹ Mở rộng. Tay vợt Hy Lạp đi vệ sinh ở cuối set hai; gọi chăm sóc y tế sau set ba và vào phòng tắm tám phút ở set thứ tư. Murray thua set năm và cho rằng đàn em cố tình làm mất nhịp thi đấu của anh. Tsitsipas trước đó cũng bị Alexander Zverev tố mang điện thoại di động vào nhà tắm; để trao đổi chiến thuật với bố, cũng là HLV của tay vợt Hy Lạp.

Thời gian vào phòng tắm là chủ đề nóng của ATP mùa này
Thời gian vào phòng tắm là chủ đề nóng của ATP mùa này

Murray, người đã hét lên “cậu ta đang gian lận” trong set cuối cùng, nói sau trận đấu: “Thật thất vọng vì tôi cảm thấy nó ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Tôi không nói rằng tôi nhất thiết phải thắng trận đấu đó, nhưng nó có ảnh hưởng đến những gì đang xảy ra sau những giờ nghỉ đó”.

Sau khi bị chỉ trích, Tsitsipas cho rằng anh không làm trái quy định nào của ban tổ chức. Trước đây, các tay vợt được phép vào phòng tắm giữa trận; và nếu tốn nhiều thời gian, họ chỉ bị trọng tài nhắc nhở. Quy tắc tại các giải Grand Slam quy định, các tay vợt nên dành một khoảng thời gian “hợp lý” cho việc nghỉ ngơi trong nhà vệ sinh, nhưng không có giới hạn thời gian nhất định. Luật mới của ATP sẽ hạn chế tình trạng các tay vợt “câu giờ” khi đang gặp khó, muốn giảm hưng phấn của đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *